บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำบุญตามวันเกิดอย่างถูกวิธี เสริมมงคลชีวิตราบรื่น ร่ำรวย

0

บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำบุญตามวันเกิดอย่างถูกวิธี เสริมมงคลชีวิตราบรื่น ร่ำรวย

ทำบุญอย่างไรถึงจะส่งผลดีต่อตัวคุณที่สุดวันนี้เรามีคำตอบมาฝาก สำหรับคนที่ชอบทำบุญ ชอบทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้กรรมเสริมดวงต่างๆ แต่บางคนอาจไม่ทราบว่า การทำบุญที่ส่งผลดีที่สุดคือต้องสมพงศ์กับวันเกิดของตัวเองด้วย ทั้ง 7 วัน ล้วนแต่มีสถานที่ พิธีกรรมหรือข้าวของในการทำบุญแตกต่างกันออกไป ตามไปอ่านและจำไว้ใช้ได้เลย เพื่อดวงชะตาชีวิตที่ดี กุศลผลบุญส่งให้ชีวิตคุณมีแต่ความสุขความเจริญ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันอาทิตย์

เพื่อให้ชีวิตมีแต่เส้นทางสว่าง พบแต่เรื่องราวดีๆ หากอยากใส่บาตร ควรถวายน้ำมันมะพร้าว เมื่อได้ทำบุญต่อดวงชะตา ต้องถวายน้ำมันตะเกียง อุปกรณ์ไฟฟ้า ไฟฉาย หรือสิ่งที่ให้แสงสว่าง เป็นเคล็ดว่า ให้ชีวิตพบเจอแต่แสงสว่าง ไม่ตกต่ำดำมืด

เพื่อเสริมดวงให้ตัวคุณมีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองตลอดทั้งปี ควรรบูชาและไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้แก่ พระปางถวายเนตร พระแก้วมรกต พระศิวะ กวนอู โบสถ์และเจดีย์ต่างๆ พร้อมดอกไม้สีแดง หากอยากทำบุญสะเดาะเคราะห์ลดอุปสรรคและปัญหา ควรละเว้นการรับประทานเนื้อวัว และไปปล่อยเต่า สำหรับการปล่อยเต่าต้องปล่อยในแหล่งน้ำที่ถูกต้อง ห้ามปล่อยมั่วซั่ว หากเต่าเสียชีวิตจะกลับกลายเป็นบาปมากกว่าได้บุญ ทั้งนี้ยังเป็นการเสริมดวงโชคลาภให้ตัวเองด้วย

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวจันทร์ นั่นคือการบริจาคน้ำดื่ม บริจาคทาน การบริจาคเงินทำบุญ หรือการทำบุญกับคนที่ไร้ญาติ คนยากไร้ คนไม่มีที่อยู่อาศัย อีกทั้งการแต่งกาย แต่งตัวให้ดูดี ดูภูมิฐานมีสง่าราศีก็เป็นการเสริมดวงแก่ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ที่สำคัญใบหน้าต้องยิ้มแย้มแจ่มใส จึงจะเป็นผลดี

หากอยากสะเดาะเคราะห์ ลดปัญหาและอุปสรรคในชีวิต ควรแจกหนังสือธรรมะ ละเว้นไม่รับประทานเนื้อสัตว์ในวันจันทร์ จะยิ่งช่วยเพิ่มพูนเมตตามหาเสน่ห์ ปราบศัตรูพ่าย สิ่งที่ควรบูชาและไปสักการะ พระโพธิสัตว์กวนอิม บูชาด้วยกล้วยหรือผลไม้ชนิดอื่นๆ พร้อมทั้งดอกมะลิ 1 พวง ถ้าได้ดอกบุนนาคจะเป็นการดียิ่งขึ้นไป จะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันอังคาร

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรบูชาและกราบสักการะ คือ พระปางไสยาสน์ พระนอน พระพิฆเนศ ควรบูชาด้วยข้าว ขนมอร่อย กล้วยทอดเผือกทอด พร้อมกับดอกแคขาวหรือดอกดาวเรือจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาเรื่องการงานให้มีความก้าวหน้า เจิรญรุ่งเรือง และควรใส่บาตรถวายข้าวหอม ช่วยเสริมดวงชะตาให้มีแต่สิ่งดีงามเข้ามาสู่ชีวิต

ควรถวายน้ำมันตะเกียง สวดมนต์ภาวนา ถือศีลกินเจในวันอังคาร เพื่อเปิดทางให้พบแต่แสงสว่างในชีวิต ช่วยลดและยับยั้งปัญหารวมทั้งอุปสรรคต่างๆ ให้ลดน้อยลง ทั้งยังเป็นการเพิ่มโชคลาภและบารมีแก่ผู้ทำการนี้

