เคล็ดลับตากผ้าแห้งเร้ว ไม่เหม็นอับ แถมไม้ง้อแดด เพียงแค่ใช้ขวดน้ำ

0

เคล็ดลับตากผ้าแห้งเร้ว ไม่เหม็นอับ แถมไม้ง้อแดด เพียงแค่ใช้ขวดน้ำ

เมื่อพูดถึงเรื่องของการตากผ้านั้น หลายๆคนมักจะมีปัญหาในเรื่องของผ้าอบชื้น ไม่แห้งดี และยิ่งในวันที่ไม่มีแดดนั้นล่ะก็ส่งผลทำให้ผ้าเหม็นอับทั้งที่เพิ่งจะซักแท้ๆ ในวันนี้เราได้มีเทคนิคดีๆ ที่เชื่อว่าหลายคนคงจะยังไม่เคยได้ลองทำกัน วิธีนี้จะช่วยให้ผ้าของคุณแห้งเรวขึ้น อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นอับกวนใจอีกด้วย เพียงแค่มีขวดน้ำเท่านั้น

วัสดุและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. ขวดพลาสติกเปล่า ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว

2. มีดคัตเตอร์คม ๆ

3. ไม้แขนเสื้อ

ขั้นตอนในการทำ

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เรานำเอาขวดน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ นำมาขีดเป็นเส้นตรงๆ จากนั้นให้เรานำคัตเตอร์กรีดไปตามรอยที่เราวาดไว้ จากบนไปล่าง ให้เป็นเส้นขนานกัน2เส้น โดยให้มีความกว้างประมาณ 3 เซนติเมตร

2. ขั้นตอนถัดมาให้นำเอาไม้แขวนเสื้อ 2 อัน เสียบลงไปที่ขวดตามรอยที่เราได้กรีดเอาไว้ ดังภาพ

3. เมื่อเราสอดไม้แขวนเข้าไปกับขวดน้ำแล้ว เราจะได้ไม้แขวนอันใหม่ ที่จะช่วยทำให้ผ้าของคุณนั้นแห้งเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังไม่เหม็นอับอีกด้วย

การทำไม้แขวนเสื้อแบบใหม่นี้จะทำให้มีช่องสำหรับระบายอากาศมากขึ้น พอมีอากาศถ่ายเทผ้าก็จะแห้งเร็วขึ้น จากขวดพลาสติกนี่เองที่ทำให้เกิดช่องภายในของตัวเสื้อ เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึง การตากผ้าในอากาศชื้น ๆ หรือวันฝนพรำกลิ่นอับมาเยือน ผ้าชื้น แห้งไม่สนิท คงสวมใส่ได้ไม่สบายตัวนัก

ระยะเวลาที่ทำให้ผ้าแห้งก็เร็วขึ้นอีกด้วย เช่น หากเราตากผ้าแบบแห้งสนิทในแบบปกติประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที แต่ถ้าหากทำให้ผ้ามีอากาศถ่ายเทมากขึ้นมีแดดด้วย มีลมโกรก ระยะเวลาที่ผ้าแห้งอาจจะเหลือเพียงแค่ 4 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้นก็เป็นได้ แต่มันสำคัญตรงที่กลิ่นอับไม่มีกวนใจนั่นเอง ใครที่กำลังประสบปัญหาในการตากผ้าให้ไม่เหม็นก็ลองเอาวิธีการทำที่ตากผ้าด้วยขวดน้ำไปใช้ดูแล้วจะรู้ว่ามันดีและสะดวกจริง ๆ

หวังว่าจะเป็นวิธีที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ ได้ผลดีจริงแอดลองทำมาแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here