ใช้ได้ดีจริงๆ หมอนรองกระดูกทับเส้น ใช้วิธีแบบโบราณ อาการค่อยๆดีขึ้น

0

ใช้ได้ดีจริงๆ หมอนรองกระดูกทับเส้น ใช้วิธีแบบโบราณ อาการค่อยๆดีขึ้น

ทางสำนักข่าวต่างประเทศได้มีรายงานว่า มีหญิงสาววัย 36 ปีคนหนึ่งเธอเป็น “หมอนรองกระดูกทับ” ในช่วงแรกๆนั้นอาการหนักมากจนต้องนอนอยู่กับบ้านไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ นอนอยู่บนเตียงที่แข็งกระด้างนานกว่า 1 เดือน เมื่อลงจากเตียงทีไรจะต้องใช้มือยึดจับขอบเตียงแล้วค่อยๆขยับตัวลงมาอยู่ตลอด

คนละแวกนั้นหลายคนก็ต่างเข้าไปช่วยเหลือ แล้วก็ไปหาซื้อสิ่งที่สามารถบำรุงและรักษามาให้เขาได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ไม่เป็นผล เหมือนว่าอาการจะเริ่มแย่ลงไปเรื่อยๆ

ว่าทางผิวหนังของเธอนั้นเป็นคนที่แพ้ง่ายมาก ทำให้ใช้วิธีรักษาใดๆก็ไม่ค่อยอยากจะหาย ผิวหนังเกิดอาการแพ้บวม ทั้งคันทั้งปวด

แต่เมื่อไม่นานมานี้มีเพื่อนคนหนึ่งได้แนะนำวิธี นั่นก็คือการนำเม็ดเกลือมาผัดให้ร้อน จากนั้นให้ใส่ไปในกระเป๋าผ้า นำมาวางไว้ตรงบริเวณที่รู้สึกว่าปวด ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ถ้าตัวเกลือที่ผัดแล้วมันเย็นลง สามารถนำมาผัดใหม่ให้ร้อนเพื่อจะช่วยในการประหยัดเงิน

ในปัจจุบันนั้นมีเกลือเม็ดใหญ่หาซื้อได้ยากมาก เธอคนนี้จึงเลือกใช้เม็ดเกลือเม็ดเล็กที่ใช้ทำกับข้าวแทนได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกลือติดกันเป็นก้อน

ตรงนี้คือเทคนิคที่เธอได้ใช้ นั่นก็คือใส่เมล็ดข้าวสารเพิ่มลงไปผสมกับเกลือ จากนั้นใส่ขิงที่ซอยเป็นแผ่น

ตัวเกลือนั้นสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี ต้นข้าวสารมีประโยชน์ต่ออวัยวะทั้ง 5 ต้นขิงสามารถขับลมเย็นออกจากร่างกายได้ ให้นำส่วนผสมทั้ง3มาผัดให้ร้อน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีควรใส่ทั้ง 3 อย่างนี้ให้ครบ

คนสมัยโบราณรู้จักวิธีนี้มากนานแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าของใช้ภายในบ้านมีประโยชน์มากมายกว่าที่เราคิด

หากมันเริ่มเย็นแล้ว บ้านใครมีเตาอบไมโครเวฟก็สามารถนำไปอุ่นในเตาได้ แต่ระวังอย่าให้นานเกินไป

อีกอย่างคือ จำเป็นจะต้องใช้ถุงผ้าสมุนไพรนี้วางทับบริเวณที่มีอาการจากด้านล่างขึ้นสูงด้านบน โดยเริ่มจากที่่น่องจากนั้นก็ค่อยๆเปลี่ยนตำแหน่งขึ้นไปด้านบน และวางทับด้านหลังของร่างกายก่อนแล้วค่อยๆเปลี่ยนมาวางทับด้านหน้า แบบนี้แล้วทั่วร่างกายของเราก็จะมีโลหิตลมไหลเวียนทั่วร่างกาย อาการปวดก็จะค่อยๆลดลงตามธรรมชาติเอง

วิธีนี้ไม่ว่าคนธรรมดาก็สามารถนำไปใช้ได้ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว

หลักการของเกลือร้อน คือ : ฉนวนกันความร้อนของเกลือ, สามารถซึมผ่านได้อย่างดี ไม่เพียงแต่ทำให้ความร้อนซึมเข้าร่างกายได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถดูดซับอาการเจ็บปวดออกมาได้ ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ขยายรูขุมขน ช่วยเพิ่มการหลั่งของต่อมเหงื่อ,กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย

ข้อควรระวังให้นำผ้ามารองอีกชั้น เพื่อไม่ให้ถุงสมุนไพรที่ร้อนนี้ ทำให้ผิวหนังไหม้จนได้รับบาดเจ็บ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here