เคล็ดลับการหมักให้นุ่ม ทานเมนูชาบู สุกี้ อร่อยมาก

0

เคล็ดลับการหมักให้นุ่ม ทานเมนูชาบู สุกี้ อร่อยมาก

สำหรับการเข้าครัวทำอาหาร หลายๆคนก็มากที่จะมีเคล็ดลับและมีเทคนิคการทำอาหารของตัวเองให้ได้รสชาติที่อร่อย ได้รสชาติที่ถูกใจ ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับมาแจกให้กับทุกท่านได้นำไปใช้กันได้ง่ายๆ เป็นวิธีการ หมัก ห มูให้มีความนุ่ม ไม่ว่าคุณจะนำไปทำในเมนูไหน เมนูชาบู เมนูสุกี้คุณก็จะได้เนื้อที่มีความนุ่ม เคี้ยวง่ายไม่เหนียวอย่างแน่นอน และยังได้รสชาติที่อร่อย มีกลิ่นของเครื่องปรุงเครื่องหมักที่เราใส่ลงไป อย่ารอช้าเราตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมวัตถุดิบเครื่องปรุง และมีขั้นตอนในการทำอย่างไร

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

ห มูสันนอก 500 กรัม , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , แป้งข้าวโพด หรือ แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ , งาขาว

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกนั้น เราจะเริ่มด้วยการตอกไข่ใส่ลงไปในเนื้อ ห มูที่เราได้ทำการล้างและหั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย และตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวในปริมาณที่เราได้เตรียมเอาไว้

2 จากนั้นเติมน้ำตาลทราย น้ำมันงาใส่ลงไป ทำการเคล้านวดส่วนผสมให้เข้ากันดีเพื่อที่จะให้เครื่องปรุงของเราซึมเข้าไปในเนื้อ ทำให้มีความฉ่ำและมีรสชาติที่เข้มข้นอร่อย

3 ตามด้วยการใส่แป้งข้าวโพดหรือแป้งมันใส่ตามลงไป ตัวแป้งที่เราใส่ลงไปนั้นจะทำหน้าที่เป็นตัวเคลือบเนื้อ ห มูให้เหมือนกับเมนูการทำราดหน้า แถมยังช่วยให้เนื้อมีความเด้งและมีความนุ่ม ให้เราคนส่วนผสมให้เข้ากันดี

4 สุดท้ายตามด้วยการใส่งาลงไป ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเก็บใส่ในกล่องพลาสติกที่มีฝาปิด ให้เรานำไปแช่ไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่เย็นธรรมดาเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชม. ขึ้นไป หากใครมีเวลามากๆก็สามารถแช่เอาไว้หลาย ชม.ได้ เพื่อความนุ่มและเพื่อรสชาติที่อร่อยมากขึ้น

เมื่อครบเวลาคุณก็นำออกมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆของคุณได้ รสชาติที่คุณได้นั้นจะได้ถึงความเข้มข้นและความอร่อยได้ความนุ่มที่ถูกใจ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Mai’s Kitchen

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here