ใน4คน ใครที่กำลังโกหกอยู่ บอกได้ว่าคุณเป็นคนเชื่อคนง่ายมากแค่ไหน

0

ใน4คน ใครที่กำลังโกหกอยู่ บอกได้ว่าคุณเป็นคนเชื่อคนง่ายมากแค่ไหน

การใช้ภาษากายเป็นภาษาที่ไม่ใช้เสียง ไม่ใช้คำพูด แต่นั่นหมายถึงภาษาที่ออกมาจากจิตใต้สำนึก ที่ถูกแสดงออกมาจากการกระทำ จากความรู้สึกของสมองส่วนลึก ซึ่งการแสดงออกมานั้นจะไม่มีการปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้น ดังนั้น ภาษาตรงนี้จึงเรียกได้ว่าร่างกายไม่เคยโกหกเรา หากเรานั้นได้เรียนรู้ถึงภาษากายแล้ว เราอาจจะรู้ก็ได้ว่าเขากำลังคิดยังไงกับเราอยู่ หรือเราอาจจะเดาใจเขาถูกว่าเขากำลังคิดจะทำอะไร

คำกล่าวของคนที่มีประสบการณ์ (เช่นผู้สัมภาษณ์) การแสดงออกมาหรือภาษากายนั้นจะบอกได้ถึงสภาพจิตใจที่แท้จริงของแต่ละคน

เริ่มการทดสอบ : คุณคิดว่า 4 คนในภาพต่อไปนี้ ใครกำลังโกหก ?

เมื่อคุณเลือกเสร็จแล้ว เรามาดูคำเฉลยกัน

1. คุณเป็นคนที่มักจะโดนหลอกเป็นประจำหรือโดนหลอกง่าย

คนที่ทำท่าทางแบบนี้หมายความว่าเขาจะพยายามเถียงกับตัวเองตลอดเวลา เพื่อให้คนอื่นยอมรับในตัวเขา แล้วเขาอาจจะไม่ได้เป็นคนโกหก แค่เขาอยากแสดงความรู้สึกของเขาออกมาเท่านั้น หากคุณคิดว่าเขากำลังโกหก นั้นแปลว่า คุณกำลังมีปัญหาเพราะว่าคุณอาจจะเข้ากับคนได้ยากและไม่สามารถเข้าใจผู้อื่นได้ ดังนั้น คุณจึงมีลักษณะนิสัยที่มีความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ทุกๆอย่างที่อยู่ในชีวิตจะเป็นไปตามที่ตัวเองคิด โดยที่จะไม่สนใจผู้อื่นเลย คุณเป็นคนที่ขาดประสบการณ์หรืออาจจะมีคุณวุฒิหรือวัยวุฒิที่ยังเด็กเกินไปคุณจึงเป็นคนที่จะโดนหลอกง่ายมาก

2. ไม่มีใครสามารถหลอกคุณได้

คนที่ทำท่าทางนี้นั่นหมายถึง เขากำลังไม่แน่ใจกับสิ่งที่เขาได้เอ่ยพูดออกไป และเขาก็ยังไม่แน่ใจที่จะตอบคนอื่นยังไง คนที่แสดงท่าทางแบบนี้ออกมานั่นหมายความว่าเขากำลังที่จะคิดโกหกตั้งแต่แรก เพื่อลดความน่าอับอายในสถานการณ์ปัจจุบันและคุณนั้นก็สามารถดูออกได้ว่า ทำท่าทางแบบนี้คือกำลังโกหก ซึ่งคุณจะรู้เท่าทันและจะไม่โดนหลอก เพราะคุณรู้ว่าเขากำลังจะพูดอะไร รู้ที่เขาจะแก้ตัวทุกอย่างทุกคำพูดคุณรู้อยู่แล้วแน่นอนคุณเป็นคนที่ช่างสังเกตและมีความเข้าใจคุณยังมีประสบการณ์ทางสังคม คุณสามารถอ่านใจและระวังตัวจากคนพวกนี้ได้

3. คุณมีเกณฑ์ที่จะโดนคนอื่นหลอก

คนที่ทำท่าทางแบบนี้หมายความถึง เขากำลังคิดแต่ก็ไม่ได้สรุปได้ว่าเขากำลังจะโกหก การแสดงท่าทางแบบนี้ออกมาหมายความถึงว่า เขามีความสนใจสิ่งที่กำลังคุย แล้วเขาก็เริ่มอยากมีส่วนร่วม อยากจะคิดหาคำตอบดีๆ หากคุณกำลังคิดว่าคนทำท่าทางแบบนี้คือ คนโกหก นั่นหมายถึงหัวใจของคุณมีความละเอียดอ่อน เป็นคนไว้ใจคนยาก สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยชอบเก็บตัว มีเพื่อนน้อยแต่ในเพื่อนที่น้อยนั้นจะมีแต่คนที่รู้ใจและจริงใจกับคุณ คุณมักเลือกที่จะไม่คบเพื่อนใหม่ๆ และคุณจะไม่ไว้ใจใครง่ายๆ คุณเป็นคนไว้ใจคนยาก

4. คุณมีเกณฑ์ที่จะโดนคนอื่นหลอกน้อย หรือคุณเป็นคนที่สามารถหลอกได้ยาก

คนที่ทำท่าทางแบบนี้หมายความถึง เขากำลังจะโกหกคุณ ท่าทางที่ทำให้เขาดูออกว่ากำลังจะโกหกคือสิ่งที่สะท้อนทำให้เราเห็นชัดมากที่สุดก็คือ หากคุณเคยโกหกคุณก็จะคุ้นเคยกับการกระทำแบบนี้ คุณจะดูคนโกหกได้ง่ายดายว่าทำท่าทางแบบนี้คือกำลังโกหก นั่นหมายถึงว่า ตัวคุณเองนั้นก็เป็นคนที่มีประสบการณ์ทางเรื่องนี้อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก คุณจึงเป็นคนที่ไม่ค่อยโดนคนอื่นหลอก เพราะคุณจะมีความรู้สึกหรือความคิดปกป้อง ป้องกันตัวเองจากคนพวกนี้ ทำให้คุณเป็นคนที่มีลักษณะสัยที่อบอุ่น มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แล้วก็ชอบช่วยเหลือผู้อื่น กระทั่งคนแปลกหน้าไม่รู้จักกันคุณก็เชื่อว่าเขาอาจจะเป็นคนดีทั้งหมด

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here