5 นิสัยแย่ๆ คบแล้วชีวิตไม่เจริญ

0

5 นิสัยแย่ๆ คบแล้วชีวิตไม่เจริญ

มาดูกันว่า นิสัยที่ไม่ดีเป็นอย่างไร เรากำลังทำนิสัยแบบนี้อยู่หรือเปล่า หรือว่าคนข้างๆเรากำลังมีนิสัยประเภทนี้ บอกเลยว่าคน 5 ประเภทนี้คบไม่ได้ คบกันแล้วจะมีแต่ความตกต่ำ ชีวิตจะไม่เจริญ

1. ชอบยืมเงิน

คนประเภทนี้มักจะชอบยืมเงินอยู่บ่อยครั้ง มักจะหาเหตุผลสารพัดมาขอยืม ชอบอ้างว่าเงินไม่พอ ทั้งๆที่ตัวเองยังเช็คอินว่ากินอาหารหรู กินบุฟเฟ่ต์ เดินเที่ยวห้าง เที่ยวต่างประเทศ ก็ไม่เข้าใจกับคนประเภทนี้เหมือนกัน แล้วก็ชอบโพสต์ใน Facebook ว่า “คนที่ยืมเงินเมื่อไหร่จะคืนสักที อย่าต้องให้ประจานนะ เดี๋ยวจะหาว่าแม่ไม่เตือน” ก็ยังไม่เข้าใจกับคนประเภทนี้

2. หน้าอย่างหลังอย่าง

อยู่ต่อหน้าเราเขามักจะแสดงให้เราได้รับรู้ว่า เขานี่แหละเป็นคนที่ซื่อสัตย์ เป็นคนที่ไม่เคยนินทาเพื่อน พูดอะไรมักจะเข้าข้างเราเสมอ จะยิ้มและหัวเราะ ทั้งๆที่เราก็รู้อยู่แก่ใจว่า คนคนนี้ทำไปเพื่อผลประโยชน์บางสิ่งบางอย่างจากเราเท่านั้น เรามักจะดูออก แต่ไม่ค่อยอยากจะพูดให้เขาได้รู้เท่าไหร่

3. เห็นแก่ตัว

เพื่อนประเภทนี้ควรเลิกคบกันไปเลย บางครั้งก็เห็นแก่ตัวจนเกินไป อย่างเช่นเวลาที่เราไปกินข้าวนอกบ้าน เราก็ชวนเพื่อนฝูงหลายๆคนไป แต่กับเขาคนนี้ เวลาจ่ายเงิน เขามักจะบ่ายเบี่ยง ลืมเอาเงินมาบ้าง เงินยังไม่ออกบ้าง ขอยืมคนนู้นคนนี้ 20 บาท 30 บาท เขามักจะทำเช่นนี้ตลอด และหาเรื่องสารพัดที่จะไม่จ่ายเงิน ยังมีอยู่ไหมคนประเภทนี้

4. ชอบอวดรวย

ข้อนี้ก็จะพยายามเข้าใจนะ ว่าคนมีเขาก็คงอยากจะอวด อยากจะโชว์ให้คนอื่นได้รับรู้ ว่าตัวเองนั้นมี ตัวเองนั้นดูดี แต่ใครจะรู้เบื้องหลัง ใครจะรู้ว่าจริงๆแล้ว เขายังติดเงินเราอยู่เลยนะ ยังทำนิสัยไม่ดีใส่เรา มีเงิน ชอบถ่ายรูปเงินอวดลงโซเชียล แต่ไม่มีปัญญาคืนเงินเราสักที

5. แย่งแฟนเพื่อน

พวกลักกินขโมยกิน เพื่อนๆเคยเจอคนประเภทนี้หรือเปล่า คนประเภทนี้มักจะหน้าไหว้หลังหลอก ชอบทำเป็นดีต่อหน้าเรา ลับหลังแอบไปกินกัน ข้อนี้ไม่อยากจะพูดเยอะ พอเข้าใจว่าต่างคนก็ต่างมีเหตุการณ์ของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน เลยอยากจะให้เพื่อนๆ เล่าเหตุการณ์ของเพื่อนๆให้เราได้ฟัง หากเราอ่านแล้วรู้สึกว่ามันโดนใจเหลือเกิน เราจะนำข้อความของเพื่อน มานำเสนอให้คนอื่นให้อ่านกัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาแนบเครดิตแล้วลิงค์กลับมาด้วย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here