ตาดีได้ 9 ปริศนาลับสมอง ประลองปัญญา ตอบได้5ข้อ ถือว่ายอดมาก

0

ตาดีได้ 9 ปริศนาลับสมอง ประลองปัญญา ตอบได้5ข้อ ถือว่ายอดมาก

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะพัฒนาสมองของตัวเองให้ดีขึ้น อยากเพิ่มอาหารให้กับสมองมากขึ้น วันนี้เรามีเกมการเล่น ปริศนา ตามหนังสือพิมพ์ที่หลายคนยังไม่รู้ เป็นวิธีการที่ดีเช่นเดียวกัน มันจะทำให้เรานั้นสามารถพัฒนาสมองภายในระยะเวลา 10 นาทีได้เลย

เราจึงปรับความทันสมัยขึ้นมาอีกนิด เป็นภาพการ์ตูนให้ดูง่าย ไม่ได้มีการเพิ่มตัวหนังสือให้ชวนงง ซึ่งทางเว็บไซต์ของ Brightside ได้เรียบเรียงขึ้นมาเพื่อเป็นการประลองปัญญาด้วย 9 ปริศนาสุดครีเอท สละเวลาสัก 30 วินาทีแล้วลองเล่นพร้อมกันดู

1. การจราจรเป็นไปอย่างหนาแน่น ขยับรถออก 1 คันเพื่อเคลียร์การจราจร แล้วคันไหนล่ะที่ควรขยับออก?

2. มีชายคนหนึ่งเดินทางมากับหมาป่า 1 ตัวและลูกแกะอีก 2 ตัว แต่ถ้าไม่มีคนเฝ้าแกะ หมาป่าก็จะโจมตีใส่ลูกแกะทันที โจทย์นั้นก็คือ ทุกคนจะต้องข้ามแม่น้ำไปให้ได้ โดยมีเรือ 1 ลำ แต่คุณจะต้องเอาสัตว์ไปได้แค่ครั้งละตัวเท่านั้น อย่าลืมนะว่าหากปล่อยหมาป่าอยู่ลำพังกับลูกแกะ คุณจะแพ้ในเกมนี้ทันที

3. ขายคนหนึ่งก่อเหตุจนภรรยาจากไป และด้วยจุดเกิดเหตุไม่มีคนเห็น เขาจึงทิ้งภรรยาตัวเองเอาไว้ที่พื้น ปามีดเปื้อนโลหิตหายเข้าไปในป่า แล้วขึ้นรถกลับบ้าน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาตำรวจมาเคาะประตูที่หน้าบ้านเขา แจ้งว่า ภรรยาของเขาถูกคุณเป็นคนจัดการ พร้อมบอกให้เขาไปที่เกิดเหตุกับตำรวจ เมื่อเขาไปถึงก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับทันที คำถาม: ทำไมตำรวจถึงรู้ได้ทันทีว่าเขาเป็นคนจัดการ..ภรรยาตัวเอง?

4. กะลาสีคนหนึ่ง มีผ้าติดตัวมาผืนเดียว ความยาวแค่ 16 ฟุต ทุกวันเขาจะตัดผ้าออกวันละ 2 ฟุต คำถาม : เขาต้องใช้เวลากี่วัน ถึงจะตัดผ้าได้ครบหมดทกชิ้น?

5. เจนไม่ชอบลูกเขยของตัวเองแม้แต่น้อย แต่ทุกวันเธอก็จะทำกับข้าวให้เขากินอยู่ทุกวัน อยู่มาวันหนึ่ง เธอทำเนื้อย่างมานั่งกินกับลูกเขยตัวเอง เธอตัดแบ่งครึ่งให้ลูกเขย ส่วนอีกครึ่งเธอกินเอง ผ่านไปสักพักลูกเขยกลับมีสีหน้าซีดเผือด และกลายเป็นสีฟ้าก่อนจะหมดลมหายใจ คำถาม : เจนรอดจาก ย า ที่เธอใส่ลงไปในเนื้อได้อย่างไร

6. มีเพียงประตู 3 บานให้คุณเลือกเปิดเท่านั้นถึงจะไปต่อได้ บานแรกมีคนรออยู่ บานที่สองมีสิงโตที่ไม่ได้กินอะไรมา 3 ปีแล้วรอคุณอยู่ บานที่สามเป็นไฟบรรลัยกัลป์ที่จะโถมใส่คุณทันทีที่เปิด คำถาม: บานไหนปลอดภัยที่สุด?

7. นักโทษ 4 คนเข้าร่วมคลาสเรียนศิลปะที่เรือนจำจัดให้ทุกวันจันทร์ไม่มีขาด โดยจะมีผู้คุมพาไปเข้าคลาสรายบุคคล และจะถูกค้นตัวทุกครั้งหลังเลิกคลาส พวกเขาเก็บอุปกรณ์ศิลปะของพวกเขาไว้ในห้องขัง คำถาม : ทั้ง 4 คนนี้ ใครที่มีแนวโน้มจะหนีออกจากคุกได้มากที่สุด?

8. ง่ายๆเลย ถังไหนจะเติมน้ำได้เต็มก่อนเป็นถังแรก?

9. ในรูปด้านล่างนี้ เรามีจานใบหนึ่งที่ใส่น้ำไว้จนเต็ม ข้างๆจะมีแก้วน้ำที่ว่างเปล่า, กล่องไม้ขีดและจุกก๊อกขวดไวน์ คำถาม: จะเอาน้ำจากจานมาใส่แก้วได้อย่างไร โดยห้ามแตะจานแม้แต่ปลายเล็บ?

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : brightside

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here