บ้านสองชั้นแบบ ร่มรื่น เย็นสบาย!! งบ 150,000 แวดล้อมธรรมชาติ

0

บ้านสองชั้นแบบ ร่มรื่น เย็นสบาย!! งบ 150,000 แวดล้อมธรรมชาติ

เชื่ออะไรว่าใครหลายคนก็คงอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ที่ทำงานงกๆอยู่ทุกวันนี้ก็เพื่อมีบ้านมีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง อยากที่จะมีบริเวณกว้างๆเอาไว้ปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์

ในวันนี้ทางเรามีภาพบ้านสองชั้นสไตล์คันทรี่มาให้เพื่อนๆได้รับชมกัน สำหรับคนที่อยากมีบ้านแล้วงบประมาณไม่สูงมาก ก็ลองปรับเปลี่ยนปรับแต่งตามสไตล์นี้ได้เลย แน่นอนว่ามาพร้อมกับธรรมชาติอันแสนร่มรื่น เป็นสไตล์ที่ดูแล้วโปร่งโล่งเย็นสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก อีกทั้งยังมีระเบียงด้านบนให้นั่งพักตากอากาศชิวๆกับบรรยากาศรอบข้างอีกด้วย

ส่วนของหน้าบ้าน ตัวบ้านสูงโปร่ง ร่มรื่น ทำให้ไม่ร้อน อากาศถ่ายเท ชั้นสองมีระเบียง นั่งทำงาน จิบ ชา กาแฟ รับลมเย็นๆ ฟินเลยยย

ด้านข้างของบริเวณบ้าน มีสนามหญ้าเอาไว้ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย วิ่งเล่นกับน้องหมาน้องแมว มีโต๊ะหน้าบ้านไว้นั่งทำงาน อย่างเพลิดเพลิน

ด้านในตัวบ้านจะเน้นเป็นงานไม้ ติดไฟให้สว่างทั่วบ้าน มุมห้องครัวโปร่งโล่ง มีพื้นทำอาหารได้สบายๆ

มุมนั่งเล่นของบ้าน จิบกาแฟตอนเช้า กับบรรยากาศดีๆ ไม่อยากจะลุกไปไหนเลย

ทางขึ้นบริเวณชั้นสองของบ้าน

ตอนกลางคืน เปิดไฟสวยๆ ลมเข้าตัวบ้าน ทำให้ไม่ร้อน มีม่านปิดหน้าบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่มีมาแนะนำกันในหวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะชอบกันนะคะ เราเองยังชอบมากๆเลย เห็นแล้วก็อยากมีแบบนี้บ้างจัง

วันนี้มีรีวิวบ้านสวย ๆ มากฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับบ้านหลังนี้บ้านของคุณ Kattika Chaengthatsana ปลูกให้คุณแม่ที่ จ.บุรีรัมย์

ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น หลังคาเพิงแหงน พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ฟังก์ชั่นบ้าน 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องโถง, 1 ห้องพระ, 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงบ้าน วัสดุเกรดทั่วไป เสาสำเร็จ, เมทัลชีท สเปคของอื่น ๆ ตามงบ ของวิ่งซื้อเองจากตัวเมือง **ช่างช่วยเซฟ

อัพเดทข้อมูลวันที่ 13 พ.ย. 2560 ปัจจุบันโดยหลังนี้ได้ใช้งบประมาณก่อสร้างรวมทั้งหมด 410,000 บาท (ไม่ได้ลงเข็ม) (ราคาเฉพาะตัวบ้านไม่รวมของตกแต่ง)

รายละเอียดแบ่งเป็น

ค่าแรง 165,000 บาท

ค่าของ 245,000 บาท

งบประมาณก่อสร้างรวมทั้งหมด 410,000 บาท

สำหรับคนที่มองหาไอเดียไปสร้างบ้านกันอยู่ ตามมาดูกันต่อได้เลยค่ะ

อัพเดท 13 พ.ย. 2560 ราคาจบที่ 410,000 บาท พร้อมเข้าอยู่ (ราคาก่อสร้างที่ลงเป็นราคาจากเจ้าของบ้าน ราคาสร้างจริงอาจจะขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านในการเลือกวัสดุในการก่อสร้าง และค่าแรงของพื้นที่ ที่จะทำการก่อสร้างค่ะ)

เจ้าของบ้าน : Facebook Kattika Chaengthatsana

บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น

พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องโถง, 1 ห้องพระ, 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงบ้าน

งบประมาณรวม 410,000 บาท ไม่ลงเข็ม

หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้านนะคะ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ Kattika Chaengthatsana

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here