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันพุธ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนเกิดวันพุธสมควรไปกราบศักการะและเคารพบูชา ได้แก่ เจ้าพ่อเสือ หรือท้าวเวสสุวรรณโณ พร้อมบายศรี ดอกกุหลาบสีแดงและไข่ต้ม จะช่วยเสริมดวงการค้า ให้ร่ำรวยมีกำไร การงานประสบความสำเร็จดังใจหมาย สะเดาะเคราะห์ด้วยการปล่อยปลาไหล ปลาดุก ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ในวันเสาร์ เป็นการเสริมดวงชะตา เสริมโชคลาภแก่ตัวคุณ

และที่ง่ายที่สุดคือผู้ที่เกิดวันพุธ ควรเสริมดวงด้วยการพูด คือ งดเว้นคำหยาบคาย พูดให้ดีให้ไพเราะ ไม่ใส่ร้ายคนอื่น หากต้องการทำบุญด้วยสิ่งของ ควรเป็นสิ่งของจำพวกตัวแทนของดาวพุธหรือที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร เช่น โทรศัพท์ หนังสือธรรมะ คอมพิวเตอร์ สื่อสิ่งพิมพ์

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันพฤหัสบดี

การสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี จะช่วยเสริมดวงชะตาในเรื่องการงาน ให้ประสบผลสำเร็จและเจริญรุ่งเรือง ควรไปสักการะหลวงพ่อโต ท้าวมหาพรหม พระพุทธชินราช พระพุทธโสธร ด้วยดอกดาวเรืองหรือดอกแคขาว พร้อมมะพร้าวอ่อน แก้ทุกข์ควรใส่บาตรด้วยข้าวหอม และอาหารที่ทำจากแตงกวา เผือก มัน ฟักทอง หากเป็นสิ่งของต้องถวายผ้าไตรจีวร พระพุทธรูป หนังสือธรรมะหรือตำราต่างๆ

ต้องไม่พูดจาหยาบคายเพราะจะเป็นการขัดโชคลาภ จัดที่อยู่อาศัยให้สะอาด ให้น่าอยู่ สะเดาะเคราะห์ ลดปัญหา ลดอุปสรรค์ด้วยการเจริญภาวนา สวดมนต์ นั่งสมาธิ หากถือศีลกินเจในวันพฤหัสบดีจะช่วยเสริมดวงในเรื่องโชคลาภ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันศุกร์

สำหรับคนเกิดวันศุกร์ หากต้องการลดอุปสรรค ขจัดปัญหาต่างๆ ควรแก้ไขด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์ หรือละเว้นชีวิตผู้อื่น และในวันเสาร์ควรหมั่นทำบุญด้วยอาหารมังสวิรัติหรืออาหารที่ทำจากกล้วย หากทำบุญด้วยสิ่งของ ต้องเลือกของที่เป็นตัวแทนของดาวเสาร์ คือ เครื่องแต่งกาย รองเท้า หรือผ้าไตรจีวร ด้านการงาน พ้นภัยศัตรู ให้ราบรื่นเจริญก้าวหน้า ต้องบูชาหรือไปสักการะเจ้าแม่ทับทิม พระปางรำพึง เจ้าแม่อุมาเทวี ด้วยนมและข้าว พร้อมดอกกุหลาบ

การสวดมนต์ ทำสมาธิ ถือศีลกินเจในวันเสาร์ จะช่วยลดอุปสรรคและช่วยสะเดาะเคราะห์ เพิ่มโชคด้านการเงิน เมตตามหานิยม และผู้อุปถัมภ์ ที่สำคัญ เมื่อซักเสื้อผ้าและชุดชั้นใน ต้องแยกซัก ไม่ควรซักรวม จะเป็นการขัดโชคลาภ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด : วันเสาร์

สำหรับคนเกิดวันเสาร์ ควรเสริมดวงการงาน ด้วยการบูชาหรือไปสักการะพระปางนาคปรก พระนารายณ์ ไต่ฮงกง ด้วยพวงมาลัยหลายสี ขนาด 1 ศอก จำนวน 6 พวง จะส่งเสริมให้งานราบรื่น เจริญรุ่งเรื่อง สะเดาะเคราะห์เพื่อลดปัญหาอุปสรรค ควรปล่อยนกปล่อยปลา ปล่อยได้ทุกชนิด และเป็นการเสริมโชคลาภ หากเสริมเรื่องบริวารควรใส่บาตรด้วยอาหารมังสาวิรัติทุกวันเสาร์

ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ใหญ่ในวันเสาร์ ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนดาวเสาร์ คือ ร่ม ฉัตร หลังคา ห้องน้ำ ศาลา โบสถ์ วิหาร เสริมดวงในเรื่องอารมณ์ด้วยอัญมณีสีน้ำเงิน จะช่วยให้ชีวิตมีแต่ความสุข อารมณ์ดี

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here