เครื่องดื่มอัญชัน มะนาวโซดา ดื่ม 1 แก้วทุกวัน สรรพคุณดีเลิศ

0

เครื่องดื่มอัญชัน มะนาวโซดา ดื่ม 1 แก้วทุกวัน สรรพคุณดีเลิศ

หลายคนหันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตใจ กระทั่งรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เรามีสูตรที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณนั้นมีน้ำมีนวล แล้วจะช่วยให้คุณบำรุงร่างกายในเรื่องสายตาได้ด้วย เรามี 2 สูตรมานำเสนอ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทำอย่างไร

สูตรที่ 1 คือสูตรน้ำอัญชันมะนาวโซดา

สูตรนี้มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องการ ถ่า ยท้องอ่อนๆ ดื่มบ่อยจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำ ห นั กตัวได้ และผิวพรรณของคนจะดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามีอายุ 35 ปีขึ้นไปดื่มจะดีมากๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก และยังช่วยบำรุงสายตาให้ดีขึ้น แก้สาย ต าฟ า ง และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดีด้วย

ส่วนผสมที่สำคัญ

น้ำสะอาด 2 ถ้วย , ดอกอัญชันชนิดแห้งจำนวนครึ่งถ้วย หรือจะเป็นชนิดสดก็ได้ , น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยครึ่ง , น้ำมะนาวสดตามใจชอบ , โซดา 1-2 ขวดแล้วแต่ความชอบของคุณ , เกลือเล็กน้อย , น้ำแข็ง

วิธีการทำ น้ำอัญชันมะนาวโซดา

– ให้เตรียมตั้งไฟเติมน้ำใส่หม้อประมาณ 3 ถ้วย จากนั้นล้างดอกอัญชันเตรียมไว้ 2-3 รอบเพื่อความสะอาด ให้นำดอกอัญชันใส่ลงไปในหม้อน้ำที่เราเตรียมไว้

– ให้ใช้ไฟปานกลาง น้ำเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มๆ จากนั้นให้ลดไฟลงให้เหลือไฟอ่อน ทำการเคี่ยวต่อประมาณ 5 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ยกหม้อต้มน้ำอัญชันลง กรองเอาแต่น้ำอัญชัน ดอกอัญชันนั้นสามารถเป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้ได้

– ได้น้ำอัญชันที่ต้มเสร็จแล้ว ให้เราปรุงรสโดยการใส่น้ำตาลมะนาวและเกลือลงไปในปริมาณที่ชอบ เพียงเท่านี้เราก็ได้น้ำอัญชันสูตรเข้มข้น วิธีการดื่มให้นำส่วนผสมที่เราทำไปผสมกับโซดา

2 สูตรการทำน้ำผึ้งมะนาวโซดา

สูตรนี้เป็นส่วนที่นิยมทานกันมาก ยิ่งถ้าอากาศร้อนอบอ้าวด้วยแล้วยิ่งน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสูตรที่ช่วยแก้กระหายน้ำได้ ช่วยให้เราสดชื่นและยังทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เร็วและดีขึ้นด้วย เมื่อระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี น้ำห นั กตัวของคุณก็ลดลง แล้วยังช่วยให้นอนหลับสนิทเหมาะสำหรับผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ

ส่วนผสมที่สำคัญ

น้ำผึ้งแท้ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ลูก , โซดา 1 ขวด , เกลือปลายช้อนชา , น้ำแข็ง

วิธีการทำ น้ำผึ้งมะนาวโซดา

– เตรียมน้ำผึ้งแท้จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวสดจำนวน 1 ลูก ให้คั้นเอาแต่น้ำ เกลือป่นปลายช้อนชา และเตรียมน้ำโซดาจำนวน 1 ขวด

– จากนั้นให้นำส่วนผสมเข้าด้วยกันเตรียมน้ำแข็งใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในแก้ว จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายและยังมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพมากมาย

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here