8 เสน่ห์ของผู้หญิงที่ทำให้ “ผู้ชายหลง”

0

8 เสน่ห์ของผู้หญิงที่ทำให้ “ผู้ชายหลง”

เป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกๆคนควรที่จะต้องรู้เอาไว้ เพราะใช่ว่าทุกคนจะมีเสน่ห์ได้ แต่เราก็สามารถสร้างมันได้ และสิ่งนี้แหละที่จะทำให้คนรักของคุณหลงคุณมากขึ้น รักคุณได้มากขึ้น ลองดูเลย

1. อ่อนแอ

ถึงจะเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง ช่วยเหลือตัวเองได้ บึกบึนมาตั้งแต่เกิดนั้น แต่ก็น่าจะเหลือความเอ็นดูเหลือพื้นที่ไว้ให้ฝ่ายชายของเราได้ปกป้องคอยดูแลบ้าง ดูอ่อนแอลงบ้าง ให้เขาคอยทะนุถนอมคอนใส่ใจและดูแลเรา งานหนักๆในบ้าน โยกย้ายสิ่งของในบ้าน เก็บไว้ให้เขาได้ทำบ้าง เพื่อเขาจะได้เป็นคนแมนๆในบ้านนั่นเอง

2. สาวอารมณ์ดี

คนที่อารมณ์ดีร่าเริงใครๆก็อยากอยู่ด้วยทั้งนั้น เพราะอยู่ด้วยแล้วสบายใจ อยู่ด้วยแล้วไม่ต้องเครียด เป็นตัวของตัวเองได้ แต่ถ้าคุณอยู่กับแฟนของคุณแล้วมัวแต่หน้าบึ้งตึงไม่พูดไม่จา ใครอยู่ด้วยแล้วจะมีความสุข เป็นแบบนี้ใครก็ไม่อยากอยู่ด้วยทั้งนั้นแหละ ถ้าอยากเป็นคนที่สดใส เลิกเก็บปัญหาต่างๆมาคิดให้รกสมอง รู้จักหาเวลาพักเพื่อชาร์จแบตใหม่ พยายามหาเรื่องดีๆมาพูดคุยกัน ชมกันบ้าง หัวเราะกันบ้าง จะดีมากเลยล่ะ

3. ออดอ้อน

การออดอ้อน เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับคู่รัก แต่ถ้าหากว่ามีเยอะไปก็จะเกินงาม มีน้อยไปก็อาจจะเบื่อหน่ายได้ การออดอ้อนเพื่อให้รู้ว่าเราสนใจและใส่ใจ เป็นเหมือนการเติมความหวานให้กับความรักได้ เป็นการคลายความตึงเครียดลงไปลงไปได้มาก

4. ฮีโร่ของฉัน

ทุกคนอยากเป็นคนเก่ง คนดี มีคนชม ถ้ารู้อยู่เต็มอกว่า “เขา” มีความดี ความเก่ง หรือประกอบวีรกรร มใดมาบ้าง อย่าเก็บไว้ใจในคนเดียว ชื่นชมให้พ่อตาแม่ยาย เพื่อนพ้องน้องพี่รับรู้ทั้งต่อหน้าและลับหลัง กับตัวเขาเองก็ชมตรง ๆ บ้าง แต่อย่าให้มากจนทำให้เขารู้สึกเลี่ยนแทนที่จะปลื้มก็แล้วกัน

5. เอาอกเอาใจ

อยู่กันไปนาน ๆ เรามักจะเผลอคิดว่าไม่ต้องเอาใจกันหรอก ผิดซะแล้ว ผู้หญิงเรายังต้องทำอยู่นะคะ เพื่อสร้างความชุ่มชื่นหัวใจให้เขา เอาใจเขาในวันธรรมดา วันละนิดละหน่อย ทำเรื่องง่าย ๆ แต่ทำบ่อย ๆ ให้เขารู้ว่าเราใส่ใจ โดยเฉพาะในยามที่เขามีปัญหาเคร่งเครียด หรือเจ็บป่วย ถ้าหมั่นดูแลเอาใจไม่ทอดทิ้ง เขาจะซาบซึ้งใจเป็นพิเศษ

6. อิงแอบ

ภาษากาย เช่น การอิงแอบ การโอบกอด จับมือเขาไว้บ้าง เป็นการแสดงออกถึงความรักได้ไม่แพ้คำพูดหวาน ๆ เพราะผู้หญิงเรามีลูกแล้วใช่ว่าจะลืมโลกลืมสามี อย่างไร ผู้ชายก็ยังต้องการเป็นที่รักสำหรับเราอยู่ เพราะฉะนั้นต้องหาวิธีบอกให้เขารู้

7. อ่อนโยนอบอุ่น

ควรทราบไว้นิดนึงว่า ผู้ชายไม่ว่าอายุเท่าไร ก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวตลอด เพราะฉะนั้นจะงอแงและป่วนจัดในบางเวลา เช่น เวลาไม่ได้ดั่งใจ ผิดหวัง ผิดพลาด โดนบ่น หรือถูกต่อว่าต่อขาน ต้องสยบอาการงอแงด้วยความอ่อนโยนและอบอุ่น คอยเป็นกำลังใจ และกองเชียร์ ไม่ทอดทิ้งเขาในยามที่เขาต้องการใครสักคน คำปรึกษาอาจไม่จำเป็นด้วยซ้ำ บางครั้งเขาก็อยากคิดได้ด้วยตัวเอง

8. เซ็กซี่

ผู้หญิงเราครั้นจะให้หัวฟูดูกระเซิงก็เกรงว่าจะขาดความรื่นรมย์ทางสายตาว่าไหมคะ ต้องมีสวย และบางครั้งมีเซ็กซี่บ้างเพื่อสร้างแรงดึงดูดระหว่างกัน ไม่ให้เขาหลุดจากวงโคจรไปสู่ระบบจักรวาลอื่นนั่นเอง

เป็นอย่างไรล่ะคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ในบางทีเราก็ควรที่จะมีเสน่ห์ให้คนรักของคุณนั้นใส่ใจคุณมากขึ้น เหมือนเป็นการเติมความหวานให้กับความรักของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : pentahugs

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here