7 ข้อ ที่บ่งบอกว่าตัวคุณหลงรักการอยู่คนดียว 

0

7 ข้อ ที่บ่งบอกว่าตัวคุณหลงรักการอยู่คนดียว

หลายคนคิดมีคนรัก มีคู่ครองที่แสนดี แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะพบเจอกับสิ่งที่เรานึกเอาไว้ มีคู่เพียงเพราะไม่คิดที่จะอยู่คนเดียว แต่เชื่อหรือไม่ว่าการที่เราอยู่คนเดียวนั้นไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีอย่างที่คิดกังวล หลายคนได้อยู่คนเดียวจนชิน จนคิดว่าการอยู่คนเดียวนั้นดีกว่าการอยู่แบบมีคู่ด้วยซ้ำไป

10 ข้อที่บอกว่าคุณชื่อนชอบการอยู่คนเดียว

1 กินข้าวคนเดียวได้ทุกที่ที่ไป เชื่อว่าสำหรับบางคนนั้นไม่เคยนั่งกินข้าวคนเดียวตามร้านอาหารนอกบ้าน ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่ ไม่กล้าซื้อ ไม่กล้านั่งคนเดียว เพราะมีความรู้สึกเขินและดูเหงามาก

แต่กลับคนที่ชอบอยู่คนเดียวนั้นสามารถกินคนได้ทุกที่ หิวก็กิน ไม่มานั่งอดและไม่ต้องมานั่งรอคนอื่นให้เสียเวลา

2 รู้สึกไม่อินกับการมีคนข้างๆ บ่อยครั้งที่ความสบายใจมักเกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการมีคนข้างๆ จะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ความสุขหายไป

ถูกเติมให้เต็มได้มากยิ่งขึ้นซึ่งก็ไม่ใช่ที่ว่าคนทุกคนจะมีความคิดแบบนั้น เพราะกับบางคนแล้วการมีคนเข้ามาร่วมใช้ชีวิตข้างๆ ด้วยอาจทำให้ความสุขที่เคยมีหล่นหายไป เนื่องจากความคิดต่างๆที่มักจะเกิดขึ้นตามมาทีหลัง

3 เวลาไปไหนมาไหนไม่ค่อยที่จะชวนคนอื่นไปด้วย เพราะกลัวเสียเวลา ชักช้าไม่ทันใจ จึงเลือกที่จะไปคนเดียว ซึ่งถ้าหากว่าเป็นแบบนี้อยู่บ่อนครั้ง ก็จะกลายเป็นคนที่ชื่นชอบในการอยู่คนเดียวมากกว่า

4 รู้สึกสบายใจมากกว่า แม้ว่าการใช้ชีวิตคนเดียวอาจจะก่อให้เกิดความรู้สึกเหงาๆ บ้างแต่ก็อดยอมรับไม่ได้จริงๆว่า มันเป็นอีกหนึ่งหนทางในการสร้างความสบายใจได้ดีที่สุด เพราะอย่างน้อยก็ไม่ต้องเอาตัวเองไปทำให้ใครเดือดร้อนและก็ไม่ต้องได้รับความเดือดร้อนจากคนอื่นด้วย

5 หาเรื่องนำตัวเองไปอยู่ในจุดที่สบายใจเพียงคนเดียว ผู้ที่ชื่นชอบการนำตัวเองไปอยู่ในจุดที่สบายใจเพียงคนเดียว แทนการสร้างปัญหาให้กับคนอื่นๆ จะเริ่มรู้จักการรักตัวเอง

และเรียนรู้การอยู่คนเดียวให้เป็นมากกว่าคนทั่วไปซึ่งก็เหมือนกับเป็นการสร้างความแข็งแกร่งทางใ จให้เกิดขึ้นได้เพราะสุดท้ายแล้ว ก็คงไม่มีใครสามารถเยียวยาตัวเราได้ดีไปมากกว่าตัวเราเองได้อย่างแน่นอu

6 มองว่าเป็นเรื่องปกติ หลายคนอาจมองว่า คนที่ชื่นชอบการอยู่คนเดียวและแฮปปี้กับมันนั้น ดูเหมือนเป็นพวกไม่ ปกติ เพราะคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่กำลังว้าวุ่น มักจะเป็นพวกที่โหยหาคนมาอยู่ข้างๆ ด้วยตลอดเวลา แต่หารู้ไม่ว่า ความจริงแล้ว คนที่ไม่สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองนั่นแหละ คือคนที่ไม่น่าจะปกติ

7 เริ่มที่จะมีความรู้สึกที่อึดอัด เวลมีคนอื่นไปด้วย คนที่เริ่มเกิดความรู้สึกอึดอัดจนไม่สามารถทำอะไรได้อย่างสบายใจ เมื่อต้องไปไหนมาไหนกับคนอื่นๆ

ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า การไปไหนมาไหนคนเดียวจะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสุข และความสบายใจได้อย่างดี เพราะอย่างน้อยก็ไม่ต้องเกิ ดความรู้สึกว่าเกรงใจใคร หรือต้องคอยเทคแคร์ใคร หากจะอยา กเดินเข้าออกหลายๆ สถานที่เป็นเวลานานๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : KIDTAM

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here