แจกฟรีไก่ทอดไม้จิ้มฟันทั่วทิศ จนชาวบ้านแห่กันมาขอสูตร

0

แจกฟรีไก่ทอดไม้จิ้มฟันทั่วทิศ จนชาวบ้านแห่กันมาขอสูตร

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่หลายๆคนมีความชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะมีรสชาติที่อร่อยหาซื้อได้ง่าย ที่สำคัญราคาถูก ในเวลาที่เราซื้อไก่ทอดกิน ก็มักจะมีร้านโปรด เพราะว่าถูกใจในรสชาติ แต่เคยสังเกตกันหรือไม่ว่าความจริงแล้ว เขามีสูตรการทอดอย่างไร ทำไมถึงได้มีรสชาติที่อร่อยขนาดนั้น และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆมาส่งต่อให้กับทุกๆท่านค่ะ ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ รู้แบบนี้น่าจะทำเองตั้งนานแล้ว อย่ารอช้ากันเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

ในแต่ละร้านก็มักจะมีเทคนิคและวิธีการทำที่แตกต่างกัน แต่วิธีนี้เชื่อว่าหลายๆคนจะยังคงไม่เคยเห็นกันแน่นอน คือวิธีการเสียบไม้จิ้มฟันลงบนตัวไก่ สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่ามีชายคนหนึ่งได้เผยเคล็ดลับในการทอดไก่ทั้งตัว โดยทำแล้วให้ชาวบ้านได้ชิมฟรี โดยเคล็ดลับของเขาจะแปลกแหวกแนวกว่าคนอื่น นั่นคือ เขาจะมีวิธีในการเสียบไม้จิ้มฟันโดยทั่วทั้งตัวไก่ ต่างเป็นที่ฮือฮาของคนที่ดูเป็นอย่างมาก ว่าแต่จะอร่อยมากแค่ไหนมาดูกันเลยค่ะ

โดยใช้คนนี้เขาได้บอกว่า ไม้จิ้มฟันขนาดเล็กๆเหล่านี้แหละเสียบไว้บนตัวไก่ เพื่อให้รสชาติได้เข้าถึงตัวไก่อย่างเน้นเน้นๆ เข้าไปตามรูต่างๆที่เราเสียบ ทำให้เนื้อไก่ของเรามีเนื้อที่หอมและมีรสชาติที่ดีมากๆ จนแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม

ขั้นตอนแรกให้ล้างไก่ให้สะอาด ด้วยน้ำสะอาดหลายๆรอบ

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม ให้เตรียมตามปกติแบบที่คุณทำปรุงรสได้ตามใจชอบ เน้นให้ใส่ในปริมาณที่เยอะจะได้เข้มข้น และมีความอร่อย แต่เทคนิคดีๆอยู่ตรงนี้ อย่าลืมใส่แป้งทอดกรอบลงไปผสมด้วย จากนั้นให้เติมน้ำแต่พอดี

จากนั้นให้เรานำตัวไก่ที่เสียบไม้จิ้มฟันทั่วทั้งตัวลงไปแช่ในกะละมังที่มีเครื่องปรุง หมักไว้ประมาณ 30 นาที

เมื่อผ่านเวลาไปประมาณ 30 นาทีแล้ว ขั้นตอนถัดมาก็ให้นำมาจิ้มฟันที่เสียบอยู่ที่ตัวไก่ออกให้หมด

ในระหว่างการที่เรารอหมักไก่นั้น นำไข่ไก่ 20 ฟองใส่ลงไปในกะละมังอีก 1 อัน ทำการตีไข่ไก่ให้เข้ากันดี นำไก่ที่หมักเครื่องปรุงเสร็จแล้วมาใส่ลงในกะละมังไข่ไก่ โดยทำการพลิกไปพลิกมา เพื่อให้ไข่ไก่ซึมซาบเข้าไปในเนื้อไก่ของเรา

ขั้นตอนนี้เรามาทำแป้งทรงเครื่องกัน ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้

1. แป้งเซโมลินา(Semolina)

2. เกล็ดขนมปัง

3. งา

4. พริกแห้งบด

5. พริกไทยบด

6. เกลือ

ให้นำไก่มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมให้เข้ากันดี

ในขั้นตอนสุดท้ายนี้ ให้ตั้งหม้อและใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเดือด (ต้องให้น้ำมันเดือดก่อนเท่านั้นถึงจะใส่ไก่ลงไปได้เพราะไม่อย่างนั้นไก่ของเราจะอมน้ำมันได้) จากนั้นนำไก่ที่คลุกเคล้าแป้งลงไปทอดได้เลย ทอดจนสุกกรอบ นำขึ้นมาแล้วโรยด้วยเมล็ดงาลงนิดหน่อยเพื่อให้มีความหอมและอร่อยยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here