เก็บไว้ทำขนมปัง หอมชีส มีความกรอบนุ่ม ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน

0

เก็บไว้ทำขนมปัง หอมชีส มีความกรอบนุ่ม ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน

ขนมปังแบบร้านชื่อดัง ที่ใครไปเป็นต้องสั่งทานกันทุกที ก็เพราะว่ามีรสชาติที่อร่อย มีความหอมของชีสแบบเต็มๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นที่หอม รสชาติที่ดีมากๆ เรียกว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการทมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน ใครที่สนใจหรือชื่นชอบนำสูตรนี้ไปทำได้ง่ายๆเลย

ซึ่งขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ยาก จะทานคู่กับนมหรือเครื่องดื่มสุดโปรดก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดี อย่ารอช้าเรามาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับการทำอย่างไร

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เนย

2 พาเมซานชีส

3 ขนมปังแผ่น ( เลือกแบบแพงๆ เพื่อรสชาติที่อร่อยขึ้น และมีความนุ่มของเนื้อขนมปังมากขึ้น )

ขั้นตอนในการทำง่ายๆ

1 สำหรับการทำนั้นไม่ยุ่งยาก ให้คุณทำการคลุกชีสกับเนยให้เข้ากันดี จากนั้นให้นำไปทาลงบนหน้าขนมปังที่เราได้ทำการเตรียมเอาไว้ กะเอาให้มีความหนาขึ้นมาสักเล็กน้อย

2 จากนั้นให้เราตั้งกระทะ ใช้ไฟที่ระดับปานกลางเท่านั้น ทำการใส่เนยลงไปลงกระทะให้ละลายเล็กน้อย

3 ตามด้วยการนำขนมปังที่เราได้ทาเนยผสมกับชีสเอาไว้ วางลงไป โดยเราจะคว่ำหน้าที่เราได้ทาลงกระทะให้โดนความร้อน

4 ทิ้งไว้สักพักลองกลับด้านดู กะเอาแค่ให้ตัวเนยและชีสละลายเล็กน้อย มีความเหลืองกรอบและมีความหอม จากนั้นพลิกด้าน ให้ตัวขมปังพอมีความเหลืองกรอบ เท่านี้ก็ตักขึ้นจากกระทะ พักไว้ให้คลายความร้อนเล็กน้อย จะช่วยให้ตัวขนมปังนั้นมีความกรอบมากขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้เลยจ้า

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับการทำขนมปังสุดแสนอร่อยที่ชื่นชอบของหลายๆคน คุณเองสามารถทำได้ง่ายๆ ซื้อของไม่กี่อย่าง ขั้นตอนก็ไม่ยาก ลองดูกันเลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here