เลือกสิงโต 2 ตัวจาก 6 ตัวไหนคือจ่าฝูง และตัวไหนคือตัวที่ชอบ

0

เลือกสิงโต 2 ตัวจาก 6 ตัวไหนคือจ่าฝูง และตัวไหนคือตัวที่ชอบ

สิงโตจ่าฝูง ชีวิตของคนเรานั้นเกิดมาก็ย่อมอยากจะประสบความสำเร็จ เส้นทางแห่งชีวิต การที่เราจะก้าวข้ามผ่านสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปได้นั้น มันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ไม่ได้สวยงามเหมือนในละครและนิยายที่คุณกำลังอ่าน

หลายคนขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนิสัยของตัวคุณเองเท่านั้น แต่ทว่าเชื่อเถอะ ความสําเร็จในชีวิต ทุกคนย่อมมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไป

บททดสอบต่อไปนี้ จะเป็นการแสวงหาในเรื่องของการประสบความสำเร็จของตัวเอง แบบทดสอบนี้เรียกว่า ยอดสิงโต ในภาพจะมีสิงโตอยู่ทั้งหมด 6 ตัว

1. อย่างแรกเลยให้คุณเลือกสิงโต 1 ตัว ที่คิดว่าตัวนั้นคือจ่าฝูง

2. อย่างที่ 2 ให้คุณเลือกสิงโตอีก 1 ตัว ที่คิดว่า เป็นตัวที่คุณชอบที่สุด

หลังจากนั้นให้หลับตา 5 วินาที สงบจิตใจของตัวเอง แล้วอ่านสิงโต 2 ตัวที่คุณได้เลือกไว้

1. ถ้าคุณเลือกสิงโตตัวที่ 1

ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ในด้านใดด้านหนึ่งในชีวิตของคุณแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของเงินทองก็ตาม แต่จะเป็นความสำเร็จในรูปแบบอื่น คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาและอุปสรรคใดๆก็ตาม คุณจะสามารถก้าวข้ามผ่านความยากลำบากและความอึดอัดนั้นไปได้ คุณเป็นพวกที่ชอบช่วยเหลือตัวเอง ถ้าไม่ไหวจริงๆจึงจะยื่นมือให้คนอื่นเข้ามาช่วย คุณมักจะเป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

2. ถ้าคุณเลือกสิงโตตัวที่ 2

คุณนั้นเป็นคนที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยความมานะบากบั่น เป็นคนที่จะผ่านอุปสรรคปัญหาไปได้ด้วยความพยายามของตัวคุณเอง คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะ sensitive กับเรื่องความรู้สึก หากเกิดข้อผิดพลาดไม่ได้คุณจะพยายามหาทางแก้ไข และหาสาเหตุปัญหาที่ทำให้เกิดขึ้น คุณเองนั้นมักจะนำตัวเองเข้าไปเผชิญกับปัญหาอยู่ตลอด ส่วนมากจะเป็นในเรื่องของการเงิน การให้ยืมเงิน การหยิบยืมเงิน

3. ถ้าคุณเลือกสิงโตตัวที่ 3

ตัวคุณเองนั้นจะประสบความสำเร็จด้วยการคิดการไกล คิดอะไรก็จะได้ดี มีการวางแผนอนาคตไว้ แม้ว่าจะดูเผินๆว่า ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ไม่เอาไหนก็ตาม แต่แท้จริงแล้ว ภายในคุณมีความคิดที่คนอื่นคิดไม่ถึงเช่นเดียวกัน วิธีการคิดของคนนั้น เป็นวิธีการคิดของผู้บริหาร มีแบบฉบับของตัวเอง จะทำอะไรมักจะคิดล่วงหน้าไว้เสมอ แต่จะไม่ค่อยแสดงออกให้คนอื่นได้รับรู้

4. ถ้าคุณเลือกสิงโตตัวที่ 4

คุณมักจะประสบความสำเร็จด้วยมันสมองของคุณ ด้วยความคิด กลอุบาย เล่ห์เหลี่ยม คุณมักจะถนัดในเรื่องของการใช้สมองมากกว่ากำลัง คุณเป็นพวกที่ว่าชอบวางแผน เป็นนักกลยุทธ์การตลาดที่ดี ไม่หยุดคิด ไม่หยุดทำ จนกว่าสิ่งนั้นจะประสบความสำเร็จ เพราะคุณเชื่อว่า สิ่งที่คุณทำ จะต้องดีแน่ จะต้องผ่านสิ่งที่หลายคนมองข้ามไปได้ และคุณมักจะเชื่อเสมอว่า หากเราได้ตั้งใจทำอะไรแล้ว สิ่งเหล่านั้นไม่ช้าไม่นานจะผลิดอกออกผลให้เราได้ชมเอง

5. ถ้าคุณเลือกสิงโตตัวที่ 5

คุณมักจะประสบความสำเร็จด้วยความมุมานะ ด้วยความโดดเดี่ยว คุณสมบัตินี้เป็นคุณสมบัติของผู้นำ มักจะมีเส้นทางการเดินที่แตกต่างจากคนอื่น คุณเป็นพวกประเภทที่ว่าวางแผนก่อนที่จะทำ ไม่เดินมั่วซั่ว คุณเป็นคนที่ตัดสินใจอะไรช้า แต่ชัวร์ ยากที่จะเปลี่ยนใจถ้าหากลงมือทำหรือตัดสินใจลงไปแล้ว คุณเป็นคนเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนที่มีสัมมาคารวะ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นคนที่มีจิตใจดีงาม รักใครแล้วรักเดียว

6. ถ้าคุณเลือกสิงโตตัวที่ 6

คุณมักจะประสบความสำเร็จได้ด้วยสติปัญญา ความมีสมาธิของตัวคุณเอง จะนำพาให้คุณได้วิเคราะห์และตัดสินใจอย่างถี่ถ้วน หากคุณเป็นคนที่มีสติปัญญา คุณจะใช้สติก่อนที่จะใช้อารมณ์และความรู้สึก ตัวคนเองนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะเดาใจยาก เป็นคนที่ชอบสร้างผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัวเอง ไม่ชอบการถูกเอาเปรียบ ไม่ชอบการถูกนินทาว่าร้าย มักจะเป็นคนที่เข้ากับสังคมได้ง่าย แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่พูดไม่ค่อยเก่งก็ตาม แต่ถ้าหากใครได้รู้จักตัวตนที่แท้จริง จะรู้แล้วว่า คุณเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ดี และซื่อสัตย์มาเสมอ

สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะเลือกสิงโตตัวไหน ขอให้คุณประสบความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเพื่อน มิตรสหาย เพื่อนร่วมงานที่ดี สังคมที่ดี สิ่งเหล่านี้เราจะต้องใช้สมองคิดวิเคราะห์ แล้วตัดสินใจพวกเขา ขอให้คุณใช้สติมากกว่าอารมณ์

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาแนบเครดิต แล้วลิงค์กลับมายังบทความนี้ด้วย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here