คน 4 ประเภท ถอยออกห่าง อย่าเอาชนะ จะเสียเวลาชีวิต

0

คน 4 ประเภท ถอยออกห่าง อย่าเอาชนะ จะเสียเวลาชีวิต

แน่นอนว่าคนเหล่านั้นไม่สามารถที่จะอยู่ตัวคนเดียวได้บนโลกใบนี้ จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น และยังมีหลายๆปัจจัยที่เราจะต้องปรับตัวเข้าหากัน แต่สำหรับคนบางประเภทนั้นก็เป็นเรื่องที่เหนื่อย เป็นเรื่องที่ยากที่จะพยายามปรับตัวเข้าหากันและทำความเข้าใจ เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับคน 4 ประเภทนี้ ที่ควรถอยออกห่ างและอย่าไปเอาชนะ เพราะจะทำให้ตัวเราเสียเวลาชีวิตเปล่าๆ

คน 4 ประเภท ที่เราจะไม่มีวันชนะได้เลย

1 คนที่คิดว่าตัวเองถูกเสมอ

ลักษณะคนที่มีความคิดแบบนี้นั้น เป็นการยากที่เราจะเข้าไปพูดหรือใช้เหตุผลด้วยได้ เพราะเขายังมีความคิดที่ว่าตัวเองถูกเสมอ นั่นเป็นเรื่องที่ยากที่จะทำให้เขายอมรับความคิดเห็นจากคนอื่น ยิ่งถ้าความคิดของเราต่างจากสิ่งที่เขาคิดอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จะ ถ ก เถียงกันอย่างจริงจัง รับรองได้ว่าคุณไม่มีวันชนะเขาได้ เพราะเขาก็ยังคงคิดว่าเขาถูกอยู่ดี อย่าเสียเวลาไปพูดและไปเถียงเลย

2 ต้องอยู่เหนือคนอื่นตลอดเวลา

ลักษณะคนที่ชอบเป็นผู้ชนะหรือต้องการที่จะอยู่เหนือคนอื่นอยู่เสมอ มักจะมองว่าตัวเองดีกว่า มีมากกว่าคนอื่น พูดว่าคนอื่นเพื่อให้ตัวเองนั้นอยู่เหนือกว่า คนแบบนี้เราไม่ควรที่จะไปนั่งเสียเวลา เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรกับตัวเราเลย

3 คนที่ชอบโยนความผิดให้คนอื่น

คนเรานั้นเมื่อทำผิดพลาด ก็ควรที่จะยอมรับและมีการปรับปรุงตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ความผิดพลาดไว้เป็นบทเรียน แต่บางคนชอบโยนความผิดให้กับคนอื่น ขนาดตัวเองทำผิดนอกจากที่จะไม่สำนึกแล้วยังโยนความผิดให้กับคนอื่น คนแบบนี้นั้นควรหนีออกให้ห่ างเลย ไม่ควรที่จะคบหา และไม่ควรที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยว

4 เมื่อผิดแล้ว ชอบทำตัว ก้ า ว ร้ า ว

แน่นอนว่าในชีวิตของคนเรานั้นจะต้องพบเจอกับคนประเภทนี้อย่างแน่นอน เวลาที่ทำผิดหรือมีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ ก็จะใช้วิธีการกลบเกลื่อนด้วยการแสดงท่าทีก้ า ว ร้ า วออกมา ควบคุมสถานการณ์เอาไว้ไม่อยู่ หากคุณพูดเถียงกับคนลักษณะแบบนี้ตัวคุณเองก็จะเหนื่อยเปล่าๆ

คนทั้ง 4 ประเภทนี้มีอยู่มากบนโลกของเรา และแน่นอนไม่มีใครดีและไม่มีใครไม่ดีไปซะหมด หากตัวเรานั้นพบเจอกับคน 4 ประเภทนี้ทางที่ดีก็ควรถอยตัวออกห่ างอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยว อย่าไปนึกอยา กเอาชนะ เพราะไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรต่อตัวเราเลยแม้แต่นิดเดียว

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : คิดเป็น , goodlifeupdate

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here