คุณผู้หญิง ห้ามพลาดตัวช่วยทำให้สวยขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปีในไม่กี่วินาที

0

คุณผู้หญิง ห้ามพลาดตัวช่วยทำให้สวยขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปีในไม่กี่วินาที

มีใครเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ผงฟู กับเบกกิ้งโซดาคืออะไร ทำมาจากอะไร และ 2 อย่างนี้แตกต่างกันอย่างไร

คำตอบนั่นก็คือ ทั้งสองอย่างนี้มีคุณสมบัติช่วยทำให้ขนมขึ้นฟู โดยแบกกิ้งโซดานั้นมีส่วนของโซเดียมไบคาร์บอเนต ไม่มีการผสมอย่างอื่น

ส่วนผงฟู คือโซเดียมไบคาร์บอเนตผสมกับแป้ง โดยการขึ้นฟูนี้จะเกิดจากการที่ 2 ตัวนี้ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมานั้นเอง

เบกกิ้งโซดานั้นไม่ได้มีแค่ทำขนมหรือล้างผักเพียงเท่านี้ เพราะยังมีคุณสมบัติอีกมากมายที่ทำให้ตัวเรานั้นสวยขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น ตั้งแต่ผมจรดเท้ากันเลยทีเดียว ทำเองง่ายๆได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปสปาให้เสียเงินเสียทองมากมาย

1. ต่อสู้กับปัญหาสิว

เบกกิ้งโซดานั้นมีส่วนช่วยในการต่อสู้กับผิว ผิวที่เป็นตุ่ม หลุมสิว สิวบนใบหน้า เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า เป็นน้ำสะอาดเพียงเล็กน้อย แล้วทาบริเวณที่เป็นสิว ไม่นานก็จะสามารถช่วยกำจัดหัวสิวบริเวณนั้นไปได้ ควรทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

2. สารฟอกสีฟัน

ให้ทำการเอาไปกินโซดามาใช้คู่กับยาสีฟัน Whitening ของคุณ เมื่อเบกกิ้งโซดารวมตัวกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มันจะช่วยทำให้ฟันของคุณนั้นขาวขึ้น แต่คนนั้นไม่ควรที่จะใช้บ่อยเกินไปเพราะมันจะทำร้ายสารเคลือบฟันของคนได้ จำนวนครั้งที่ควรใช้เอาสัปดาห์นั่นก็คือ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว เพียงหนึ่งครั้งไม่ได้ทำลายสารเคลือบฟันแต่อย่างใด

3. ลมหายใจหอมสดชื่น

หากคุณกำลังมีปัญหากับกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ วันนี้เราขอแนะนำวิธีการแก้ปัญหานายกคือ ใส่เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาลงไปในแก้วน้ำ ผสมกับน้ำ 1 แก้ว จากนั้นคนให้ละลายแล้วนำไปบ้วนปาก วิธีนี้จะช่วยกำจัดเชื้อโรคในบริเวณลำคอ ช่องปากและซอกฟันของคุณได้

3. ผิวอ่อนนุ่น

ถ้าผิวมือและเท้าของคุณแห้ง ให้คุณใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำและสบู่เหลว จากนั้นนวดส่วนผสมนี้ให้ทั่วมือและเท้าของคุณและล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณและยังช่วยลดกลิ่นจากมือของคุณหลังจากการทำอาหาร

5. บำรุงเส้นผมให้สะอาดและมีสุขภาพดี

แชมพูที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้อาจไม่ดีเท่าที่โฆษณาและพวกมันอาจมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเรา ดังนั้นคุณควรใช้เบคกิ้งโซดาเป็นครีมบำรุงผมเพื่อช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี เพียงใช้เบคกิ้งโซดานวดแค่เดือนละครั้งมันจะช่วยเพิ่มระดับค่า pH ให้กับคุณ

6. กำจัดกลิ่นตัว

เปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำและเทเบคกิ้งโซดาลงไปหนึ่งถ้วยเล็ก จากนั้นนอนแช่น้ำเพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรีย วิธีนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นตัวและลดผิวมันให้กับคุณ เพื่อให้ได้ผิวที่เนียนนุ่มคุณควรทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

7. ทำความสะอาดและบำรุงเล็บของคุณ

เพียงผสมเบคกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำ 1 ส่วนและคนให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกไว้บนเล็บของคุณ วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงเล็บของคุณไปพร้อมๆ กัน

8. ช่วยลดการขับเหงื่อ

เบกกิ้งโซดานั้นช่วยระงับกลิ่นกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยในเกมที่คุณชอบลงไป 4 จุดในเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใช้ส่วนผสมนี้ทาบริเวณใต้รักแร้ของเรา เพื่อเป็นการกำจัดแบคทีเรีย วิธีนี้จะทำให้กลิ่นตัวของคุณ หอมสดชื่นยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งวิธีนี้ยังปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

9. ผลัดเซลล์ผิว

นำเบคกิ้งโซดามาขัดนวดผิวหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ผิวของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : samunpraibann

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here