วันขอเงินพระจันทร์ 6 มกราคม ฤกษ์เรียกทรัพย์ โชคลาภ เงินทอง

0

วันขอเงินพระจันทร์ 6 มกราคม ฤกษ์เรียกทรัพย์ โชคลาภ เงินทอง

ฤกษ์งามยามดี วันแห่งการรับพลังของดวงจันทร์ เป็นความเชื่อที่มาตั้งแต่โบราณ เป็นวันขอพรจากฟ้า เป็นการเปิดฤกษ์เปิดวาระสำคัญในเรื่องของการขอเงินขอทอง เป็นการขอพรจากสวรรค์ หรือที่เรียกกันว่า วันอมาวสี หรือ วันพระจันทร์ดับ เพิ่งจะเกิดในเดือนมกราคม ตรงกับวันที่ 6 มกราคมปี 2562 ขอให้มีเงินทอง ขอให้มีโชคลาภ ขอให้บารมีส่งเสริม ขอให้ปรารถนาสิ่งใดขอให้สมหวัง ขอให้การงานสำเร็จ ขอให้ความรักสดชื่น ขอให้เป็นศิริมงคลกับตัวเอง ปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นเดือนละครั้ง

การทำพิธีมีขั้นตอนต่อไปนี้

1. ไปทำบุญตักบาตรรับศีลพรที่วัดในตอนเช้า

2. กราบขอพรจากพ่อแม่

3. ทำใจให้สงบระหว่างวันอย่ามีปากเสียงกับใคร

4. ที่สำคัญคือ ไม่ควรให้ใครยืมเงินในวันนั้นโดยเด็ดขาด

5. นำเงินมาไว้กับตัวให้มากที่สุด แล้วเก็บใส่กระเป๋าสตางค์วางไว้หน้าพระพุทธรูปหรือในห้องพระที่บ้าน โดยห้ามใช้เงินจำนวนดังกล่าวอย่างเด็ดขาด พร้อมแยกส่วนที่จำเป็นต้องใช้ใส่ซองเพื่อพกติดตัว

วิธีการขอพร

สามารถขอได้ก่อนและหลังวันอมาวสี 12 ชั่วโมง โดยการเขียนสิ่งที่ต้องการ (ให้สอดคล้องกับความเป็นจริง) ไม่เกิน 8 ข้อ แล้ววางไว้บนมือข้างใดก็ได้

ซึ่งจะสามารถขอให้ตัวเองได้เท่านั้น ไม่สามารถทำแทนกัน และห้ามให้ใครรู้ถึงสิ่งที่เราขอ พร้อมทำจิตใจให้บริสุทธิ์สงบ ก่อนสวดบทชุมนุมเทวดา

“สัคเค กาเม จะ รูเป คิริสิขิระตะเฏ จันตะลิกเข วิมาเน

ทีเป รัฏเฐ จะ คาเม ตะรุวะนะคะหะเน เคหะ วัตถุมหิ

เขตเต ภุมมา จายันทุ เทวา ชะละถะละ วิสะเม ยักขะ คัน

ธัพพะนาคา ติฏฐันตา สันติเกยัง มุนิวะระวะจะนัง

สาธะโว เม สุณันตุฯ ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตา

ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตา ธัมมัสสะวะ นะกาโล

อะยัมภะทันตาฯ”

ก่อนกล่าวคำอธิษฐาน

ข้าพเจ้า (ชื่อ/นามสกุล) ขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลที่ข้าพเจ้า ได้สร้างมาแต่อดีตชาติถึงปัจจุบัน ให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตว์ ทั้งหลาย ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศล ทั้งหลายให้เทพเทวา นาคาทุกหมู่เหล่า ตลอดถึง เทพพระอาทิตย์ เทพพระจันทร์ จงได้รับอานิสงส์ แห่งผลบุญนี้ ที่ข้าพเจ้าได้สร้างในวันนี้โดยเร็วพลัน เมื่อได้รับผลบุญนี้แล้ว ขอให้ท่านทั้งหลาย ประทานพรอันประเสริฐ ให้ข้าพเจ้ามีโชคลาภ มีเงินตรา ตามที่ปรารถนาจากสิ่งที่ทำด้วยความวิริยะอุตสาหะ ขอให้เฮง ๆ รวย ๆ กันถ้วนหน้า จะจริงหรือไม่ จะได้หรือเปล่า ก็คงต้องลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณ : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here