น้ำมะกรูดผสมโซดา สุดยอดน้ำสมุนไพร เป็นตัวช่วยที่ดีอาการที่เป็นหายได้ชะงัด

0

น้ำมะกรูดผสมโซดา สุดยอดน้ำสมุนไพร เป็นตัวช่วยที่ดีอาการที่เป็นหายได้ชะงัด

ในปัจจุบันนี้ หลายคนได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพร่างกายของเรา แต่กับบางคนนั้นปล่อยละเลยการดูแลสุขภาพ เพียงคิดว่าคงไม่เป็นไรเพราะเราก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

แต่ในวันนี้เราได้มีเรื่องเล่าหนึ่งที่จะมาเล่าต่อให้กับเพื่อนๆทุกๆคน เรื่องเหล่านั้นมีอยู่ว่ามีชายขายไอศครีมคนหนึ่งเขาได้ชิมไอศครีมตัวเองที่ขายอยู่ในทุกๆวัน และในวันหนึ่งเขาได้เข้าตรวจร่างกายประจำปีที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และเขากลับพบว่ามีไขมันในร่างกายเกือบ 500 เขาได้รับยาทานมาชุดนึงเป็นเวลา 30 วัน จากนั้นเมื่อเขากลับไปตรวจอีกไขมันของเขาลดลงเหลือ 350 แต่ก็ยังมากกว่ามากจากคนปกติทั่วไป

และเขายังมีอาการตาฝ้าฟางมองไม่ค่อยเห็นต้องใส่แว่นไปขายไอศครีมและใส่แว่นในชีวิตประจำวันของเขา และเพื่อนบ้านเขาได้แนะนำให้เขาได้ลองทาน ”มะกรูดผสมกับโซดาตอนเช้าดูสิ” หลังจากนั้นคนขายไอศครีมก็ได้ไปทำดู เขากินทุกเช้าวันละ 1 แก้วเมื่อเวลาผ่านไป 10 วันเขาได้ไปตรวจกับหมออีกทีไขมันของเขาลดลงเหลือเพียง 80-100 โลหิตของเขาปกติดีไม่มีไขมันส่วนเกิน

เราจึงอยากจะบอกกับเพื่อนๆทุกคนว่าหากเราละเลยในการดูแลตัวเองหากเราไม่เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และเราไม่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีนั้น โรคต่างๆก็มักจะถามหาได้อย่างง่ายดาย และถ้าหากเราไม่รีบรักษาก็อาจจะส่งผลทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของเราได้

และในวันนี้เราจะมีสูตรมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ลองทำกัน ทำง่ายมากๆเราลองมาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรและมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง

ส่วนผสมน้ำมะกรูดผสมโซดา

1. มะกรูด 1 ผล

2. โซดา 1 ขวด

ขั้นตอนในการทำน้ำมะกรูดผสมโซดา

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เรานำน้ำมะกรูดจำนวน 1 ผลผสมกับโซดา 1 ขวด

2. จากนั้นคนให้เข้ากัน รับประทานในตอนเช้าก่อนทานอาหาร 30-60 นาทีในทุกๆวันวันละ 1 แก้ว

ประโยชน์ของมะกรูดที่มีดีต่อร่างกาย

1. มะกรูด 1 ลูกมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเราให้แข็งแรง และช่วยต้านโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

2. สามารถใช้เป็นยาบำรุงหัวใจได้ด้วยการใช้ผิวมะกรูดสดฝ่านเป็นชิ้นเล็กๆประมาณ 1 ช้อน เติมด้วยการะบูนหรือพิมเสน 1 หยิบมือ ชงในน้ำเดือดทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำน้ำที่ได้มาดื่ม 1-2 ครั้งต่อวัน

3. ช่วยในการขับลมแก้อาการจุกเสียดท้องอืดและแน่นท้องได้เป็นอย่างดี

4. ช่วยฟอกโลหิตด้วยการนำผลมะกรูดสดผ่าเป็น 2 ซีก แล้วนำไปดองกับเกลือและน้ำผึ้งประมาณ 1 เดือน เอาแต่น้ำดื่มจะช่วยฟอกโลหิตของเราได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของโซดาที่มีดีต่อร่างกาย

– โซดาเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกนำมาอัดรวมกับน้ำเปล่า มีฤทธิ์เป็นกรดทำให้โซดานำมาผสมกับเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายชนิด เพราะในโซดานั้นมีความซ่า จะเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายและช่วยทำให้เครื่องดื่มอร่อยยิ่งขึ้น

แถมสูตรการทำน้ำมะนาวโซดา

ขั้นตอนในการทำ

1. ในขั้นตอนแรกให้เราเทน้ำโซดาลงไป 1 ส่วน 3 ของภาชนะ

2. จากนั้นให้เราบีบน้ำมะนาวลงไป 1 เสี้ยวไม่ต้องเยอะพอได้กลิ่นหอมๆ (หากใครชื่นชอบรสชาติเปรี้ยวสามารถใส่เพิ่มได้)

3. เติมน้ำเปล่าลงไปจนเต็มคนให้เข้ากันดี

4. ใครชอบทานเย็นๆสามารถนำมาผสมกับน้ำแข็งได้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

ข้อควรระวังในการดื่มมะนาวโซดา

– สามารถดื่มได้ในทุกเวลาแต่อย่าดื่มจนมากเกินไป เพราะในมะนาวนั้นหากเรากินมากๆอาจจะทำให้เกิดอาการแสบท้องได้

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here