เคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยมากขึ้น 100 เท่า น่าจะรู้นานแล้ว

0

เคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยมากขึ้น 100 เท่า น่าจะรู้นานแล้ว

โดยปกติแล้วที่เราจะหุงข้าวนั้นวิธีง่ายๆนั่นคือ เอาข้าวไปซาวกับน้ำแล้วใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว ทำการเสียบปลั๊กรอให้ข้าวสุกแล้วก็จบ ในความเป็นจริงแล้วเราได้มีเคล็ดลับที่จะทำให้ข้าวเปล่าของคุณนั้นมีความหอมยิ่งขึ้น มีความอร่อยยิ่งขึ้น เรามาดูกันเลยว่าจะต้องทำอย่างไร

วิธีการช่วยให้ข้าวเปล่าอร่อยมากขึ้น

1 โดยขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะทำการหุงข้าวนั้นไปใส่เกลือและน้ำมันหมุลงไปจำนวนเล็กน้อ ยวิธีนี้จะช่วยทำให้เม็ดข้าวของคุณมีความฟูมีความนุ่ม น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

2 ให้ทำการใส่น้ำส้มสายชูลงไปสัก 3-4 หยด จะช่วยให้ข้าวมีความขาวสวย และมีความหอมหอมน่าทานมากขึ้น

3 ในเวลาเอาข้าวเหลือมาหุงใหม่ ลองใส่เกลือเล็กน้อยลงไปเพื่อให้ข้าวเวลากินยังมีรสชาติที่เหมือนข้าวใหม่

เคล็ดลับการหุงข้าว

1 การซาวน้ำ ให้ซาวข้าวจำนวน 3 ครั้ง ถ้าซาวมากกว่าสามครั้ง อาจจะทำให้สา ร อาหารของข้าวสูญเสียได้ ซึ่งจะส่งผลทำให้รสชาติที่หอมของข้าวลดลง

2 แช่น้ำ เอาข้าวแช่ในน้ำเย็น 1 ชม. อย่างนี้จะช่วยให้เมล็ดข้าวได้ดูดซับน้ำอย่างเพียงพอ เวลาข้าวหุงเสร็จก็จะเป็นเมล็ดที่สวยงาม ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

3 อัตราส่วนของข้าวและน้ำ เวลาหุงข้าว ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.2 ส่วน ให้ใช้นิ้วชี้ไปวัดน้ำ ให้น้ำสูงกว่าข้าว และน้ำถึงข้อแรกของนิ้วชี้เราก็พอ

4 เพิ่มกลิ่นหอม ข้าวเก่าก็สามารถทำให้มีกลิ่นหอมเหมือนข้าวใหม่ได้ เมื่อทำตามสามขั้นตอนบนเสร็จแล้ว เราลองใส่เกลือเล็กน้อยลงไปในหม้อ อย่างนี้ข้าวเก่าก็อร่อยได้เหมือนกับข้าวไหม่

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เป็นเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยทำให้การหุงข้าวของคุณนั้นมีความหอมและมีความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ จะทานข้าวอร่อยมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here