10 ข้อที่ผู้หญิงฉลาดเขาทำกัน สวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีสมองนะคะ

0

10 ข้อที่ผู้หญิงฉลาดเขาทำกัน สวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีสมองนะคะ

นอกจากบางคนมีความสวยอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว นั่นก็เป็นเรื่องดีเรื่องหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบและอยากจะมี แต่รู้ไหมว่ามีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงหน้าตาสวยมีคุณค่า เป็นที่น่าหลงใหลมากกว่าแค่ความสวยอย่างเดียว สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือความฉลาดนั่นเอง และแน่นอนว่าผู้หญิงฉลาดมักจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วคุณล่ะใช่ผู้หญิงฉลาดหรือเปล่า

1. คิดให้มากกว่าพูด

การที่เราจะเป็นผู้หญิงฉลาดได้นั้น ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้จักคิดก่อนพูดหรือคิดให้มากกว่าผู้เสียก่อน เพราะเมื่อเราทำแบบนี้เป็นนิสัยแล้วจะทำให้การใช้ชีวิตของเราง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งบางครั้งการที่เราไม่คิดและพูดออกไป คนที่ฟังอยู่นั้นเขาก็เสียความรู้สึกไปแล้ว เราไม่สามารถกลับไปแก้คำพูดที่เราได้พูดเอาไปได้เลย และแน่นอนว่ามันจะกลายเป็นตัวบ่งบอกถึงนิสัยใจคอของเรา นอกจากคุณจะได้ทบทวนประโยคคำพูดต่างๆของคนเรานั้น มันยังเป็นการเปิดโอกาสดีๆให้กับคุณหากคุณมีคำพูดที่เกิดประโยชน์ให้กับผู้อื่นอย่างแน่นอน

2. เงียบๆ แต่ข้อมูลเพียบ

การตั้งใจฟังในสิ่งที่คนอื่นพูด นอกจากจะทำให้คุณกลายเป็นผู้ฟังที่ดีและมีมารยาทแล้ว ยังสามารถทำให้คุณได้รับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่งผลให้คุณรู้เท่าทันผู้คนบนโลกใบนี้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำสิ่งต่างๆ เหล่านั้น มาใช้ในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่ควรเลือกทำ ในการรู้จักเก็บข้อมูลและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น

3. พัฒนาความสามารถของตัวเองอยู่ตลอดเวลา

จงตื่นจากความฝันอันสวยหรูที่วาดไว้ในจินตนาการ แล้วลุกขึ้นมาสร้างฝันให้กลายเป็นจริงจะดีกว่า เพราะถ้ายังมัวแต่เสียเวลาเพ้อเจ้อไปวันๆ ไม่ลงมือลงแรงทำอย่างจริงจัง แล้วเมื่อไหร่สิ่งที่วาดไว้ในฝันจะสำเร็จ? โลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันในปัจจุบัน ผู้หญิงไม่สามารถปล่อยเวลาให้สูญเปล่าอีกต่อไป ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมาพร้อมกับความสำเร็จ การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องอาศัยเวลาและความมุ่งมั่น ผู้หญิงที่จะประสบความสำเร็จต้องมีความพร้อมทั้งกายและใจ ในการพัฒนาทักษะและความสามารถของเธอให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทักษะที่เธอมีนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นและไม่สามารถทดแทนได้ ดังนั้น หากอยากเป็นผู้หญิงที่เก่งและฉลาด จะต้องไม่มัวมานั่งพูดพร่ำให้เสียเวลา แต่ควรนำเวลาทุกนาทีที่มีค่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

4. หันหลังให้กับความสัมพันธ์ซับซ้อน

อดยอมรับไม่ได้ว่าเรื่องของความสัมพันธ์ต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและมีผลกระทบต่อจิตใจอย่างรุนแรงในความรู้สึกของผู้หญิงทุกคน หากสาวๆ ถูกทอดทิ้งจากคนรัก นั้นไม่ได้หมายความว่าเราดีไม่พอสำหรับเขา ผู้หญิงฉลาดมักมีสติพอ จงคิดไว้เสมอว่าตัวเขาเองต่างหากที่เสียสิ่งมีค่าที่สุดในชีวิตอย่างเราไป และอย่าได้แคร์กับความรักครั้งเก่าที่ไม่สมหวัง ดังนั้น อย่าลังเลกับความสัมพันธ์ที่ทำให้คุณไม่ได้อะไร นอกจากความเสียใจ และเสียเวลา แต่จงเลือกเดินออกมา และหันหลังให้กับความสัมพันธ์เหล่านั้นอย่างผู้ชนะจะดีกว่า เพราะไม่นานความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าก็จะเข้ามา ถือซะว่าเป็นบทเรียนของชีวิต

