อายุเป็นเพียงตัวเลข ย่าวัย 60 โด่งดังเพราะ “สไตล์การแต่งตัว”

0

อายุเป็นเพียงตัวเลข ย่าวัย 60 โด่งดังเพราะ “สไตล์การแต่งตัว”

แฟชั่นการแต่งตัว เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่ง เป็นการแสดงการใช้ชีวิตแบบมีความสุข ปัจจุบันนี้แฟชั่นไม่ได้บ่งบอกหรือแบ่งแยกอายุอีกต่อไปแล้ว Masako คุณย่าวัย 60 ปี ชาวญี่ปุ่นเป็นบล็อกเกอร์ในเรื่องของการแต่งตัวที่ทันสมัย แปลกไม่เหมือนใคร ดูดี

จนปัจจุบันนี้ได้โด่งดังบนโลกของโซเชียล แสดงให้เห็นว่าแฟชั่นนั้นไม่ได้บ่งบอกหรือแบ่งแยกอายุอีกต่อไปแล้ว เธอไม่ได้ย้อมผม เธอใส่เพียงเสื้อยืดธรรมดารวมกับเครื่องประดับแว่นตากันแดดที่เธอชอบ ออกไปยังสถานที่ต่างๆ ดูการแต่งตัวแล้วบอกเลยว่าอย่างกับวัยรุ่น

เธอนั้นมี Item ยอดฮิตมากมาย ใส่เสื้อผ้า Yamamoto เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ใส่สีดำทั้งตัวไม่ให้ที่เกินไปได้ยังไง
แต่ก็มี layer ที่น่าสนใจ ที่มีชาวเน็ตไม่น้อยบอกว่า : เมื่อไหร่ที่ฉันแก่ฉันจะแต่งตัวแบบนี้บ้าง

คุณย่าได้โด่งดังขึ้นมาเพราะว่า คนชราสมัยนี้ส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ดารา ก็คงไม่มีภาพลักษณ์ภายนอกการแต่งตัวดีๆ คุณย่าคนนี้เป็นคนที่แสนธรรมดาคนหนึ่ง แต่กลับแต่งตัวที่ทันสมัยออกจากบ้าน ทำให้คนอื่นต่างชื่นชม

เธอชอบเครื่องประดับสีสันสดใส และเครื่องประดับเหล่านี้เธอก็ประดิษฐ์เอง! ผมดัดหยิกฟูทำให้ดูเป็นผู้นำแฟชั่นสุดๆ

การแต่งตัวของเธอผสมผสานสไตล์ฮาราจูกุแบบญี่ปุ่น แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อยืดและกระโปรงเรียบๆ แต่เธอสามารถใช้วิธีการสวมใส่และเครื่องประดับทำให้แตกต่าง มีฝีมือในการมิกซ์และแมทช์จริงๆ

หลายๆครั้ง ที่ใส่ไอเทมของสาวๆวัยรุ่นเข้าไป จนดูกิ๊บเก๋มาก

หมวกเบสบอลสีดำ + แจ็กเก็ตเบสบอลสีขาวดูทันสมัยใส่สบาย บวกกับกระโปรงพองๆสีดำ รองเท้าผ้าใบ + ถุงเท้าสีรุ้งน่ารัก

เธอเปลี่ยนทรงผมบ่อยครั้ง บางครั้งก็ทำผมเป็นลอนย้อนยุค จับคู่กับหมวกเบเร่ต์ทำให้อายุดูอ่อนไปเป็น 10 ปี บวกกับลิปสีชมพูได้เหมาะมาก

ปีนี้หมวกเบเร่ต์เป็นที่นิยม เธอก็เอามาประกอบกับเครื่องแต่งกายจนดูเท่ห์ เดินตามถนนนี่ดึงดูดสายตา ยิ่งกว่าสาวๆ เสียอีก

จากรูปของเธอจะเห็นว่า ไม่เพียงแค่เสื้อผ้า แม้แต่องค์ประกอบภาพก็จัดวางได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นภาพตั้งใจถ่ายหรือแอบถ่ายก็ดูเป็นธรรมชาติ สมกับเป็นบล็อกเกอร์สายแฟชั่นจริงๆ

ในขณะเดียวกัน ยังสัมผัสได้ถึงความรักในการใช้ชีวิตของเธอ จะมีผู้สูงอายุสักกี่คนที่ไม่แคร์สายตาคนรอบข้าง และมีจิตใจของวัยรุ่นแบบนี้

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ การรักสวยรักงามก็คือการรักตัวเอง รักการใช้ชีวิต ทัศนคติที่ทันสมัยของหญิงชราต่อชีวิตของเธอมีคุณค่าให้พวกเราได้เรียนรู้จริงๆ

เห็นแบบนี้แล้วกับความทันสมัยของคุณย่าคนนี้ ดิฉันเองเห็นแล้วก็อยากจะแต่งตัวตามคุณย่าคนนี้บ้างค่ะ เดี๋ยวรอดิฉันอายุมากขึ้นกว่านี้ก่อน จัดเต็มเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here