เทคนิคที่ทำได้ง่าย แต่ได้ผลดี ใช้งบไม่ถึง 100 ไม่มีเข้ามาเลย

0

เทคนิคที่ทำได้ง่าย แต่ได้ผลดี ใช้งบไม่ถึง 100 ไม่มีเข้ามาเลย

หลายๆบ้ า นคงจะมีปัญหากับเรื่องของนกชอบเข้ามาทำรังหรือเข้ามาถ่ายอยู่ตามบริเวณของระเบียงบ้ า นต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ลองทำมาแล้วในหลายวิธีก็ยังไม่ได้ผล วันนี้เราได้มีวิธีดีๆจากหลักการคิดง่ายๆค่ะ เพื่อที่จะหมดปัญหานี้ไปไม่ให้นกเข้ามาทำรังได้

เรามาลองคิดดูง่ายๆว่าทำไมนกพิราบต้องมาถ่ายที่บริเวณระเบียงด้วย ก็คิดได้ว่าตรงบริเวณนี้จะมีที่ให้นกยืนเกาะและใหญ่พอที่จะหลบแดดหลบฝนได้อย่างสบาย แต่ถ้าหากว่าเราลองทำให้ บริเวณนี้มีความลำบากสักนิด ลองมาดูซิว่าจะได้ผลดีหรือไม่ และพอดีว่ามีโฟมกันกระแทกอยู่พอดี ก็เลยขอลองนำมาทดสอบดู ถ้าหากว่าได้ผลก็จะซื้อปูนมาฉาบปิดบริเวณนั้น

วิธีการทำ

วิธีการก็ไม่ยาก ให้ตัดโฟมเป็นสามเหลี่ยมมุมฉากยาวๆ จากนั้นให้นำกาวสองหน้าติดไว้ข้างใต้และให้เรานำไปติดไว้ที่เสาหรือนำไปติดบริเวณที่มักชอบเข้ามาเกาะ

และลองสังเกตดูว่าเมื่อเวลาผ่ า นไปประมาณ 7 วัน รอจนฝนตกก็ยังไม่เห็นนกเข้ามาเกาะเข้ามาถ่าย นั่นแสดงว่าวิธีนี้ได้ผล หากใครต้องการวิธีนี้นำไปทำตามกันดูก็สามารถทำได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องเปลืองเงินมากด้วย

และปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งนั่นก็คือ ปัญหาของตัวมด เวลาที่เราทานอะไรเผลอทำหกหรือหยดอยู่ในบ้ า นของเรา มด ก็ต้องมาทุกที ทำให้มีอยู่เต็มบ้ า น เราได้มีวิธีการไล่มดมาฝากให้กับทุกท่านกัน

1 น้ำส้มสายชู + น้ำเปล่า

น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน กรอกใส่ในขวดสเปรย์หรืออาจจะใช้ฟองน้ำซุปส่วนผสม นำไปเช็ดบริเวณทางเดินไม่นานหมด ก็จะหายไป

2 มะนาว

ทำการผสมน้ำมะนาวเข้ากับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1 ต่อ 3 และให้นำส่วนผสมที่ได้ไปพ่นหรือนำไปเช็ดตามบริเวณทางเดินของมด กลิ่นเปรี้ยวของมะนาวนั้นจะเป็นตัวไล่และไม่ทำให้หมดเดินผ่ า นมาได้

3 เปลือกไข่

นำเปลือกไข่ไปลนไฟจะมีความแห้งเกรียม จากนั้นนำไปโรยไว้ตามทางเดินกลิ่นของเปลือกไข่ที่ได้นั้นจะเป็นตัวช่วยที่จะสามารถไล่ตัวมดออกไปได้

4 กากกาแฟ

กากกาแฟที่เราเอาไปทิ้งที่เราไม่ได้ใช้แล้ว นำมาทำประโยชน์ได้ โดยให้นำไปโรยไว้ตามทางเดินของมดหรือบริเวณที่เราไม่ต้องการให้หมดเข้ามาเดิน เช่น ตามชั้นวางอาหาร ใต้ตู้กับข้าว ทางเดินรอบบ้ า น กลิ่นของกาแฟจะเป็นตัวช่วยไม่ให้มดเข้ามาเดินภายในบริเวณนั้นได้

เทคนิคต่างๆมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ห วังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปทำการเป็นผู้รับรองว่าเห็นผลที่ดีได้แน่นอน

เรียบเรียงโดย : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : baanlaesuan

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here