เก็บไว้เลย 7 สูตรลับแก้ริมฝีปากดำ ให้เป็นสีชมพู

0

เก็บไว้เลย 7 สูตรลับแก้ริมฝีปากดำ ให้เป็นสีชมพู

ในกรณีที่หลายคนริมฝีปากดำ เพราะสาเหตุอื่นๆอย่างเช่นในเรื่องของการใช้ลิปสติก โดนแสงแดด เลียริมฝีปากบ่อยๆรวมไปถึงในเรื่องของการรับประทานอาหารที่จะทำให้ริมฝีปากดำ

สำหรับการแก้วิธีที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำนั้นทำได้ง่ายๆเพียงแค่เราดื่มน้ำสะอาดให้มากๆเพื่อเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยง ในเรื่องของการเลียริมฝีปากบ่อยๆ งดการดื่มชา กาแฟ Alcohol

สูตรแก้ปากดำให้กลายเป็นสีชมพู

1. สำหรับการสครับปากด้วยน้ำตาลทราย วิธีหนึ่งที่ใครหลายคนก็ทำกัน เพราะว่าเป็นวิธีที่สามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ โดยใช้น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

เมื่อผสมกันได้ที่แล้วก็คนให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่ปาก สครับหมายความว่า นำมาทาแล้วค่อยๆถู ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีถึง 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น และบำรุงด้วยลิปมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับปากของคุณ ทำแบบนี้อาทิตย์ละประมาณ 2-3 ครั้ง จะทำให้ริมฝีปากของคุณดูเป็นสีชมพู แบบธรรมชาติ ไม่ดำ

2. การสครับปากด้วย น้ำผึ้ง + น้ำตาล + วาสลีน ใช้สัดส่วนเท่า ๆ กันอย่างละ ½ ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ต่อมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วทาลิปมันปิดท้ายค่ะ

3. การสครับปากน้ำมะนาว + น้ำนม + น้ำตาล ใช้อย่างละ ½ ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆ ประมาณ 5 นาที ต่อมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วทาลิปมันปิดท้ายเหมือนวิธีก่อนหน้านี้ค่ะ

4. น้ำมันละหุ่ง + น้ำมันอัลมอนด์ นำน้ำมันละหุ่งและน้ำมันอัลมอนด์มาผสมให้กัน จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้มานวดบริเวณริมฝีปากเบาๆประมาณ 5 นาที จะช่วยทำให้ริมฝีปากของเราค่อยๆเปลี่ยนจากสีดำคล้ำจนกลายเป็นสีชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าจะให้ได้ผลดีแนะนำว่าควรทำทุกวันนะคะ

5. สตรอเบอร์รี่ + วาสลีน นำเอาเอาสตรอเบอร์รี่ลูกสุกๆมาปั่นให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมด้วยวาสลีนประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พยายามคนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทาที่ริมฝีปาก ขอบอกว่าสูตรนี้สามารถนำมาใช้แทนลิปปาล์มได้เลยนะคะ

6. น้ำแข็งก้อน อะไรนะ! มันช่วยได้จริงหรือ? เชื่อไหมว่าการนำเอาน้ำแข็งก้อนมานวดบริเวณริมฝีปากก็สามารถช่วยแก้ปัญหาปากดำได้ เนื่องจากน้ำแข็งจะช่วยทำให้ริมฝีปากของเรามีความชุ่มชื้นและสดชื่นมากขึ้น แต่วิธีนี้อาจได้ผลไม่ดีเท่าวิธีอื่นๆนัก แต่ก็สามารถทำได้สะดวกดีค่ะ

7. ขัดด้วยแปรงสีฟัน การขัดริมฝีปากเบาๆด้วยแปรงสีฟันก็ช่วยแก้ปัญหาปากดำได้เหมือนกันค่ะ เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์เก่า ทำให้ปากดูอมชมพูมากขึ้นนั้นเองค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : girlsallaround

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here