กำจัดกระเนื้อตามตัว หลุดเป็นก้อนๆ ทำเองได้ง่าย

0

กำจัดกระเนื้อตามตัว หลุดเป็นก้อนๆ ทำเองได้ง่าย

ปัญหาผิวพรรณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับหญิงสาว นอกจากสิว ฝ้า กระ หรือริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ แล้ว ก็ยังมี “กระเนื้อ” ที่เกิดขึ้นเป็นปัญหากวนใจ แม้ว่ากระเนื้อจะเป็นก้อนเนื้อที่ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพร่างกายและไม่ได้สร้างความเจ็บปวดแต่อย่างใด แต่การที่มันมีลักษณะเป็นเนื้อก้อนนูนมีสีน้ำตาล สีดำ เป็นติ่งผุดขึ้นเป็นบริเวณกว้าง ตามใบหน้า ลำคอ หน้าอก และหลัง มันค่อนข้างรบกวนจิตใจสาวๆ ที่รักสวยรักงาม อย่ามีผิวพรรณที่ดีนั่นเอง

เรามาดูวิธีสังเกตลักษณะและอาการของติ่งเนื้อกันก่อน เราสังเกตได้จาก

– เกิดกลุ่มก้อนเนื้อนูนขึ้นบนผิวหนัง มีรูปร่างเป็นทรงกลมหรือวงรี บางรูปลักษณะคล้ายติ่งยื่นออกมา

– ขนาดของกระเนื้อ บางรายพบเจอขนาดเล็กประมาณ 1 มิลลิเมตร ไปจนถึงขนาดใหญ่ราว 1 นิ้ว (2.5 เซนติเมตร)

– สีที่พบปกติจะเป็นน้ำตาลอ่อนหรือเข้มไปจนถึงสีดำ แต่สามารถพบได้หลากหลายสีเช่นกัน

– กระเนื้อ มีสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ตัวบุคคล บางคนอาจเป็นลักษณะเรียบมัน หรือบางคนเป็นแบบขรุขระ บางคนเนื้อค่อนข้างแบน แต่บางคนเนื้อจะนูนขึ้นมา

– บริเวณที่พบได้บ่อย คือ ใบหน้า ลำคอ หนังศีรษะ หน้าอก ไหล่ ท้อง และหลัง มักเกิดเป็นกระจุกมากกว่าจุดเดียว

– บางคนจะมีอาการคันหรือเกิดการระคายเคือง แต่ไม่มีอาการเจ็บปวด

หลายคนไม่รู้ที่มาที่ไปว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร บางคนไม่อยากเสียเงินกำจัดด้วยเลเซอร์ที่มีราคาแพงและไม่ค่อยเห็นผลนัก วันนี้เราขอแบ่งปันเรื่องราวของ คุณ junjun สมาชิกเว็บบอร์ดคู่สร้างคู่สม ที่ได้ให้คำแนะนำในการกำจัดกระเนื้อเอาไว้ เพียงแค่ใช้สมุนไพรที่หาได้ในครัวเรือนกับเบกกิ้งโซดา

“ไม่รู้ว่ากระเนื้อเกิดจากอะไรอะนะ แต่เราเจอวิธีกำจัดโดยบังเอิญ จากที่เราไม่สบายและไม่ได้อาบน้ำหลายวัน ก็เช็ดตัวในห้องน้ำและสังเกตเห็นกระเนื้อขึ้นตามหน้าท้อง ราวนม”

หลังจากที่พบสูตรการรักษา จึงตัดสินใจลองขัดผิวด้วย “โบกกิ้งโซดา ผสมขะขามเปียก” แค่นำส่วนผสม 2 อย่าง มาผสมให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาขัดถูตัวทิ้งไว้สักพัก แล้วอาบน้ำตามปกติ โดยไม่ฟอกสบู่หรือทำสิ่งอื่นใดเพิ่มเติม

ผลที่ได้ คือ รู้สึกได้ภึงผิวสะอาดเนียนนุ่มขึ้น และหลังจากที่ทำไปได้ 2-3 ครั้ง ก็สังเกตได้ว่ากระเนื้อนั้นเริ่มฝ่อ จนในที่สุดก็ตกสะเก็ดและหลุดออกไปเอง คล้ายกับเวลาสิวแห้งแล้วหายเอง ไม่ทิ้งแผลเป็น ทำทุกที่ที่เป็นกระเนื้อรวมไปถึงศีรษะด้วย ก็ได้ผลเหมือนกัน แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับบริเวณในหน้า เพราะผิวหน้าคนเราค่อนข้างบอบบาง ส่วนผสมอาจจะกัดหน้า ทำให้หน้าไหม้ เป็นรอยดำ หรืออาจเกิดการระคายเคืองได้

ใครที่กำลังประสบปัญหาติ่งเนื้อหรือกระเนื้อบุกตามร่างกายลองใช้มะขามเปียก กับเบกกิ้งโซดา ทาแล้วขัดตัวแบบคุณ junjun ดูนะ ได้ผลดีเยี่ยมเลยทีเดียว มะขามเปียกสามารถหาได้ในครัว หรือถ้าไม่มีก็หาซื้อได้ตามตลาดนัดหรือห้างร้านทั่วไป ราคาไม่แพง เบกกิ้งโซดาก็เช่นกัน มีติดบ้านไว้สามารถช้ทำประโยชน์ได้มากมายเลยทีเดียว ถ้าคนใกล้ชิดของคุณกำลังเผชิญปัญหานี้ อย่าลืมส่งต่อบทความที่ดีและมีประโยชน์ให้พวกเขาด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ junjun สมาชิกเว็บบอร์ดคู่สร้างคู่สม

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here