5 อาชีพ ธนาคารไม่ปล่อยกู้

0

5 อาชีพ ธนาคารไม่ปล่อยกู้

การปล่อยเงินกู้จากธนาคารใช่ว่าธนาคารจะปล่อยเงินกู้ให้ในทุกอาชีพเสมอไป มีหลายอาชีพที่ธนาคารไม่สามารถปล่อยเงินกู้ให้ได้ เป็นเพราะเหตุผลอะไร จะเป็นหนึ่งในอาชีพของคุณหรือไม่ อ่านรายละเอียดด้านล่างกันเลย

1. อาชีพทหารตำรวจ

แน่นอนว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีความมั่นคง เป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง มีอันตรายต่อชีวิต ซึ่งในเหตุผลของธนาคารที่ไม่สามารถปล่อยเงินกู้ให้กับอาชีพนี้ได้นั้น แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการเปิดเผยด้วยเหตุผลที่ตรงไปตรงมา แต่เราก็พอจะทราบได้ว่าอาชีพที่มีความเสี่ยงแบบนี้คงเป็นเรื่องยากที่ทางธนาคารจะปล่อยเงินกู้ เพราะนอกเหนือจากนั้นการทวงหนี้ก็เป็นเรื่องที่ยากเช่นกัน

2. พนักงานชั่วคราว

แน่นอนว่าพนักงานชั่วคราวนี้เป็นอาชีพที่มีรายได้ที่ไม่แน่นอนและไม่มั่นคง ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะมีรายได้ที่สูงกว่าพนักงานประจำ แต่ก็ใช่ว่าจะมีความมั่นคงเหมือนกับพนักงานประจำทั่วไป พนักงานประจำมีหลักฐานเงินเดือนที่มั่นคงและแน่นอน เป็นใบที่ยืนยันรายได้แน่นอนว่าคุณมีความสามารถในการผ่อนเงินชำระหนี้ให้กับธนาคาร แต่หากเป็นพนักงานชั่วคราว คุณไม่สามารถมีเงินเดือนที่แน่นอนให้กับธนาคารได้รับทราบ เพราะฉะนั้นทางธนาคารไม่สามารถปล่อยเงินกู้ให้กับพนักงานชั่วคราวได้

3. เจ้าของกิจการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์

สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาชีพของการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์นั้น การขอกู้ธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดทรัพย์สินขนาดใหญ่จะไม่สามารถปล่อยกู้ได้ แต่สำหรับธนาคารที่เป็นแบบ Non Bank จะไม่นิมยมปล่อยกู้ ดูจากการขอกู้ในประเภทนี้จะเป็นการขอกู้ในวงเงินที่สูง ซึ่งเมื่อธนาคารได้ปล่อยกู้ไปแล้วก็ไม่สามารถคาดคะเนได้เลยว่ากิจการที่คุณทำนั้นจะล้มละลายหรือไม่ จึงเป็นเหตุผลที่ทางธนาคารมักไม่ค่อยปล่อยเงินกู้สำหรับผู้ที่มีอาชีพนี้

4. พนักงานในบ่อน ก า ร พ นั น

เมื่อขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอาชีพที่มีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องและสามารถรับรู้ได้เลยว่าเป็นอาชีพที่ไม่มีความแน่นอน เงินที่เราได้มาอาจจะหายไปในพริบตาภายในไม่กี่ชั่วโมง จึงเป็นอาชีพที่ธนาคารไม่มีทางปล่อยกู้ให้แน่ๆ

5. พ่อค้าแม่ค้าหาบเร่แผงลอย

อาชีพมือถือเป็นอีกหนึ่งในอาชีพที่มีรายได้ที่ไม่มั่นคงและแน่นอน เป็นอาชีพที่ได้เงินแบบรายวัน รายได้ของเขาจะมากหรือจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับลูกค้า ทางธนาคารจึงไม่ปล่อยกู้เพราะกลัวว่าจะไม่ได้รับเงินคืน หรือลูกหนี้ไม่สามารถมีกำลังที่จะผ่อนชำระเงินได้ครบตามที่ธนาคารกำหนดเอาไว้ จึงไม่แปลกที่ส่วนมากเราจะเห็นพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ทั้งหลายหันไปกู้เงินนอกระบบกันแทน เพราะสามารถกู้ได้ง่ายกว่าธนาคารแต่ดอกเบี้ยการกู้นอกระบบนั้นก็สูงมากเช่นกัน

ในทั้งหมดของ 5 อาชีพที่เราได้กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นอาชีพที่มีความไม่แน่นอนในเรื่องของรายได้ ในเรื่องของจำนวนตัวเลขทางการเงิน และที่สำคัญยังมีความเสี่ยงสูงในการที่จะประกอบอาชีพนั้นๆ เมื่อรู้แบบนี้แล้วควรวางแผนในเรื่องของการงานของตนเองให้ดีๆกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณ : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here