6 ข้อดี ของการอยู่เงียบ เป็นคนที่นิ่งเฉย ย่อมดีกว่า

0

6 ข้อดี ของการอยู่เงียบ เป็นคนที่นิ่งเฉย ย่อมดีกว่า

การดำเนินชีวิตไปในแต่ละวันของคนเรานั้นล้วนเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ เจอกับคนต่างๆที่ไม่เหมือนกันและไม่ซ้ำกัน เจอคนที่หลากหลาย เจอปัญหาที่เข้ามาอย่างหลากหลาย ความคิดที่มีอยู่ในหัวเรามีอยู่อย่างหลากหลาย แน่นอนว่าความแตกต่างที่เกิดขึ้นนั้นก็ย่อมเกิดจากปัจจัยสิ่งแวดล้อมที่เราล้วนเจอ

การใช้ชีวิตในแต่ละวันเมื่อผ่ า นมาถึงจุดนี้ได้ ตอนนี้รับรู้ได้เลยว่าการเป็นคนที่นิ่งเฉย สำหรับเรื่องต่างๆที่ผ่ า นเข้ามา การอยู่เงียบๆคนเดียวบางทีมันอาจจะดีกว่า

6 ข้อดีของการเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ

1 ชีวิตไม่ต้องมีเรื่องดราม่า

พูดมากเผยความในใจเยอะ คนอื่นๆคนรอบข้างก็จะรับรู้เรื่องราวของเราเยอะไปด้วย หากมีอะไรก็โพสต์ลงโซเชียล ระบายออกมาทั้งหมดโดยเฉพาะในด้านแย่ๆ นั่นเป็นเหมือนกันระบายอารมณ์ได้ก็จริง แต่มันก็จะนำพาความรู้สึกที่ไม่ดี คนที่เขาเข้ามาอ่านเขาก็จะมองเราไปในทางที่ไม่ดี ใช่ว่าคนอื่นเขาจะคอยสนับสนุนคุณและอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เพราะฉะนั้นแล้วการที่เราไม่แสดงออกอะไรมาก นั่นก็เป็นข้อดีที่สำคัญเช่นกัน

2 เก็บความรู้สึกเก่ง

คนที่จั ด ก ารกับอารมณ์ตัวเองได้เป็นอย่างดี พอมีหนทางที่ดีกว่าการพูด การมีปากเสียง เพราะคนนิ่งๆอ่านความรู้สึกได้ยากจริงๆ ทำให้มองไม่ออก เดาทางไม่ถูกว่าคิดอะไรรู้สึกอะไรอยู่

3 คนอื่นคาดเดาได้ยาก

การคาดเดาได้ยาก การเดาความคิดได้ยากนั้นก็เป็นสิ่งห นึ่ งที่ทำให้คนมองตัวเราแปลกไปในอืกแบบ ก่อนที่เขาจะทำอะไรก็จะคิดเยอะและมีความเกรงใจ เพราะฉะนั้นนิ่งไว้ก่อน รักษาระยะห่ า งเอาไว้ จะได้มีความเกรงใจซึ่งกันและกัน

4 มีแต่คนเกรงใจไม่กล้ายุ่งด้วย

ด้วยความที่เป็นคนนิ่งๆ จึงยากที่จะคาดเดาความคิด การอ่าน ทำให้เป็นคนที่สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ มีโลกส่วนตัวสูง ซึ่งคนส่วนใหญ่แล้วเลยขอที่จะไม่ยุ่งให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาในภายหลังได้

5 ไม่ต้องวุ่นวายกับใครให้เหนื่อย

คนรอบข้างเห็น คนอื่นเห็น ก็มีความรู้สึกว่าเป็นคนที่นิ่งเฉยๆดูไม่น่าสนใจ จึงไม่ค่อยตกเป็นคำพูดนิ น ท าสำหรับคนอื่นๆ เพราะดูน่าเกรงขาม และคุณก็จะได้ไม่ต้องเข้าไปวุ่นวายกับใครให้เหนื่อยใจเลยจริงๆ

6 ครองสติได้ดี

ปัญหาต่างๆที่มีเข้ามานั้น หากคุณมีสติ การที่เป็นคนนิ่งๆจะช่วยในการหยุดคิดได้อย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะทำสิ่งใด ก็จะคิด ก่อนทำอยู่เสมอ ควบคุมตัวเองได้แม้ในเวลาที่โ ก ร ธ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อดีมากเลยทีเดียว หากเป็นคนใจร้อนข า ด สติ ก็อาจจะเผลอทำอะไรลงไปที่ไม่ควร จะเป็นความเข้าใจผิด กันไปได้

และนี่คือประโยชน์ที่เราได้จากการเป็นคนนิ่งเฉย เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆ ตัวคุณก็จะมีสติและจะรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างเหมาะสม

ขอบคุณข้อมูลจาก : verysmilejung , chilljungloei

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here