เลือกมา 2 สีจาก 8 สี เลือกสีที่ชอบแล้วไม่ชอบ บ่งบอกนิสัยของคุณได้

0

เลือกมา 2 สีจาก 8 สี เลือกสีที่ชอบแล้วไม่ชอบ บ่งบอกนิสัยของคุณได้

สี แต่ละคนนั้นมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เรามีแบบทดสอบเป็นงานวิจัยของมหาวิทยาลัยของเยอรมัน ในเรื่องของจิตวิทยา จะทำให้คุณได้รับรู้นิสัยตัวตนที่แท้จริงเบื้องลึกของคุณได้ โดยการเลือกสีเพียง 2 แรกที่คุณชอบเท่านั้น จาก 8 สี

ให้เลือก 1 สีที่ชอบ

และให้เลือกอีก 1 สีที่ไม่ชอบ

สีแดง

คนที่ชอบสีแดงมักจะเป็นคนที่มีความใจกว้าง มีจิตใจโอบอ้อมอารี รักความสนุก ใช้ชีวิตที่สดใส พูดเร็ว มักจะทำอะไรรวดเร็ว ไม่ชอบการรอคอย ชอบอยู่กับเพื่อน เวลาไปปาร์ตี้คุณจะทุ่มตัวแบบที่สุด คุณมีอีกมุมหนึ่งที่เป็นคนที่ค่อนข้างใจร้อน เป็นคนที่ดื้อพอสมควร แต่ถ้าหากได้รักใครแล้วรักจริง

จะเป็นคนที่เปิดเผย ไม่มีลับลมคมใน เป็นคนที่เก็บความลับได้เก่งมาก เชื่อถือได้ จริงใจกับทุกคนที่มาดีด้วย ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีฟ้า

คนที่ชอบสีฟ้ามักจะเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวค่อนข้างง่าย ชอบในความสงบ ชอบเผชิญหน้ากับปัญหา ไม่กลัวสิ่งอื่นใด มักจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี ชอบให้คนอื่นเคารพนับถือ มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มักจะเป็นคนที่ซื่อตรง รักความยุติธรรม

อะไรที่เก็บไว้ในใจคุณจะพูดจะระบายออกให้กับคนที่ไว้ใจได้เท่านั้น มีความทะเยอทะยานสูง จริงจังกับความรัก หากมีความรักแล้วจะรักเดียวใจเดียว โกรธง่ายหายเร็ว ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีม่วง

คนที่ชอบสีม่วงมักจะเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหว มักจะเป็นคนที่ค่อนข้างกังวลบ่อย เป็นคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ชอบการอยู่คนเดียว เป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบ เป็นคนที่ไม่ค่อยพูด เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินสูง เป็นนักคิดวิเคราะห์ที่เก่ง หากมีความรัก จะทุ่มเทให้กับความรักเป็นที่หนึ่ง

คนที่ชอบสีม่วงมักจะเป็นคนที่ชอบทำบุญสร้างกุศล เป็นคนที่ชอบความสงบเรียบร้อย แต่บางครั้งก็มีอารมณ์ที่ค่อนข้างใจร้อนด้วยเช่นกัน ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีเขียว

คุณเป็นคนสงบและเยือกเย็น ถ้าคุณเลือกสีเขียวแสดงว่าคุณเป็นคนใจดี, ใจเย็นและใจกว้าง คุณเป็นคนไม่ค่อยกังวลกับอะไรง่ายๆ คุณชอบที่อยู่อย่างสงบสุข เป็นคนง่ายๆสบายๆ แต่คุณไม่ชอบอยู่คนเดียว

เป็นคนไม่ชอบทะเลาะกับใคร มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง ส่วนเรื่องความรักคุณเป็นคนไม่ค่อยโรแมนติกเท่าไร แต่ถ้ารักแล้วก็จะรักเลย ไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีเหลือง

คุณเป็นคนมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เป็นคนชอบอะไรง่ายๆชิวๆ คุณเป็นคนที่มีบุคลิกน่าเชื่อถือ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง มีความกระตือรือร้นและมั่นใจในความคิดของตัวเอง

ส่วนเรื่องความรักถ้าไม่แน่ใจ ก็จะไม่ตกลงใจรับใครง่ายๆ ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีดำ

คุณเป็นคนทีมีอารมณ์โศกเศร้าง่าย บ่งบอกว่าชีวิตของคุณไม่ค่อยราบรื่น เป็นคนไม่กล้าเสนอความคิดเห็น มีเรื่องที่ปิดบังซ่อนเร้นไม่อยากให้คนอื่นรู้ ไม่ชอบสนิทสนมกับใครเป็นพิเศษ

คนอื่นไม่สามารถเดาคุณได้ว่าตอนนี้คุณคิดอะไรอยู่ เรื่องความรักคุณชอบคนที่มีฐานะดีและสูงศักดิ์กว่าคุณ ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีน้ำตาล

คุณเป็นคนมีความปรารถนาดีให้กับคนรอบข้าง ค่อยเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้าง เป็นคนที่เข้มแข็ง ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง แต่ในสถานการณ์ที่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแล้วละก็ คุณจะเป็นคนที่เพื่อนๆให้ความไว้วางใจที่จะแก้ปัญหา ด้วยเหตุนี้คุณจึงเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง

คุณรู้ตัวไหมว่าคุณเป็นคนรสนิยมค่อยข้างดี ชอบแต่งตัวและในดูดีในสายตาคนอื่น แต่จริงๆแล้วคุณเป็นคนติดดิน, มีความมั่นคงและรอบคอบ เรื่องความรัก คุณเป็นคนที่มีความพยายามในเรื่องความรัก คุณจะทำทุกวิธีที่จะให้คนๆนั้นรักตอบ และคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องครอบครัวมาก ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

สีชมพู

คุณเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่ายและอบอุ่น ชอบทำตัวให้ดูเด็กตลอดเวลา เป็นคนชอบความสะดวกสบาย คุณเป็นคนมีเสน่ห์, ฉลาด, รอบรู้และมองคนเป็น รักอิสระ

ส่วนเรื่องความรักจะเอาใจใส่เทคแคร์คนรักเป็นอย่างดีที่สุด จึงเป็นคนเปิดเผยมีความจริงใจกับคนรัก ถ้าตรงใจ แชร์ไปเล่นกับเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้ปีนี้มีแต่ความสุขค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

บทความส่วนหนึ่งจาก : งานวิจัยของมหาวิทยาลัยเยอรมัน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here