เช็กง่ายๆบนมือถือ ยอดเงินสะสมประกันสังคม ลองเช็กแล้วได้เยอะเหมือนกัน

0

เช็กง่ายๆบนมือถือ ยอดเงินสะสมประกันสังคม ลองเช็กแล้วได้เยอะเหมือนกัน

เงินประกันสังคม เชื่อได้ว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเรานั้นควรให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นประโยชน์และสิทธิให้กับตัวเราเองโดยเฉพาะในเรื่องของเงินรายเดือนของเราที่ถูกหักสะสมเข้ากองทุนของประกันสังคมนั้น เป็นเงินก้อนที่ไม่ได้ช่วยดูแลแค่ในเรื่องของสุขภาพร่างกายของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยดูแลในเรื่องของสภาพการเงินของเราที่เป็นอยู่หากเราไม่สามารถทำงานได้อีกด้วย

และในวันนี้เราได้มีสิ่งดีๆมาบอกต่อให้กับเพื่อนๆทุกๆคน หากใครที่มีข้อสงสัยว่าเงินประกันสังคมที่เราได้จ่ายไปนั้นมียอดจำนวนเท่าไหร่ เราสามารถนำมาใช้ได้หรือไม่ ในวันนี้เราได้มีคำตอบมาบอกต่อเพื่อนๆกัน ขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่เช็กผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ ทำอย่างไรนั้นมีขั้นตอนอย่างไรมาดูกันได้เลย

สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เข้าสู่ยุคดิจิตอลไท ยแลนด์ 4.0 ผู้ประกันตนไม่ต้องพกบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาล และตรวจสอบสิทธิรักษาด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์

การลงทะเบียนใช้ SSO CONNECT ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น เราก็มีบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาลในโทรศัพท์มือถือโดยไม่ต้องพกบัตรประกันสังคมอีกต่อไป ที่สำคัญยังรู้ถึงเงินสะสมกองทุนชราภาพ ที่เราจะได้รับเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หลังถึงวัยเกษียณ

3 ขั้นตอนง่ายๆ

ขั้นแรก เข้าไปที่เว็บไซต์ของสำนักงานประกันสังคม

คลิกที่หน้า SSO CONNECT ใช้ได้เสมือนบัตรประกันสังคม

เข้าสู่หน้าการสร้างบัตร SSO CONNECT

กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อยืนยันตัวตน

ระบบจะแสดงเงื่อนไขการใช้งานบัตร รวมทั้งสิทธิ หน้าที่ และความรับผิดชอบของผู้ใช้บริการ เมื่ออ่านทำความเข้าใจเสร็จแล้วก็คลิก ยกเลิก หรือ ยอมรับ ตามขั้นตอนที่ระบุในเว็บไซต์ได้เลย

ระบบจะสอบถามว่าเราต้องการใช้ระบบปฏิบัติการ (os) ของโทรศัพท์สมาร์ตโฟนใด ระหว่าง iOS หรือ Android เมื่อเลือกแล้วระบบจะสร้าง QR CODE หรือบาร์โค้ด 2 มิติ ให้เราสแกนด้วยแอพลิเคชั่น Apple Walllet ในระบบ iOS หรือMy Wallet ในระบบ Android เพื่อสร้างบัตร SSO CONNECT

ผู้ใช้ iOS สามารถเพิ่มบัตรผ่านทาง Apple Walllet โดยเปิดแอพฯ Apple Wallet แล้วแตะเครื่องหมาย + มุมบนขวาของจอ แล้วสแกน QR CODE เพื่อเพิ่มบัตรลงบน Wallet ของเรา

ส่วน Android ถ้ามี My Wallet สแกนได้ทันที ถ้ายังไม่มี ระบบจะส่งให้เข้าไปดาวน์โหลด My Wallet พร้อมสร้างบัตร SSO CONNECT ด้วยในเวลาเดียวกัน

หมายเหตุ : SSO Connect รองรับ Android เวอร์ชั่นตั้งแต่ 4.2 ขึ้นไป

เมื่อล็อกอินแล้วเสร็จ คุณจะสามารถเห็นข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ประกันตน ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ชื่อผู้ประกันตน, วันที่บัตรหมดอายุ, ยอดเงินสมทบผู้ประกันตน และสิทธิประโยชน์ต่างๆ

นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่นดังกล่าวรวบรวมรายละเอียดสิทธิรักษาตามสถานพยาบาลที่เราใช้สิทธิ์อยู่ ไม่ว่าจะเป็น เช็คสิทธิเบิกค่าทําฟันประกันสังคม, เช็คประวัติการเบิกสิทธิประโยชน์ และเงินสมทบชราภาพ

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมืออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ที่สามารถตรวจสอบสิทธิ์ของตัวเองได้สะดวกสบายอย่างง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเราก็สามารถรู้ข้อมูลต่างๆได้ ส่งต่อให้กับเพื่อนของคุณ ให้เพื่อนของคุณได้รับรู้ข้อมูลเหล่านี้ด้วยนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักงานประกันสังคม

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here