อย่าหาว่าไม่เตือน หมอปลาเตือนแรง 4 สิ่งไม่ควรมีในบ้าน

0

อย่าหาว่าไม่เตือน หมอปลาเตือนแรง 4 สิ่งไม่ควรมีในบ้าน

ตามความเชื่อโบราณให้เรื่องของ “เครื่องรางของขลัง” เป็นความเชื่อที่มีมาแต่ช้านาน คนโบราณนิยมมีไว้เพื่อเป็นความสิริมงคลแก่ตัวเองและคนรอบข้าง แต่มันก็จะมีของบางอย่างที่ไม่ควรมีเอาไว้เช่นกันนั่นก็คือ

สิ่งที่หมอปลามือปราบสัมภเวสีกำลังจะบอก ทางบ่อปลาได้ออกมาเผยเตือนสิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน เพราะมันไม่ใช่ของดีแต่อย่างใด หากมีไว้จะทำให้วอดวาย มันก็คือชูชก และกุมาร โดยทางหมอปลานั้นให้เหตุผลที่ฟังดูแล้วน่าขนลุกจริงๆ

ชูชก

เป็นเครื่องรางของขลังที่เป็นรูปคนเฒ่าคนแก่ถือไม้เท้า ตามคำโบราณพูดกันว่า ชูชกนั้นคือพระเทวทัตกลับชาติมาเกิด เพลงพระเทวทัตนั้นก็คือคนที่ไม่ดีในสมัยพุทธกาล เป็นคนที่วางแผนจัดการพระพุทธเจ้า และดูพระแม่ธรณีสูบลงนรกไป หากผู้ใดนั้นมีไว้ในครอบครองหรือได้มาโดยไม่ทันรู้ตัว หรือบางคนก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ แนะนำให้ฝังลงดินไปเลย หรือทิ้งตามท้องถนนให้คนเหยียบลงไปในนรก ทั้งนี้เป็นความเชื่อโบราณ

กุมาร

เป็นรูปเด็ก ที่ใส่ชุดโบราณกุมารนั้นก็คือวิญญาณเหลืออสุรกายที่เกิดจากการทำแท๊ง เป็นวิญญาณที่มีเวรมีกรรมจะต้องไปผุดไปเกิดเพื่อชดใช้กรรม แต่บางคนนั้นเอาวิญญาณมาใส่ในกุมาร ทำให้ไม่ได้ไปผุดไปเกิดสักที กุมารเหล่านี้นั้นไม่ใช่เทพ ไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไร และไม่สามารถช่วยเหลือมนุษย์ได้

และทางหมอปลายังบอกว่า ตนนั้นไม่ได้มีเจตนาลบหลู่แต่อย่างใด แต่เพียงอยากจะเตือนสติว่าอะไรที่ไม่ควรนำมาอยู่ในบ้านก็เท่านั้นเอง

3. ตั้งหิ้งบูชาเหนือขอบประตู

ตำแหน่งที่เหมาะกับการตั้งหิ้งบูชา คือบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ และต้องตั้งในที่ที่มีผนังทึบตัน หรือให้หลังหิ้งพระมีที่พิงอันมั่นคงแน่นหนา

การตั้งหิ้งบูชาไว้เหนือขอบประตูถือว่าเป็นจุดเสีย เพราะบริเวณนั้นมีคนเดินผ่านไปมา มีพลังการเคลื่อนไหว จะส่งผลเสียต่อพลังศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีแต่ความเสื่อมถอยมากกว่าความเจริญ

วิธีแก้ไข

ควรย้ายมุมจัดตั้งหิ้งบูชาไปไว้ผนังด้านอื่น และควรให้หิ้งหันหน้าไปทางประตูหน้าบ้านจึงจะมีผลดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำมาค้าขาย

4. เสาไฟฟ้าตั้งอยู่หน้าบ้าน

หากว่ามีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ตรงกับหน้าบ้านพอดี ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้บ้านของคุณขาดพลังความสมดุล มีผลให้สภาพจิตใจไม่ปรกติ โมโห หงุดหงิดง่าย และมักออกอาการเกรี้ยวกราดง่ายอยู่เสมอ ทำให้ขาดโชคลาภ
หากมีเสาไฟฟ้าแรงสูงอยู่ด้านหน้าบ้าน หรือด้านข้างของบ้าน พลังของคลื่นไฟฟ้าจะส่งผลต่อระบบโลหิตภายในร่างกาย ทำให้โลหิตหนืด เม็ดโลหิตอาจผิดปกติ เกิดโรคที่หาสาเหตุไม่ได้ หรือโรคเรื้อรัง

วิธีแก้ไข

– ให้หาลูกแก้วคริสตัลหรือโมบายมาแขวนหน้าประตูบ้าน เพื่อช่วยสะท้อนและกระจายสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากบ้าน

– ไม่ควรนอนในห้องที่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้า

– ปลูกต้นไม้ให้สูง บังเสาไฟฟ้า

– ติดธงชาติ ให้โบกสะบัด พัดพลังงานให้กระจาย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หมอปลา, หนังสือฮวงจุ้ย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here