ประโยชน์ 9 ข้อ ที่ต้องกินแตงกวาทุกวัน หาซื้อติดไว้เลย

0

ประโยชน์ 9 ข้อ ที่ต้องกินแตงกวาทุกวัน หาซื้อติดไว้เลย

แตงกวาเป็นผักสมุนไพรที่หลายๆคนมักจะรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จะเห็นอยู่ในหลายเมนู เป็นผักกับแกล้มที่หลากหลาย แต่หลายๆท่านรู้กันดีหรือไม่ว่าการกินผักแตงกวานั้นให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไร ในวันนี้เราได้มีประโยชน์ทั้ง 9 ข้อมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกท่าน และมั่นใจได้ว่าคนที่ไม่ใช่ชอบการทานแตงกวาเมื่อได้รู้ถึงประโยชน์ที่ได้รับแล้วนั้น จะต้องซื้อติดบ้ านไว้กินกันเลยทีเดียว

1 ร่างกายของเรามีส่วนประกอบหลักนั่นคือน้ำ แตงกวาจะช่วยทดแทนน้ำเปล่าที่ร่างกายของเราควรจะได้รับในแต่ละวัน แตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 90 ในร่างกายของเรา

2 การทานแตงกวาจะช่วยปรับอุณหภูมิร่างกายของเราให้เย็นขึ้น เมื่อทานไปแล้วเราจะมีความรู้สึกว่าร่างกายสดชื่นขึ้นจากเดิม

3 แตงกวามีส่วนช่วยในเรื่องของความสวยความงาม ช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้มีความชุ่มชื้นและอิ่มน้ำ ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากการโดนแดดเป็นเวลานานๆ

4 ช่วยลดสิ่งสก ป ร กที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราให้ออกมาได้ แตงกวาจะเป็นเสมือนกับไม้กวาดที่คอยปัด กวาดของเสียออกจากร่างกายของเราในรูปแบบของเหลว

5 เห็นใสๆอย่างผักแตงกวานี้ เนื้อในมีวิตามินมากมีทั้งวิตามินซีมากถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก เป็นต้น หากเราทานอย่างเป็นประจำจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากเลยทีเดียว

6 การทานแตงกวาเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่อยา กจะคุมอาหาร อยา กจะมีน้ำหนักที่ลดลง เพราะในแตงกวามีส่วนประกอบของน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก ทานได้เยอะๆมีแคลอรี่ต่ำทานแล้วไม่ทำให้อ้ ว นขึ้น

7 เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูก เพราะในแตงกวามีใยอาหารอยู่สูงและน้ำของแตงกวาจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การขั บ ถ่ า ยของเราง่ายขึ้น

8 มีส่วนช่วยในการลด กลิ่นปาก ผักที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และน้ำอย่างเช่นผักแตงกวาจะสามารถเพิ่มการผลิตน้ำลายในปากได้ เมื่อน้ำลายในปากของคุณเพิ่มขึ้นก็จะเป็นตัวช่วยที่จะล้าง ทำให้กลิ่นปากของคุณลดน้อยลงได้นั่นเอง

9 ลดอาการเ ม าค้าง ตื่นเช้ามาแล้วยังมีอาการอยู่ให้ลองทานแตงกวาแช่เย็นจิ้มกับมายองเนส จะมีส่วนช่วยอาการที่เกิดขึ้นได้

ประโยชน์ทั้ง 9 ข้อจากการทานแตงกวา เรียกได้ว่าดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณมากๆ และยังมีส่วนช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้ด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้วต้องหาซื้อแตงกวาติดบ้ านกันไว้แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here