แบ่งเงินใช้ 5 กอง มีเงินเก็บได้มาก คนเงินเดือนน้อยก็ทำได้

0

แบ่งเงินใช้ 5 กอง มีเงินเก็บได้มาก คนเงินเดือนน้อยก็ทำได้

วิธีการเก็บเงินของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป หลายๆคนเคยสังเกตกันไหมว่าวิธีการเก็บเงินของคนที่เขาเป็นเศรษฐี ที่เขาเริ่มต้นด้วยการมีเงินเดือนน้อยแต่เขาก็สามารถเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ สามารถนำเงินเหล่านั้นมาตั้งหลักตั้งตัวได้เลย วันนี้เราได้มีวิธีการเก็บเงินเป็นเคล็ดลับดีๆที่จะมาบอกเพื่อนๆทุกคนได้นำวิธีเหล่านี้ไปทำตามกัน คนที่มีเงินเดือนน้อยก็สามารถทำตามกันได้

ลี กา ชิง ชาวจี นแต้จิ๋วที่มาอาศัยอยู่ที่ฮ่องกง ก่อนที่จะเริ่มธุรกิจแรก นั่นคือ การขายดอกไม้ประดิษฐ์ในวัย 25 ปี และทำธุรกิจอื่นๆตามมา ทั้งท่าเรือ โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ประกันชีวิต และโทรศัพท์มือถือ กระทั่งฟอร์บสจัดให้เป็นเศรษฐีเบอร์ 1 ของเอเชีย และอันดับ 18 ของโลก ด้วยสินทรัพย์สุทธิในวัย 88 ปีที่ 31,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ( ประมาณ 1 ล้านล้านบาท )

ลี กา ชิง มีวิธีการแนะนำให้แบ่งเงินเป็น 5 กอง โดยหากสมมติว่าเรามีรายได้อยู่ที่ 20,000 บาท จะแบ่งเป็น

กองที่ 1 จะเป็นค่าใช้จ่าย 6,000 บาทหรือ 30 เปอร์เซ็นต์ ของตัวเงินเดือน ซึ่งจะแบ่งเป็นค่าเดินทาง ค่าอาหาร และจะเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และมีราคาที่ไม่แพง ซึ่งลองทำแล้วก็จะสามารถใช้เงินได้พอในแต่ละเดือน

กองที่ 2 จะแบ่งเป็นค่าศึกษา 3,000 บาทหรือ 15 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือน ตัวเรานั้นจำเป็นที่จะต้องหาข้อมูลเรียนรู้และศึกษาเพิ่มเติม เพื่อที่จะนำความรู้เหล่านั้นมาสร้างเป็นรายได้เพิ่มมากขึ้น หาซื้อหนังสือหรือศึกษาลงทุนต่างๆ และเก็บเงิน 2,000 บาทหรือ 10เปอร์เซ็นต์ ของรายได้เพื่อที่จะนำมาเป็นการอบรมหลักสูตรการเรียนรู้ที่ดีๆด้วยเพื่อเป็นการพัฒนาตนเอง

กองที่ 3 จะแบ่งเป็นการเข้าสังคมและการสร้างสายสัมพันธ์ 4,000 บาทหรือ 20 เปอร์เซ็นต์ ของตัวเงินเดือน เป็นค่าสังสรรค์ ค่าคอนเนทชั่น ค่าอาหารให้กับผู้ที่มีความรู้ความสามารถที่เขาเก่งกว่าคุณ เพื่อที่จะช่วย เหลืองานคุณได้ในอนาคต

กองที่ 4 จะแบ่งเป็นเงินที่ซื้อความสุขให้กับตัวเอง 2,000 บาทหรือ 10 เปอร์เซ็นต์ ของตัวเงินเดือน ซื้อความสุขในที่นี้เป็นการท่องเที่ยวต่างประเทศหรือในประเทศอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อที่จะเป็นการชาร์จแบตเติมพลังให้กับตนเอง ให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตและการทำงานในแต่ละวัน

กองที่ 5 เราจะแบ่งเป็นเงินอนาคต 5,000 บาท หรือ 20 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือน เป็นการเก็บออมไว้สำหรับลงทุนประกอบกิจการของตนเองในอนาคตได้ อาจจะเริ่มจากธุรกิจเล็กๆ เมื่อประสบความสำเร็จก็ขยายเป็นธุรกิจขนาด กลางขนาดใหญ่

การแบ่งเงินออกเป็น 5 กองไว้ใช้สำหรับในอนาคตหรือในการเก็บออมนั้น สิ่งสำคัญในการซื้อของไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องดื่มอาหารราคาแพง สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สร้างความสุขระยะสั้นก็เท่านั้น หากเปลี่ยนมาเป็นเงินคุณก็จะมีเงินเก็บที่เพิ่มมากขึ้น เงินอนาคตของคุณก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : wealthmeup

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here