หัวปลีย่างไฟ สูตรโบราณ ทำตามวิธีหายจากโรคที่เป็น

0

หัวปลีย่างไฟ สูตรโบราณ ทำตามวิธีหายจากโรคที่เป็น

โรคเบาหวานเป็นโรคชนิดหนึ่งที่หลายคนรู้จักและเห็นได้มากกับในปัจจุบัน ถือว่าเป็นโรคฮิตของคนบ้านเราเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นโรคเบาหวานเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ สาเหตุที่ค้นพบได้บ่อยมากที่สุดนั่นคือการที่เราละเลยในการดูแลตัวเอง ปล่อยให้ตัวเองมีน้ำหนักเกินมาตรฐาน กินอาหารที่มีไขมันและเกิดการสะสม ทำให้เกิดเป็นโรคเบาหวานได้

อาการของโรคเบาหวานมีอะไรบ้าง อาการที่พบบ่อยในผู้เป็นเบาหวานมีเป็นอาการจากภาวะน้ำตาลในโลหิตสูงโดยตรง และอาการเนื่องจากโรคแทรกซ้อน ได้แก่

1. ปัสสาวะบ่อยหิวน้ำบ่อย หิวบ่อย น้ำหนักลด อ่อนเพลีย

2. แผลหายยาก มีการติดเชื้อตามผิวหนังง่าย

3. เกิดฝีบ่อย ภาวะน้ำตาลสูง คันตามผิวหนัง มีการติดเชื้อราง่าย

4. ตาพร่ามัว ชาปลายมือปลายเท้า หย่อนสมรรถภาพทางเพศ การรับความรู้สึกลดลง เกิดแผลที่เท้าตามมา

วิธีง่ายๆเป็นสูตรยาโบราณ ที่คุณสามารถทำได้เอง ช่วยในการรักษาโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดีเรามาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไร และมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

วิธีทำรับประทานแบบง่าย ๆ คือ

1. ให้เรานำหัวปลีกล้วยน้ำวาเท่านั้น จำนวน 1 หัว

2. น้ำหัวปลีที่เราเตรียมไว้มาย่างไฟ โดยย่างให้เปลือกชั้นนอกไหม้เกรียม

3. จากนั้นให้เรานำไปต้มกับน้ำ โดยจะต้องการกะปริมาณของหัวปลีให้เหมาะกับปริมาณน้ำ ต้มไว้จนเดือด

4. เราจะได้น้ำหัวปลีให้เราดื่มน้ำ ต้มหัวปลีโดยดื่มแทนน้ำเปล่า ดื่มให้หมดหม้อในวันละ 1 หัว ทานจนครบ 7 วันเป็นเวลาติดต่อกัน

คำแนะนำตามคนโบราณ

เขาได้บอกไว้ว่าหากจะได้ผลให้ดีขึ้นจะต้องดื่มจนครบ 7 วันเป็นเวลาติดต่อกัน โรคเบาหวานของคุณที่เป็นอยู่จะดีขึ้น และจะดีขึ้นเรื่อยๆและหายได้ในที่สุด และถ้าหากโรคเบาหวานของเราหายแล้วเรายังคงทานน้ำต้มหัวปลีสมุนไพรนี้ได้

คำสอนของปู่ย่าตา ยายหรือคนเก่าคนแก่ บอกไว้ว่า

“ผู้หญิงคนไหนอยากจะเสริมอก ต้องกินหัวปลีของกล้วยน้ำว้า ถ้าเป็นแม่ลูกอ่อนจะมีน้ำนมดี กินหัวปลี อกก็เต่งตึง กินได้ทั้งแบบดิบและสด

แบบดิบก็จะนำมาปรุงในรูปของผักที่เป็นเครื่องเคียง เช่นในผัดไท รสชาติจะฝาดๆ แต่ถ้านำไปปรุงให้สุก ไม่ว่าจะเป็นต้มยำหัวปลี แกงไก่ใส่หัวปลี

รสชาติจะนุ่ม มีรสหวานนิดๆ อร่อยดีในเรื่องประโยชน์ของหัวปลีนั้นก็มีหลายอย่าง เช่นถือว่าเป็นอาหารบำรุงน้ำนมของผู้หญิงที่กำลังมีลูก”

เพราะฉะนั้น คุณแม่ลูกอ่อนที่กำลังให้นมลูก จึงควรกินอาหารที่มีหัวปลีเป็นส่วนประกอบให้มากๆ นอกจากหัวปลีจะเหมาะสมกับคุณแม่ลูกอ่อนแล้ว

ในหัวปลียังมีแร่ธาตุมากมาย เช่น ธาตุเหล็กช่วยบำรุงโลหิต ป้องกันโลหิตจาง และยังมีความสามารถในการลดน้ำตาลในโลหิต รวมไปถึงความสามารถในการรักษาโรคกระเพาะได้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here