คิ้วหนาสร้างได้ วิธีทำให้คิ้วหนาง่ายๆ ด้วยหัวหอม ไม่ต้องเขียนอีกต่อไป

0

คิ้วหนาสร้างได้ วิธีทำให้คิ้วหนาง่ายๆ ด้วยหัวหอม ไม่ต้องเขียนอีกต่อไป

คิ้วบาง คิ้วโล้น คงจะเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสาวๆทั้งหลาย เพราะต่อให้แต่งหน้าสวยแต่คิ้วไม่มี ก็ยังสวยไม่ครบ คิดอยากจะไปสักคิ้วแบบถาวรก็กลัวเจ็บตัวเปล่าๆ บางทีทำออกมาแล้วไม่สวยก็มีให้เห็นเยอะไป

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยสร้างคิ้วหนาให้กับสาวๆทั้งหลาย ช่วยให้งอกขึ้นและดกดำ เรียกได้ว่าไม่ต้องมานั่งเขียนคิ้วกันอีกต่อไป เพียงแค่ใช้ตัวช่วยจากธรรมชาตินั้นก็คือ “หัวหอม” ใช่ค่ะ หัวหอมที่เรานำมาประกอบในเมนูอาหารนี่แหละค่ะ เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว แต่จะนำมาทำอย่างไรนั้น มาดูกันเลย

สาเหตุที่หัวหอมสามารถทำให้ขนคิ้วของเราดูหนาและดกดำเป็นเพราะในหัวหอมมีสารกำมะถันหรือซัลเฟอร์ (Sulfur) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้เส้นขนงอกเร็วและหนาขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องหนังศีรษะจากรังแค เพราะมันจะไปกระตุ้นรูขุมขนและสร้างคอลลาเจน ทำให้เส้นขนงอกขึ้นมาใหม่ได้เร็วกว่าปกติ

ส่วนวิธีการสร้างขนคิ้วก็ง่ายๆ

– เพียงแค่นำหัวหอมมาบีบคั้นเอาน้ำของมัน โดยการผ่าครึ่งลูกตามแนวตั้ง ใช้ส้อมขูด  ตรงกลาง ให้แต่ละชั้นลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ แล้วเอาสำลีแตะเพื่อให้น้ำหัวหอมซึมซับเข้าไป

– จากนั้นนำไปชโลมลูบตามแนวไรขนคิ้ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออก เพียงใช้วิธีนี้ทำ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 2 เดือน ขนคิ้วของสาว ๆ ก็จะเริ่มหนา หน้าดูไม่โล้น ไม่ต้องพึ่งที่เขียนคิ้วอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

ถ้าหากสาว ๆ ไม่ชอบกลิ่นหัวหอม แต่ก็อยากมีขนคิ้วที่หนาก็ต้องอดทนกันหน่อย ซึ่งระหว่างพอกสาว ๆ อาจจะอยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี ลมพัดโปร่งเย็นสบาย อย่างน้อยก็ช่วยลดกลิ่นของมันไปได้ระดับหนึ่ง แต่ถึงแม้กลิ่นหัวหอมจะฉุนแต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมารับรองว่าสาว ๆ จะต้องพอใจอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bustle , marieclaire

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here