หาซื้อติดบ้าน “น้ำมันมะพร้าว” ตัวช่วยที่ทำให้สาวๆดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์

0

หาซื้อติดบ้าน “น้ำมันมะพร้าว” ตัวช่วยที่ทำให้สาวๆดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์

คนเราในปัจจุบันนี้ได้หันมาให้ความสนใจในเรื่องของความสวยความงามมากยิ่งขึ้น และเคล็ดลับที่ดีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเคล็ดลับความสวยความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่สามารถทำให้คุณดูดีขึ้น ที่สำคัญนั้นยังช่วยชะลออายุได้มากขึ้นด้วย

ในนาทีนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับ “น้ำมันมะพร้าว” เป็นตัวช่วยในการเสริมสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความงามในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีใครๆก็ต่างสนใจที่จะนำเอาน้ำมันมะพร้าวมาเป็นผู้ช่วย
น้ำมันมะพร้าวตามตำรา

คนโบราณนิยมนำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ มาใช้เป็นตัวยาที่ดีที่สุดในการใช้นวดกระดูกนวดกล้ามเนื้อต่างๆที่ปวดเมื่อย อีกทั้งยังช่วยแก้ริ้วรอยผิวพรรณของเราให้เนียนใสได้ ช่วยแก้ปัญหารอยไหม้จากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

น้ำมันมะพร้าวในปัจจุบันนี้มีวางขายกันอยู่ทั่วไป และมีอย่างหลากหลายยี่ห้อทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าต้องกินยี่ห้อไหนต้องกินแบบไหนถึงจะดีกว่ากัน และในวันนี้เรามีวิธีสังเกตในการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวที่มีคุณภาพมาฝากเพื่อนๆกัน

น้ำมันมะพร้าวที่ดีนั้นจะต้องมีความใส ไม่มีสี มีลักษณะที่โปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอนของน้ำมันมะพร้าว ในเรื่องของกลิ่นนั้น จะต้องมีความหอมของน้ำมันมะพร้าว จะไม่มีกลิ่นเหม็นหืน หรือกลิ่นเหม็นเปรี้ยว แม้ว่าจะมีการเปิดใช้งานที่หลายครั้งแล้ว และน้ำมันมะพร้าวที่ดีนั้นจะต้องมีความหนืดน้อย สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย กินแล้วมีความรู้สึกเหมือนละลายไปในปาก ไม่ให้ความรู้สึกที่เลี่ยนจนเกินไปหรือเมื่อเรานำมาทาที่ผิวของเราแล้วสังเกตได้ง่ายคือจะซึมซับสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันที่ลอยอยู่บนผิวของเรา

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อสุขภาพ

1. กินแล้วไม่ทำให้เราอ้วน

2. มีส่วนช่วยในการเร่งเผาผลาญระบบการขับถ่ายของร่างกาย

3. เป็นตัวยาที่ช่วยในการบำรุงร่างกาย บำรุงกำลังได้เป็นอย่างดี

4. ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโลกต่างๆได้เป็นอย่างดี

5. มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและรักษากล้ามเนื้อของเราให้แข็งแรง

6. บำรุงครรภ์มารดาได้

7. สามารถทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น

8. ลดอาการอักเสบอาการติดเชื้อได้

9. มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาสุขภาพช่องปากได้เป็นอย่างดี

10. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้

สูตรบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว

1. น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดริ้วรอย เพียงเรานำมาทาบริเวณรอบดวงตาในเวลาเช้าและก่อนนอนไม่ต้องล้างออก นวดเบาๆบริเวณรอบดวงตา จะทำให้ริ้วรอยที่เป็นอยู่นั้นลดเลือนลง รอยตีนกาจางหายไปอย่างเห็นได้ชัด

2. น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยลดจุดด่างดำ ให้ทาน้ำมันมะพร้าวบางๆ บริเวณที่มีจุดด่างดำบนใบหน้า แล้วใช้นิ้วมือนวดคลึงเบาๆ วิธีนี้จะทำให้น้ำมันมะพร้าวซาบซึมเข้าสู่ผิวของเรา เพื่อเป็นการบำรุงหน้าทำให้ผิวพรรณของเรานั้นสดใสเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี

3. น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดฝ้า เพียงนำน้ำมันมะพร้าวมาทาที่หน้าเวลาก่อนนอนเพียง 2-3 หยดบนสำลี แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าของเราโดยไม่ต้องล้างออกจะสังเกตได้ว่าฝ้าของเราที่เกิดขึ้นบนใบหน้านั้นจะค่อยๆจางลง

4. น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการรักษาสิว วิธีการให้เราล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดจากนั้นให้หยดน้ำมันมะพร้าวลงไปบริเวณที่เป็นสิวอักเสบโดยไม่ต้องล้างออก เมื่อเราตื่นเช้ามาให้เราล้างหน้าได้ตามปกติ ในน้ำมันมะพร้าวนั้นจะมีฤทธิ์ในการช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เกิดขึ้นจะช่วยทำให้สิวที่อักเสบนั้นแห้งและหลุดลอกออกมาเองทำให้ไม่เกิดริ้วรอย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here