นมต้มกระเทียม แม่แจกสูตรเครื่องดื่มรักษาหอบหืด แก้นอนไม่หลับ ไขข้ออักเสบ

0

นมต้มกระเทียม แม่แจกสูตรเครื่องดื่มรักษาหอบหืด แก้นอนไม่หลับ ไขข้ออักเสบ

พืชผักผลไม้นานาชนิดและเครื่องเทศสามารถนำมาปรุงอาหารได้ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการรักษาอาการต่างๆได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยที่เราไม่ต้องไปพึ่งการรักษาราคาแพงใดๆเลย

หลายคนยังไม่รู้ประโยชน์ของกระเทียมว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง ในวันนี้เราจึงยกตัวอย่างของกระเทียมว่าสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างไร เป็นสมุนไพรชั้นดีเลิศที่สามารถดื่มแล้วทำให้สุขภาพดีเยี่ยม

ส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับขั้นตอนการทำ

1. นมสด 500 มิลลิลิตร

2. กระเทียมปอกและสับ 10-12 กลีบ หรือนำไปตำก็ได้ตามสะดวก

3. น้ำตาล 2 ช้อนชา

4. น้ำดื่มสะอาด 200-250 มิลลิลิตร

วิธีทำง่ายๆ คุณแม่บ้านก็ทำได้

1. อย่างแรกนั้นให้เราทำการเทน้ำดื่มสะอาดและนมสดใส่ไปในหม้อ

2. จากนั้นตามด้วยกระเทียมที่เราสับละเอียด หรือจะตำก็ได้

3. นำไปตั้งไฟให้ร้อนจนส่วนผสมเริ่มเดือดและให้เราทำการคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ

4. คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มระเหยออกครึ่งนึงจากนั้นให้ทำการเติมน้ำตาลลงไป

5. รอจนเดือดอีกครั้งหนึ่งแล้วทำการพักไว้ให้อุ่น

6. สามารถนำมาดื่มได้ตอนที่อุ่นจะเป็นการดีที่สุด

และนี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของกระเทียมและนม

โรคหอบหืด – ถ้าคุณกินกระเทียม 3 กลีบทุกคืนมันจะช่วยบรรเทาอาการหอบหืด

โรคปอดบวม – ถ้าคุณกินนมกระเทียมวันละสามครั้งทุกวันจะช่วยรักษาโรคปอดบวมได้

ปัญหาการเต้นของหัวใจผิดปกติ – เครื่องดื่มนี้มีประสิทธิภาพมากช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและช่วยป้องกันการอุดตันในเส้นโลหิตทำให้ระบบโลหิตไหลเวียนดีขึ้น และถ้าใช้กระเทียมกับนมไขมันต่ำจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการแก้ปัญหาการเต้นของหัวใจ

ดีซ่าน – กระเทียมดีเลิศสำหรับการกำจัดสิ่งที่เป็นอันตรายออกจากร่างกาย เนื่องจากกระเทียมจะไปกระตุ้นเอนไซม์ในตับ เพราะตับต้องการกำมะถันเพื่อการล้างสิ่งที่ไม่ดีในร่างกายและกระเทียมก็อุดมไปด้วยกำมะถัน ส่วนผสมนี้จึงดีเลิศสำหรับตับและให้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของอัลลิซิและซีลีเนียมซึ่งจะช่วยเพิ่มการผลิตน้ำดีและช่วยลดปริมาณไขมันในตับ ถ้าคุณกินนมกระเทียม 4-5 วันคุณจะรักษาโรคดีซ่านได้

โรคข้ออักเสบ – ถ้าคุณกินนมกระเทียมเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดอาการเจ็บปวดและการอักเสบจากโรคข้ออักเสบ

นอนไม่หลับ – นมกระเทียมจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทเพราะสารธรรมชาติในกระเทียมสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้

อาการไอ – นำขมิ้นไปรวมกับเครื่องดื่มนี้สำหรับรักษาอาการไอ นี่คือเหตุผลเพราะกระเทียมมีผลต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีศักยภาพซึ่งใช้เป็นยาแก้ไอที่ให้ผลอย่างน่าอัศจรรย์ ถ้าคุณเพิ่มน้ำผึ้งลงไปในผสมนี้ก็จะช่วยขจัดเสมหะและอาการไอได้ดีที่เดียว

วัณโรค – ส่วนผสมนี้มีประโยชน์มากสำหรับรักษาโรควัณโรค เพราะสารกำมะถันในกระเทียมจะช่วยรักษาโรคนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยให้คุณนำกระเทียม 240 กรัมและนมกับน้ำหนึ่งลิตรไปต้มจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน และรอจนกว่าจะระเหยให้เหลือหนึ่งในสี่ จากนั้นให้คุณกินยาต้มนี้วันละสามครั้ง

คอเลสเตอรอล – ถ้าคุณกินนมกระเทียมอุ่นๆ อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ระดับของลิโพโปรตีนในโลหิต(LDL) หรือคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีจะลดลงและจะเพิ่มระดับของลิโพโปรตีน (HDL) หรือคอเลสเตอรอลที่ดีในร่างกายของคุณแทน

ระบบทางเดินอาหาร – กระเทียมมีคุณสมบัติเป็นยากำจัดเชื้อที่มีประสิทธิภาพมาก มันสามารถเสริมระบบภูมิคุ้มกันและการบำรุงรักษาระบบทางเดินอาหารให้กับคุณ ส่วนผสมนี้เป็นประโยชน์มากสำหรับการกำจัดสิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย นอกจากนี้กระเทียมยังช่วยให้เกิดการหลั่งของน้ำย่อยและบรรเทาโรคท้องร่วงได้อีกเช่นกัน

ความอ่อนเพลีย – กระเทียมนมเป็นวิธีรักษาที่ดีเยี่ยมสำหรับอาการอ่อนเพลียเมื่อยล้าอีกทั้งยังช่วยจัดการกับปัญหาการมีบุตรยากเพียงนำกระเทียมไปรวมอยู่ในอาหารที่คุณรับประทาน

เส้นประสาทไซอาติก (Sciatic) หรืออาการปวดสะโพก – นมกระเทียมสามารถช่วยรักษาอาการปวดเส้นประสาทสะโพกได้ดีมาก เพียงคุณดื่มเครื่องดื่มนี้มันจะช่วยลดอาการปวดสะโพกของคุณ

ภาพ / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : naturalherbsandmedicine

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here