เพียงแค่ใช้ น้ำส้มสายชูแช่เท้า บอกเลยว่าคุณประโยชน์เพียบ

0

เพียงแค่ใช้ น้ำส้มสายชูแช่เท้า บอกเลยว่าคุณประโยชน์เพียบ

เชื่อว่าหลายคนคงไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเท้าของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ว่าเท้าของเรานี่แหละคือผลที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้เรานั้นไปยังสถานที่ต่างๆได้ สามารถพาเราหาเงินหาทองได้

และเนื่องจากเราใช้เท้าในการเดินไปไหนมาไหนนานๆ มักจะทำให้เราเกิดการเมื่อยล้า เท้าของเราบริเวณข้อก็จะเสื่อมลง ทั้งนี้เรามีวิธีในการผ่อนคลาย จะช่วยให้เท้าของเรามีระบบไหลเวียนที่ดีมากขึ้น มีวิธีดังต่อไปนี้

1. ช่วยให้เรารู้สึกหลับสบายมาก หลับง่าย

หากเราทำทุกวันวันละครึ่งชั่วโมงนั้นบอกเลยว่าจะช่วยทำให้เราผ่อนคลาย คลายเครียดได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลในร่างกายของเราด้วย ยิ่งทำติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้อย่างมีสุขภาพที่ดี หลับลึก หลับง่าย ปัญหาการนอนไม่หลับก็จะหายไป

2. ช่วยขจัดความเมื่อย เหนื่อยล้า

แน่นอนว่าสำหรับการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูนั้น หลายคนคงคิดว่ามันคงไม่มีประโยชน์อะไร แต่จริงๆแล้วมันสามารถช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของออกซิเจนในร่างกายของเราได้ และยังช่วยขจัดความเหนื่อยล้าของเรา เมื่อเราทำงานมาอย่างหนัก ช่วยในเรื่องของระบบการเผาผลาญของอาหาร ร่างกายของเราก็จะได้รับการฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ

3. กำจัดของเสียในร่างกายให้ออกง่าย

บริเวณเท้าของเรานั้นเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหลายในร่างกาย ถ้าเราแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อระบบหมุนเวียนของโลหิตได้

และยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้นอวัยวะในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี หากเราแช่เท้าไปด้วยแล้วนวดไปด้วย ก็จะยิ่งเป็นการดี เป็นการไล่เส้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากกว่าปกติ

4. ทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้ง

บอกเลยว่าใครที่ชอบเท้าแห้งบ่อย ให้ใช้วิธีการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู ทำติดต่อกัน 3 วัน แล้วเว้นช่วงเวลา 2 วัน ทำแบบนี้ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ทางของเรานุ่มลง และยังช่วยให้สุขภาพของเราบริเวณเท้านั้นดียิ่งขึ้น

ผู้ชายก็ทำได้นะ อันนี้เท้าแอดมินเอง อิอิ

5. ป้องกันเหน็บชา

เพียงแค่คุณนั้นนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า ในปริมาณที่พอเหมาะ แช่เท้าไว้ติดต่อกัน 7 วัน วันละประมาณ 20-30 นาที แก้ระยะ 2 เดือน ก็สามารถขจัดปัญหาเกี่ยวกับการเมื่อยล้า เมื่อใส่ส้นสูงนานๆได้ วิธีการที่อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าถ้าทำแล้วจะเป็นการดี หลายคนลองแล้วเห็นผล Admin ก็เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของน้ำส้มสายชู เมื่อนำมาแช่เท้าก็จะสามารถบรรเทาอาการหลายๆอย่างได้เป็นอย่างดี แถมยังรู้สึกเพลิดเพลินใจเหมือนได้ทำสปาเท้าอีกด้วยนะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here