บอกลา ผิวหน้าก่อนวัย ความไม่เรียบเนียนด้วยกล้วยน้ำหว้าสุก

0

บอกลา ผิวหน้าก่อนวัย ความไม่เรียบเนียนด้วยกล้วยน้ำหว้าสุก

ในปัจจุบันนี้มีคนจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ต่างที่จะหันมาดูแลตัวเองกันทั้งนั้น และยิ่งเป็นในเรื่องของการดูแลผิวหน้านับว่าเป็นสิ่งอันดับแรกๆที่ให้ความสำคัญ

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการดูแลผิวหน้า ที่ไม่ต้องใช้ครีมแพงๆในการบำรุง แต่เราจะเลือกใช้กล้วย ที่นำมาพอกใบหน้าของเราให้มีความกระจ่างใส เรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยกำจัดในเรื่องของสิวและความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ

3 สูตรบำรุงผิวหน้า

วิธีที่ 1

ในขั้นตอนแรกให้เราใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา สำหรับคนผิวแห้ง เพิ่มน้ำส้ม หรือน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนชา สำหรับคนผิวมันค่ะ ปั่นแล้วผสมให้เข้ากันจนละเอียดพอกให้ทั่วหน้า รวมทั้งลำคอทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ผลที่ได้จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เรียบลื่น เต่งตึง ลบรอยย่นได้เป็นอย่างดี ทำประจำอาทิตยืละ 1-2 ครั้ง

วิธีที่ 2

ในขั้นตอนแรกใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล ผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา นำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้มาปั่นผสมให้เข้ากัน พอกหน้าจนถึงลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออกค่ะ สูตรนี้จะเหมาะกับคนผิวหน้าแห้ง จะทำให้ใบหน้าชุ่มชื้น เต่งตึง ลบรอยย่นได้ดี

วิธีที่ 3

ในขั้นตอนแรกให้เราใช้กล้วยน้ำว้าสุกปอกเปลือก บดให้เหลว แล้วทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าทิ้งไว้สักพัก 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดนุ่ม ชุ่มชื้นเหมือนผิวเด็กค่ะ

สำหรับ3สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นสูตรง่ายๆที่เพื่อนๆสามารถทำได้เองที่บ้าน ที่สำคัญนั้นไม่ต้องไปซื้อครีมแพงๆมาดูแล เพียงแค่มีกล้วยก็สามารถบำรุงผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจมูลนิธิหมอชาวบ้าน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here