โยเกิร์ตสูตรพอกหน้า ผิวขาวใส จนเพื่อนทักขอเคล็ดลับ

0

โยเกิร์ตสูตรพอกหน้า ผิวขาวใส จนเพื่อนทักขอเคล็ดลับ

ในยุคปัจจุบันนี้ใครๆก็อยา กมีผิวสวยสุขภาพดีกันทั้งนั้น ในวันนี้อาจจะมีสิ่งดีๆมาบอกกัน สำหรับคนที่อยา กมีผิวขาว ผิวสวย ผิวเนียน และกระจ่างใส แต่ไม่อยา กเสียเงินเยอะไม่เสียเวลานาน ลองเอา 4 สูตร ที่เราแนะนำต่อไปนี้ไปลองใช้กันดูนะคะรับรองได้เลยว่าขาวใสอย่างแน่นอน

1 ดีท็ อ กผิวหน้า

วิธีทำให้ใช้น้ำมะขามเปียกแบบเข้มข้นให้นำไปแช่เย็น หลังจากที่เราแช่เย็นไปแล้ว 1 ชม. นั้นก็ให้น้ำมะขามเปียกสดๆมาขัดหน้าให้ทั่ว จากนั้นพอกทิ้งไว้ 10-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ใช้ผ้าสะอาดหรือว่าสำลีชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดหน้าให้ทั่ว วิธีนี้จะช่วยให้รูขุมขนสะอาดทำให้ผิวดูเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อแนะนำสำหรับวิธีนี้ควรทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง จะช่วยให้สิ่งสก ป ร กที่อุดค้างอยู่ในรูขุมขนออกมาหมดจด

2 โทนเนอร์ นมสด

สูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้นมสดรสธรรมชาตินำมาผสมกับโยเกิร์ต ใช้โทนเนอร์ได้ ให้นำสำลีมาชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ในข้างต้น แนะนำไปเช็ดหน้าให้สะอาด สามารถเช็ดเครื่องสำอางได้เลยไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อโทนเนอร์แพงๆด้วย นอกจากจะใช้ล้างเครื่องสำอางแทนโทนเนอร์แล้วยังช่วยบำรุงผิวชุ่มชื่นและทำให้สะอาด นวดสัก 5 นาที จากนั้นล้างน้ำให้สะอาดประมาณ 2-3 รอบ

3 ผิวหน้าขาว

สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าขาวแบบธรรมชาติ โดยการที่เราใช้เพียงมะเขือเทศสดนำไปผสมกับโยเกิร์ตและมะนาวเล็กน้อยตามด้วยน้ำผึ้ง จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดนี้มาผสมให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ใช้กระดาษทิชชูหรือว่าแผ่นมาร์คนำมาชุบผสมให้ทั่วบริเวณใบหน้าของคุณ พักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นจึงล้างหน้าออก ถ้าส่วนผสมเหลือให้นำมาพอกหรือขัดตัวได้ แค่นี้ใบหน้าของคุณจะดีขึ้น รอยสิวริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าจะหายจางลงไป

4 ขอบตาคล้ำ ลบรอยใต้ตา

สูตรนี้เราจะใช้โยเกิร์ตที่มีรสเปรี้ยวมาผสมกับนมสด แล้วตามด้วยมะเขือเทศบดหรือว่าเราจะใช้เป็นแตงกวาบดก็ได้ นำมาผสมกันให้เข้ากัน จากนั้นให้นำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชม. เมื่อได้ส่วนผสมแล้วให้นำไปชุบสำลีนำมาแปะไว้ใต้ขอบตาประมาณ 15-20 นาที จะช่วยให้บริเวณรอยคล้ำและริ้วรอยที่เกิดใต้ด ว งตาค่อยๆจางหายลงไป

แนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งแล้วคุณจะเห็นริ้วรอยที่จางลงตั้งแต่สัปดาห์แรก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here