7 ลักษณะบ้าน อยู่แล้วจน บอกแล้วนะ

0

7 ลักษณะบ้าน อยู่แล้วจน บอกแล้วนะ

เราเชื่อเลยว่าคงไม่มีใครที่ไหนอยากจะ “จน” ทุกคนก็คงอยากที่จะรวยกันทั้งนั้นแหละ อยากที่จะมีอิสรภาพในเรื่องของการเงิน และการใช้ชีวิต

บางคนก็สงสัยว่า ทุกวันนี้ตั้งใจทำงาน ขยันทำมาหากิน เก็บออม แต่ทำไมรู้สึกว่า ชีวิตไม่ได้ก้าวหน้าไปไหนเลย ไม่ได้เหมือนกับคนอื่นเขาเลย ทั้งๆที่พยายามแล้ว

แต่คุณเคยสังเกตและพิจารณาฮวงจุ้ยที่บ้านคุณหรือไม่ ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านคนนั้นอยู่แล้วจนหรือเปล่า ลองมาหัดสังเกตบ้านที่อยู่แล้วจนกัน

1. บ้านที่อยู่แล้วจน จะเป็นลักษณะบ้านที่สกปรก สิ่งเหล่านี้จะทำให้บ้านขาดพลัง สังเกตดูว่าบ้านไหนสกปรก ไม่ทำความสะอาดบ่อยๆ มันจะทำให้ดวงเกี่ยวกับการเงินถดถอยลงไป และลองสังเกตดูว่า บ้านไหนที่เขาสะอาด โล่ง บ้านเขาคนนั้นจะมีอันจะกิน

2. บ้านที่ต่ำกว่าถนน หรือว่าสูงเกินกว่าถนน สำหรับบ้านที่ต่ำและสูง จนเกินไป จะทำให้โชคลาภและสิ่งที่ดีไม่ไหลเข้าบ้าน หรือไหลเข้ามาก็จะผ่านไป วิธีการแก้ไขนี้ จะต้องทำลานหน้าบ้านให้ดี เพื่อเป็นการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เปิดรับพลังงานให้หน่อยเข้าบ้าน

3. บ้านที่โดนสะพานตัดผ่าน จะส่งผลให้ไม่เห็นบริเวณบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นจุดที่ไม่เหมาะสม เพราะว่าจะเป็นจุดอับ การเงินการงานจะส่งผลกระทบให้ย่ำแย่

4. ประตูและหน้าต่างที่มีจำนวนมากเกินไป หากพิจารณาตามหลักฮวงจุ้ยเรานั้น ถือว่าการมีประตูและหน้าต่างมากจะเป็นช่องทางให้เงินไหลออกจากบ้าน วิธีการแก้ไขคือการเปิดหน้าต่างบางบาน มีการใช้ผ้าม่านช่วยปิด

5. รั้วบ้านที่ต่ำ บ้านที่ต้องการโชว์ความสวยงาม อาจจะทำรั้วเตี้ยๆ เป็นไม้ระแนง แต่สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถเก็บเงินเก็บทองอยู่

6. บ้านที่เปิดประตูแล้วเจอบันได บ้านแบบนี้จะทำให้งานหนัก เงินทองรั่วไหล เงินเข้ากระเป๋ามาแล้วออกไปอย่างรวดเร็ว

7. บ้านที่เปิดประตูเข้าไปและเจอของเต็มไปหมด รก สกปรก บริเวณนี้ควรทำให้สะอาดและทำให้ดี เพราะจะเป็นทางผ่านของเงินทอง เมื่อเป็นจุดอับ การเงินการงานและการใช้ชีวิตจะขาดตกบกพร่อง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ 7 ข้อคร่าวๆ ลองสังเกตบ้านตัวเองดูว่าเป็นเช่นนี้หรือเปล่า ถ้าเป็นอยู่ รีบเปลี่ยนทันที

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here