เคล็ดลับจัดหิ้งพระ ช่วยเสริมเงินทอง เสริมโชคบารมี

0

เคล็ดลับจัดหิ้งพระ ช่วยเสริมเงินทอง เสริมโชคบารมี

การจัดหิ้งพระเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆคนควรรู้และควรทำตามอย่างถูกต้อง เชื่อได้ว่าหลายๆบ้ านจะยังคงจัดหิ้งพระได้อย่างไม่ถูกวิธีและไม่ถูกหลัก วันนี้เราได้มีวิธีการจัดหิ้งพระแบบถูกวิธี ที่จะช่วยเสริมในเรื่องของโชคในเรื่องของเงินทองให้เข้ามาหาผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ าน หากใครที่ยังจัดไม่ถูก ให้ลองนำไปปรับเปลี่ยนและนำไปใช้ให้อย่างถูกวิธี

1 ดูแลหิ้งพระให้สะอาดใหม่อยู่เสมอ หลายๆคนละเลยในเรื่องของการทำความสะอาดพระพุทธรูป โต๊ะวางบูชา การทำความสะอาดห้อง รวมถึงการเปลี่ยนน้ำในแจกันดอกไม้ เราควรที่จะดูแลทำความสะอาดอยู่เสมอ และเปลี่ยนน้ำดอกไม้ให้สดอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้ดอกไม้แห้ง

2 วางตำแหน่งในที่สงบไม่มีเสียงรบกวน หากเราวางหิ้งพระไว้ที่บริเวณประตูเข้าออก ซึ่งจะไม่สงบ มีเสียงดังอยู่ตลอดเวลา คนโบราณว่ากันว่า จะทำให้คนในบ้ านเจ็บป่ ว ย และมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาตลอด

3 ไม่ควรวางหิ้งพระให้ติด กับผนังห้องครัว หากบ้ า นไหนที่วางหิ้งพระไว้ตรงกับห้องน้ำ ตามความเชื่อของคนโบราณจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ านจะเจ็บ ป่ ว ยหรือจะมีปัญหาเรื่องวุ่นวายเข้ามาอยู่ตลอด

4 หากจะจัดวางไว้บนหลังตู้ เราควรวางอยู่สูงเหนือศีรษะของเรา ไม่ควรวางต่ำ ตามความเชื่อว่ากันว่า หากเราวางต่ำจะทำให้ไม่ก้าวหน้าในเรื่องของอาชีพ การงานรวม ถึงการเงินของคุณได้

5 การจัดวางหิ้งพระนั้นหรือการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ พยายามหากเป็นไปได้อย่าใช้ห้องรวมกับห้องเก็บของ ควรที่จะเป็นห้องพระเพียงอย่างเดียว หากไม่มีห้องพระก็ให้วางอยู่ในมุมที่ไม่มีเสียงดัง และวางอยู่สูงเหนือศีรษะ

6 การจัดวางหิ้งพระ ไม่ควรตั้งอยู่บริเวณปลายเตียงนอน หากไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรที่จะจัดวางหิ้งพระไว้ให้ห้องนอน

7 การจัดวางหิ้งพระไม่ควรวางไว้ในบริเวณของส่วนห้องรับแขก เพราะห้องรับแขกในนั้นมีผู้คนที่เดินผ่ านไปมา การจัดห้องที่ดีจึงจำเป็นที่จะต้องจัดวางให้อยู่ในบริเวณที่มีความสงบ ไม่มีผู้คนเดินไปมาให้วุ่นวาย

8 ตามความเชื่อนั้น การจัดวางหิ้งพระนั้นบนหิ้งพระควรมีองค์พระ มีองค์เทพที่เป็นจำนวนเลขคี่ ไม่ควรวางเป็นจำนวนเลขคู่

9 พยายามหลีกเลี่ยงการตั้งหิ้งพระบูชาไว้ที่บริเวณของใต้คานตัวบ้ าน เพราะจะทำให้คนในบ้ านถูกกดทับและมักจะมีปัญหาต่างๆวุ่นวายเข้ามา

10 การจัดวางหิ้งพระที่ดีควรจัดตั้งให้อยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน ไม่ใช่ว่าเมื่อตัวเราอยู่นอกบ้ าน มองเข้ามาก็เห็นหิ้งพระได้อย่างชัดเจน นั้นจะเป็นสิ่งที่ไม่ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here