11 อาชีพอาหารทำเงิน ลงทุนน้อย ขายง่าย กำไรหลายเท่าตัว

0

11 อาชีพอาหารทำเงิน ลงทุนน้อย ขายง่าย กำไรหลายเท่าตัว

ใครที่กำลังมองหาอาชีพค้าขาย ที่ลงทุนน้อย แต่สามารถขายได้กำไรดี ขายได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะช่วงเทศกาลไหน ช่วงต้นเดือน กลางเดือน หรือสิ้นเดือนก็ขายดิบขายดีทั้งนั้น และในแต่ละเมนูนั้นก็คุณหน้าคุณตาเราเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับการลงทุนและกำไรที่เราได้มาในแต่ละวันนั้นทำให้เราอยู่ได้อย่างไม่ลำบาก เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่า 11 เมนูที่เราพูดมันจะมีอะไรบ้าง

1. ข้าวเหนียว+หมูปิ้งนมสด

เป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล เป็นอาชีพที่ขายดิบขายดีเทน้ำเทท่า เพราะเป็นเมนูที่คนเรานิยมกินกันในตอนเช้าและตอนเย็น มีรสชาติที่อร่อย ซื้อกินง่าย และอิ่มท้อง อีกทั้งยังลงทุนไม่เยอะขายได้กำไรดีงาม ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก

2. น้ำเต้าหู้+ปาท่องโก๋

หนึ่งในเมนูอาหารเช้าที่ทุกคนชื่นชอบสามารถขายได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ลูกค้าส่วนมากรับประทานได้ในทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ใหญ่หรือคนมีอายุก็ตามรับประทานกันทั้งนั้น เพียงทำให้อร่อยสะอาดลูกค้าก็สนใจ

3. โจ๊ก

โจ๊กเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่คนเรานิยมทานกันในช่วงเช้า หาซื้อได้มีขายตามทั่วไป เพียงเราหาทำเลดีๆตามตลาดนัดหรือในย่านชุมชน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ติดใจกันทั้งนั้นเพราะโจ๊ก 1 ถุง ราคาไม่แพง อีกทั้งอิ่มท้องไม่แพ้เมนูอื่น

4. ขนมครก

เป็นเมนูขนมทานเล่นที่หลายคนชื่นชอบ หากใครไม่รู้จะขายอะไรก็แนะนำให้ขายขนมครก เพราะทุนน้อย แต่ขายได้ดีได้กำไรดี คนชอบทานกันยิ่งทำสดๆร้อนๆยิ่งเป็นการดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

5. มันทอด กล้วยทอด

ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็เห็นอาชีพของคนขายมันทอดและกล้วยทอดกันมาก เพราะทำแล้วได้กำไรดีมากๆ ลงทุนประมาณ 2,000 ถึง 3,000 ก็มีอุปกรณ์ครบทุกอย่าง สามารถทำขายได้อย่างสบายๆ คนนิยมกินกันอย่างมาก กำไรวันหนึ่งได้ทีหลายพัน

6. ขายไก่ทอด

ไก่ทอดเป็นเมนูที่คนเราชื่นชอบ คิดอะไรไม่ออกก็มักจะกินไก่ทอด เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าคุ้มกำไรคุ้มคนเหนื่อย หากมีข้าวเหนียวร้อนๆทำด้วยก็จะเป็นการขายที่ควบคู่กันไปเป็นการดึงดูดลูกค้าและขายได้กำไรดี

7. ขายยำ ขายส้มตำ

เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของคนบ้านเรา กับเมนูส้มตำหรือยำต่างๆ วัตถุดิบหาได้ง่ายหาซื้อได้ตามตลาด อีกทั้งยังมีขั้นตอนการทำที่ง่ายมากๆ และเป็นเมนูที่ขายดิบขายดี คนเรานิยมกินกันสามารถขายได้กำไรดีงามได้กำไรเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน

8. เฟรนช์ฟรายส์ทอด

เป็นการขายที่ลงทุนไม่มาก แต่ขายได้เรื่อยๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต่างชื่นชอบกันทั้งนั้น หากเรามาดัดแปลงมาปรับปรุงให้มีความแตกต่างก็จะเป็นการดึงดูดลูกค้าเป็นอย่างมาก ขายดีได้กำไรงามคุ้มกับการลงทุน

9. ขายข้าวไข่เจียว

ดูเหมือนว่าเป็นเมนูง่ายๆ เป็นเมนูบ้านๆ ที่คิดว่าจะขายได้หรอ แต่ความจริงแล้วข้าวไข่เจียวนี่แหละเป็นตัวทำเงินขายดิบขายดีเห็นกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ คนรวยกับการมีอาชีพขายข้าวไข่เจียวมาเป็นนักต่อนัก หากเรามาดัดแปลงใส่เป็นหลายๆไส้ยิ่งเป็นการดึงดูดลูกค้าและทำสดใหม่ร้อนๆลูกค้าชื่นชอบกันเลยทีเดียว

10. ข้าวแกง

ข้าวแกงเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ทุกครอบครัวจะต้องซื้อทานกัน ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็นก็มักที่จะซื้อข้าวแกงกินกันทั้งนั้น เพราะสะดวกและง่ายไม่ต้องกลับไปทำ ขายดีเห็นกำไรได้เยอะ ใครที่ไม่รู้จะทำอะไรแนะนำให้ขายข้าวแกง อาจจะขายกับข้าว 2 3 หม้อหรือแกง2 3 อย่างก็เห็นเงินเห็นกำไรแล้ว

11. ขายแมลงทอด

เป็นของกินเล่นที่คนเรานิยมกินกันหลายคนมักชื่นชอบ และแมลงบางอย่างเราสามารถหาได้มาจากธรรมชาติไม่ต้องเสียเงินซื้อ หลายคนนึกไม่ถึงว่าการขายแมลงทอดจะได้เงินเยอะ แต่หลายๆคนมักนิยมทำเพราะเห็นว่าได้เงินดีจริงๆเห็นกำไรหลายเท่าตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 11 เมนูอาหารที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ หากใครที่นึกไม่ออกว่าอยากจะขายอะไรเราแนะนำเมนูเหล่านี้เลย เพราะบอกเลยว่าได้กำไรดีจริงๆได้กำไรหลายเท่าตัว อีกทั้งยังทำง่ายลงทุนไม่มาก รับรองว่าได้ผลดีเกินคุ้ม

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here