“การให้อภัย” เป็นเรื่องง่าย แต่จะให้ “เชื่อใจอีกครั้ง” คงยาก

0

“การให้อภัย” เป็นเรื่องง่าย แต่จะให้ “เชื่อใจอีกครั้ง” คงยาก

การกระทำสิ่งใดๆลงไปนั้น ควรคิดไตร่ตรองดูให้ดีเสียก่อน เมื่อไหร่ที่คุณทำผิด คุณอาจจะได้รับการให้อภัย แต่เชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่ได้รับความเชื่อใจอีกครั้งแน่นอน…

การทำผิดและเขาให้อภัยนั้นมันง่ายแสนง่าย แต่การที่คุณจะได้รับความเชื่อใจจากคนที่คุณทำผิดนั้น คงไม่ง่ายเหมือนการให้อภัยหรอกนะ เพราะว่าการเชื่อใจนั้นกว่าจะได้มาต้องใช้เวลานาน แต่การกระทำความผิดเพียงครั้งเดียวจะทำให้หัวใจผิดหวัง และไม่กล้าให้ความเชื่อใจอีกเลย

การใช้ชีวิตควรมีสติให้มาก ทำดีกับตัวเองและคนรอบข้างให้มาก อย่าเข้าไปในชีวิตของคนอื่นเพื่อเป็นแค่ตัวละครตัวหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะเข้าไปในแบบไหนในรูปแบบความสัมพันธ์ของ เพื่อน หรือ คนรัก

เมื่อคนเข้ามาจะโทรบอกก่อนด้วยความรัก แต่เมื่อผ่านไปคุณได้จากไปพร้อมกับการปล่อยมือ

อะไรที่ไม่เคยเป็นของเรา จงอย่าเอาออกไป สิ่งของสิ่งไหนที่ไม่ได้ให้เราด้วยความเต็มใจ อย่านำออกมา

เวลาเดินทางไปเรื่อยๆ ไม่มีทางหวนกลับ คนก็เช่นกัน เรื่องบางเรื่องไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือเราจะพยายามมากเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถย้อนกลับมาได้ จงอย่ากลับไปอีก บางครั้งการยอมให้คนอื่นเข้าใจผิด เพื่อไม่อยากอธิบายอะไรมากมาย ความคิดจะเชื่อหรือไม่เชื่อนั้นขึ้นอยู่กับความคิดของอีกฝ่ายหรือคุณเท่านั้น ถ้าเข้าใจกันก็ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมากมาย

เมื่อสภาพร่างกายจิตใจไม่พร้อมอย่าถือนับว่าตัวเองขาดทุนหรือกำไร โลกใบนี้นั้นมันกว้างใหญ่มากมาย ใหญ่มากขนาดที่คุณไม่สามารถเอาทั้งชีวิตของคุณไปวัดมันได้

แต่ในทางกลับกันโลกใบนี้ก็ช่างเล็กนิดเดียว เล็กขนาดจนมองไปทางไหน ก็เห็นแต่รอยยิ้มของคุณ เพราะฉะนั้นเมื่อได้พบเจอกัน จงมีจิตใจที่เมตตา เมื่ออยู่ด้วยกัน ควรห่วงใยซึ่งกันและกัน เมื่อจากกัน จงจากไปอย่างสง่างาม เมื่อได้กล่าวคำอำลา ควรส่งยิ้มให้กัน

เพราะว่า ถ้าคุณได้จากกันไปแล้ว คุณอาจจะไม่มีทางได้พบกับคนนั้นตลอดชีวิตเลยก็ได้

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : adqoo

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here