บอกสูตรการทำทุกขั้นตอน สร้างอาชีพ สร้างรายได้หลักแสน

0

บอกสูตรการทำทุกขั้นตอน สร้างอาชีพ สร้างรายได้หลักแสน

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่ งในเมนูยอดนิยมของคนบ้ านเราเป็นอย่างมาก กับเมนูอาหารห มูแดดเดียวที่หลายๆคนติดใจในรสชาติความหอมและความอร่อย ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสักจาน ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำทุกขั้นตอนมาแจกให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำสร้างอาชีพสร้างรายได้ที่ดีกับตัวคุณ เรามาดูเครื่องปรุงและวิธีการทำกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับการทำอย่างไร

ก่อนอื่นก็เตรียมเครื่องปรุงกันก่อน

เนื้อห มู 1 กิโลกรัม , รากผักชี 5-6 ราก , กระเทียม 1 หัว , งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ , นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาล 4 ช้อนชา , ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ย 2 ช้อนชา

สูตรวิธีการทำ

1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการล้างเนื้อห มูให้สะอาด และนำมาหั่นให้เป็นลักษณะชิ้น ให้มีความหนาอยู่ที่ประมาณ 1 cm

2 ให้เราทำการโขลกกระเทียม พริกไท ย รากผักชี แล้วนำไปหมักเข้ากับเนื้อห มู เติมน้ำตาล นมข้นจืด งาขาว ผงปรุงรส และซอสหอยนางรม ให้ใช้มือของเรานวดส่วนผสมให้เข้ากันดี และทิ้งเอาไว้นานประมาณ 1 ชม.

3 จากนั้นให้เรานำไปตากแดดวางเรียงกันไว้ประมาณ 3-4 ชม. ให้เรากลับด้านเป็นระยะๆ ให้แห้งดีทั้ง 2 ด้าน

4 มาถึงขั้นตอนในการทอด ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะ นำไปตั้งไฟใช้ไฟระดับปานกลาง รอให้น้ำมันร้อนจัดจึงใส่ห มูตากแดดของเราลงไปทอดจนสุกทั่ว เมื่อสุกได้ที่แล้ว ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมจัดใส่จานเสริฟได้เลย

เคล็ดลับความอร่อย

– สิ่งสำคัญจะอยู่ที่เครื่องปรุงในการหมักและระยะเวลาในการหมัก ให้เราใช้มือของเรานวดให้ส่วนผสมเข้ากันดี และทำการหมักยิ่งหมักนานจะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อย

– การตากแดด ก็ถือว่าเป็นเคล็ดลับสำคัญเหมือนกัน ถ้าแดดจัด แดดแรง หากตากนานเกินไป เนื้อจะแห้งเกินไป เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็งแต่ก็ทานได้ ดังนั้นหากแดดแรง ตากแค่พอหมาดๆ ก็เก็บได้เลย

– วิธีการทอดควรใช้ไฟระดับปานกลางในการทอด และควรรอให้น้ำมันร้อนจัดดีเสียก่อนที่เราจะใส่ลงไปทอด

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับวิธีการทำ เพื่อนที่สนใจก็ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู หรือใครทำเก่งๆแล้วก็สามารถทำขายสร้างเป็นอาชีพเสริมได้ง่ายๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มรสอร่อยก็เข้ากันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here