ลองทำแล้ว ได้ผลจริง เปลี่ยนปลาหมึกแห้ง ให้เป็นปลาหมึกสด ด้วยวิธีแสนง่าย

0

ลองทำแล้ว ได้ผลจริง เปลี่ยนปลาหมึกแห้ง ให้เป็นปลาหมึกสด ด้วยวิธีแสนง่าย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาเข้าครัวกันอีกครั้งและในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับสุดพิเศษที่เชื่อว่าหลายๆท่านยังคงไม่รู้แน่นอน กับการเปลี่ยนปลาหมึกแห้งให้กลายมาเป็นปลาหมึกสด สามารถนำมาทานได้ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ขั้นตอนก็สุดจะแสนง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะได้ทานปลาหมึกสด มาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับอย่างไรและมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ง่ายกว่าที่คุณคิด

ปลาหมึกแห้งที่เราเห็นตามรถเข็นจากการขายปลาหมึกปิ้ง 2 ตัว 20 บาทนั้น หากเรากินไม่หมดจะทิ้งก็เสียดาย เลยจะนำมาเปลี่ยนเป็นปลาหมึกสด จะมีเคล็ดลับการทำอย่างไร มันทำได้จริงๆหรอ?อย่ารอช้าบ้านใครที่มีปลาหมึกอยู่ให้ทำตามนี้ คุณจะได้ปลาหมึกสดจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดกินแล้วอร่อยแน่นอน

ขั้นตอนในการทำ

1. ในขั้นตอนแรก ให้เรานำขี้เถ้าจากการย่างฟืนไปใส่ในอ่าง 1 ใน 3 ของอ่างดังรูป

2. จากนั้นให้เราใส่น้ำให้สูงเหนือที่เท่าขึ้นไปประมาณ 1 นิ้ว แต่อย่าใส่น้ำจนมากเกินไปจะเอาให้พอดี

3. ในระหว่างนั้นให้เรารอขี้เถ้าตกตะกอนลงไปซะหน่อย แล้วนำปลาหมึกแห้งลงไปวางให้จมน้ำทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน

4. เมื่อทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน ตอนเช้าให้เรามาดูปลาหมึกแห้งของเราที่เราแช่น้ำนั้นจะพองตัวขึ้นมาเปลี่ยนเป็นปลาหมึกสดให้เราได้เห็นกัน

ให้เรานำปลาหมึกสดมาล้างน้ำทำความสะอาด ทำการลอกเมือกให้เรียบร้อย ล้างน้ำหลายๆครั้งหน่อยเพื่อล้างคราบเมือกต่างๆรวมถึงคราบขี้เถ้าต่างๆ เพื่อให้เกิดความสะอาดและสบายใจในเวลาที่เรากิน

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ปลาหมึกสดที่เปลี่ยนจากปลาหมึกแห้งที่เราเหลือนำมาทานได้อย่างง่ายๆ ใครที่สนใจในวิธีนี้ลองทดลองดูนะคะว่าได้ผลจริงๆเพราะแอดมินก็ได้ลองทำแล้ว รสชาติที่ได้มานั้นก็เป็นรสชาติของปลาหมึกสด ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวและอร่อยเหมือนเดิม

สามารถนำไปประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เมนูผัดปลาหมึกไข่เค็ม หมึกต้มมะนาว รวมถึงนำไปลวกใส่ในก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟก็ยังได้ หากใครที่สนใจลองดูเลยนะคะไม่ยากอย่างที่คิด

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ lovelyjone/jog

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here