ทริคง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน ไม่นานหายเกลี้ยง

0

ทริคง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน ไม่นานหายเกลี้ยง

เชื่อได้ว่าในหลายๆบ้ านมักจะพบกับปัญหากวนใจกับเจ้าแ ม ล งต่างๆที่มักชอบมาอาศัยและบินวนอยู่ในบ้ านของเรา ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีการจัดการง่ายๆที่จะช่วยให้เจ้าเหล่านั้นหายไปจากบ้ านของคุณ โดยใช้ของใช้ที่มีอยู่ในบ้ าน และที่สำคัญจะไม่ส่งผลต่อสุขภาพของคุณ เราจะต้องเตรียมอะไรบ้ างเรามาดูกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ , ย า เส้น 2 กำมือ , เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ , ข่าแก่ 1 กำมือ , น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการนำข่าแก่ที่เราได้เตรียมไว้นำมาหันเป็นลักษณะแว่นๆ จากนั้นให้เราใส่ลงไปในหม้อต้ม ทำการเทน้ำเปล่าลงไปพอให้ท่วมขาก็พอ

2 ตามด้วยการใส่ยาเส้นลงไป โดยเราจะทำการกดให้โดนน้ำจนหมด ทำการเปิดไฟต้มจนเดือด เราจะเคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดจนจนน้ำมีลักษณะเป็นสีน้ำตาล จะใช้เวลาในขั้นตอนนี้นานประมาณ 10 ถึง 15 นาที

3 เมื่อครบเวลาต้มเสร็จแล้วให้เรายกขึ้นจากเตาพักไว้ให้เย็นตัว จากนั้นให้เรามากรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะใช้เฉพาะน้ำ

4 ให้เรานำน้ำที่เรากรองไว้แล้วใส่ลงไปในขวดสเปรย์ประมาณ 7 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่เกลือและเติมน้ำส้มสายชูตามด้วยน้ำเปล่า 200 ML ทำการผสมลงไปในขวดสเปรย์

5 ก่อนที่เราจะนำไปใช้ให้เราทำการเขย่าขวดสเปรย์เพื่อที่จะให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน และให้นำไปพ่นตามบริเวณที่มีเจ้าตัวปัญหาอยู่ รับรองว่าเวลาไม่นานเจ้าพวกนี้จะต้องวิ่งหนีกันแทบไม่ทันอย่างแน่นอน

เคล็ดลับอื่นๆ

– น้ำกระเทียมสามารถจัดการได้เช่นกัน ให้คุณนำกระเทียมประมาณ 1 กำมือไปตำในครกให้พอแหลกแล้วให้นำไปแช่ในน้ำเปล่าประมาณ 3 ลิตรทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 1 คืน จากนั้นให้เรากรองเอาแต่น้ำ และนำไปพ่นตามบริเวณที่มีเจ้าแ ม ล งอยู่

– ผงกาแฟสามารถไปขอได้ตามร้านกาแฟ ให้คุณนำผงกาแฟไปโรยตามบริเวณทางเดินของ ม ด เท่านี้ก็จะไม่มาเดินให้คุณเห็นกวนใจ แถมยังช่วยดับกลิ่นอับได้ดีๆไว้

– พริกแห้งที่เราใช้ในการประกอบอาหารนั้น สามารถนำมาไล่ม อ ดออกจากถังข้าวสา ร พริกแห้ง 1 กำมือนำมาห่อด้วยผ้าขาวบาง แล้วใส่ลงไปในถังข้าวเท่านี้ตัว ม อ ดก็จะวิ่งออกหาที่อยู่ใหม่

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูปชาแนลช่อง Kanun Lovedog

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here