10 เหตุผล ว่าทำไมเพื่อนหลังห้อง(บางคน) มักได้ทำงานดีๆ ชีวิตมั่นคง

0

10 เหตุผล ว่าทำไมเพื่อนหลังห้อง(บางคน) มักได้ทำงานดีๆ ชีวิตมั่นคง

เชื่อว่าหลายๆคนมักจะเกิดคำถามนี้ขึ้นมากับคำถามที่ว่า ทำไมเพื่อนหลังห้องบางคน เพื่อนที่บางทีเขาก็ไม่ได้ตั้งใจเรียน แต่ทำไมเขาเรียนจบและเขากลับมีหน้าที่การงานที่มั่นคงมีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตได้เป็นอย่างดี

และนี่คือ 10 เหตุผลว่าทำไมเพื่อนหลังห้อง มักจะได้ดีหลังสำเร็จการศึกษา

1. เพื่อนหลังห้อง – มักจะตั้งคำถาม ที่สวนทางกับการศึกษา

เพราะเขาเหล่านั้นมีความเชื่อที่ว่า ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่จะได้มาซึ่งความรู้ ไม่ใช่แค่การเรียนรู้ภายในห้องเรียน เราต้องเรียนรู้นอกกรอบให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ความรู้ในมุมที่แตกต่างจากตัวหนังสือ

2. เพื่อนหลังห้อง – จะไม่ยอมทำตามอะไรง่ายๆ

เพราะเขาเหล่านั้น มักจะมีคำถามว่า “ทำไม” อย่างไม่สิ้นสุดจนกระทั่งเขาได้ค้นหาคำตอบและเขาได้พบคำตอบที่พึงพอใจในคำถามของตนเอง

3. เพื่อนหลังห้อง – จะไม่ชื่นชมใครออกหน้า ออกตา

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้และตระหนักได้ว่า คุณทุกคนที่ทำงานในทุกวันนี้ก็เพื่อตัวเองและเพื่อครอบครัว และทุกคนก็จะรับรู้ในส่วนนี้ได้

4. เพื่อนหลังห้อง – จะรู้ดีว่ามีเรื่องสำคัญให้เขาครุ่นคิด

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่าผลการเรียนไม่ว่าจะเป็นเกรด A B C หรือ D ที่ได้มา สุดท้ายแล้วการใช้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริง สำคัญกว่าเกรดพวกนี้เสมอ

5. เพื่อนหลังห้อง – จะรู้ดีว่าหนทางความสำเร็จ

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่า หนทางสู่ความสำเร็จของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน เขาจึงเรียนรู้ถึงรสชาติชีวิตสร้างความสำเร็จสร้างความคิดและการกระทำด้วยตัวเอง

6. เพื่อนหลังห้อง – รู้ว่าทำอย่างไร

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่าจะทำอย่างไรในศักยภาพของตนเอง เขารู้ในจุดแข็งและจุดอ่อนของคนอื่นและตัวเองว่าอยู่ที่ตรงไหนและนำมาใช้อย่างถูกวิธี

7. เพื่อนหลังห้อง- ชื่นชอบ ที่จะแสวงหาความรู้ด้วยตนเอง

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่าการที่ต้องมีคนมาคอยสอนและคอยบอกว่าจะต้องทำในแบบนี้ ทำในวิธีนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เขาชื่นชอบที่จะออกไปค้นหาคำตอบด้วยตัวเองพร้อมกับแรงบันดาลใจที่ตัวเองนั่นมีอยู่

8. เพื่อนหลังห้อง – ไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ

เขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่า เขามีความตั้งมั่นบนพื้นฐานของการเรียนรู้ ความสำเร็จไม่ได้เป็นสิ่งสวยงามเสมอไป เขาเหล่านั้นจะไม่อายต่อการแสดงออกใดๆที่บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คนอื่นหัวเราะเยาะได้

9. เพื่อนหลังห้อง – จะไม่ยอมเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่า เขาจะไม่เสียเวลากับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เขาจะพิถีพิถันและเขาจะบริหารเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้เวลาเหล่านั้นที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า

10. เพื่อนหลังห้อง – ผู้เป็นนักช่างฝัน

เพราะเขาเหล่านั้นเรียนรู้ว่า ในขณะที่เพื่อนของเขากำลังจดจ่อกับวิชาในการเรียนจดจ่อกับสิ่งที่อาจารย์ได้กำลังสั่งสอนนั้น แต่บางทีเพื่อนเรานั้นก็ลืมคิดในโลกของความเป็นจริงว่า คนเรานั้นจะต้องพบเจออะไรอีกมากที่อาจารย์เหล่านี้ไม่สามารถสอนเราได้เลย แต่เราต้องเจอปัญหาเหล่านั้นจริงๆและก้าวผ่านไปให้ได้

การเรียนสูงๆไม่ได้เป็นสิ่งการันตีที่จะทำให้เราเป็นคนดีและเรามีความรู้ความสามารถที่เก่งฉลาดกว่าคนอื่นได้ แต่การใช้ชีวิตให้เป็น เอาชีวิตให้รอด ทำงานให้เก่ง มีความมั่นคงในชีวิต สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดชีวิตของเราไปในทิศทางที่ดีได้ และนำพาให้ชีวิตของเราไปสู่ความสำเร็จได้

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : kruvoice

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here