แจกสูตร “สามชั้นทอดน้ำปลา” แบบ “ไม่อมน้ำมัน” รับประกันความกรอบ

0

แจกสูตร “สามชั้นทอดน้ำปลา” แบบ “ไม่อมน้ำมัน” รับประกันความกรอบ

เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา เป็นเมนูโปรดของหลายๆคนก็ว่าได้ ใครๆก็ชอบทาน สำหรับใครที่ชื่นชอบแต่กลัวว่าจะมีน้ำมันมากจะทำให้อ้วนได้ ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับและสูตรเด็ดในการทำ รับรองว่ามีรสชาติที่อร่อยมากและที่สำคัญไปกว่านั้นเป็นสูตรที่ไม่อมน้ำมันสามารถทานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล จะมีวิธีและขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

– หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม

– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

– แป้งทอดกรอบ หรือแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

– น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันหมู 1 ถ้วยตวง

วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา

1. ในขั้นตอนแรกให้เราเทน้ำปลาลงไปในเนื้อหมูที่เราได้เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันดีจนกว่าน้ำปลานั้นจะซึมแทรกเข้าไปในเนื้อหมูจนหมด แล้วหมักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 30 นาที

2. เมื่อหมักหมูจะได้ที่แล้วก็นำออกมาคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว

3. ขั้นตอนการทอด ให้เราเทน้ำมันลงไปในหม้อที่เราจะทอดเปิดไฟแรงสุด และให้ใส่เนื้อหมูที่เราหมักเตรียมไว้ใส่ลงไป พลิกไปพลิกมาจนกว่าหมอจะสุกดี

4. พอเนื้อหมูสุกได้ที่แล้ว ให้พลิกเอาด้านที่เป็นหนังลงทอด เพื่อให้หนังมีความกรอบมากขึ้น หั่นชิ้น เสร็จแล้วจ้า ง่ายๆ เนอะ สามารถจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสพริกก็ได้ จะนำไปใส่ในเมนูผัดผัก หรือผัดกะเพราก็อร่อยนะ

เห็นแบบนี้แล้วน่าทานกันมากเลยใช่ไหมล่ะคะ

ลองเข้าครัวและไปดูในตู้เย็นของคุณดูสิคะว่ามีเนื้อหมูอยู่หรือไม่หากมีหมูสามชั้นก็นำมาทำกันได้เลยล่ะค่ะ เป็นวิธีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่ขั้นตอนเราก็ได้กินอย่างอร่อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : อาหารง่าย ๆ สไตล์ Rita, เฟซบุ๊ก ทำอาหารในแบบง่าย ๆ ตามสไตล์ Rita, kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here