5. ครอบครัวต้องมาก่อน

ครอบครัวมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จ ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มีครอบครัวเป็นแรงผลักดัน แม้จะต้องทำงานอย่างหนักหรือมีความรับผิดชอบสูง แต่พวกเธอจะแบ่งเวลาให้ครอบครัว ไม่ว่าตารางงานจะแน่นแค่ไหน แต่มั่นใจได้เลยว่าทุกครั้งที่ครอบครัวต้องการเธอ เธอจะอยู่ตรงนั้นเสมอ สำหรับผู้หญิงแล้ว ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับตัวเองถือเป็นความสำเร็จของครอบครัวด้วยเช่นกัน และความสำเร็จที่พวกเธอได้รับทั้งหมดจะไร้ค่า หากไม่ได้ร่วมแบ่งปันให้ใครเลย จึงเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในด้านการงานส่วนใหญ่จึงมองหาความสมดุลระหว่างชีวิตครอบครัวและการทำงานนั่นเอง

6. เรียนรู้ตลอดเวลาและพัฒนาความสามารถอย่างต่อเนื่อง

สาวมั่นยุคนี้เขาไม่หยุดนิ่งเฉยกันแล้วนะคะ ส่วนมากมักจะพัฒนาตัวเองตลอดเวลา โดยศึกษาหาความรู้อัพเกรดคุณภาพชีวิตตัวเอง ปรับขีดระดับความสามารถอย่างต่อเนื่อง หากคุณอยากเป็นคนเก่งและฉลาด อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและยอมเป็นที่ยอมรับในสังคมวันๆ จะเอาแต่แต่งตัวสวยอย่างเดียวคงไม่ได้แน่นอน เพราะคุณจะต้องทำงานเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ มีความสามารถเป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างาน เพียงแค่นี้ก็จะกลายเป็น working woman ที่องค์กรยอมรับและอยากให้คุณมาร่วมงานด้วยตลอดไปแน่นอนค่ะ

7. ความมั่นใจและไม่ยอมแพ้

การมีความมั่นใจและความเพียรพยายามเป็นคุณลักษณะที่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จ ในทุกวันนี้ผู้หญิงถูกประเมินค่าต่ำเกินไปในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการทำงาน เพราะฉะนั้นไม่ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร เธอรู้คุณค่าของความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ และไม่ยอมให้ใครมาลดคุณค่าลงไปได้ ความเชื่อมั่นประกอบกับความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ ทำให้พวกเธอประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้ การไม่ยอมแพ้แม้จะมีความผิดพลาดเกิดขึ้น แต่จะใช้โอกาสนั้นในการเรียนรู้เพื่อเป็นแรงผลักดันสู่ความสำเร็จต่อไป

8. ไม่กลัวที่จะก้าวออกจาก Comfort Zone

ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จชอบที่จะรับมือกับสถานการณ์แห่งความไม่แน่นอน หากมีโอกาสที่จะลองสิ่งใหม่ๆ เธอจะอาสาเป็นคนแรกเสมอ และสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะนำพวกเธอไปสู่ความสำเร็จ เพราะมันเป็นการแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์ เธอชอบความรู้สึกตื่นเต้นที่มาพร้อมกับความเสี่ยง และพวกเธอก็ไม่กลัวที่จะทำสิ่งที่แตกต่างออกไป ถึงแม้ฟังดูแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่สำหรับพวกเธอแล้วทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ

9. ดูแลตัวเองให้มีบุคลิกสวยมั่นและทันสมัย

ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องหันมาใส่ใจภาพลักษณ์ภายนอกของตัวเองก่อน เพราะเรื่องรูปร่างหน้าตาหรือบุคลิกอันสวยมั่นทันสมัยจะทำให้คุณกลายเป็นสาวที่มีความสง่างาม สะท้อนความเก่งและความสามารถในตัวออกมาอย่างง่ายดาย ใครพบเห็นก็ต้องประทับใจ โดยใส่ใจดูแลผิวพรรณ หน้าตาและรูปร่างให้หุ่นดี แต่งตัวตามเทรนด์บ้างหรือแต่งตัวให้เหมาะสมกับสไตล์ที่คุณควรเป็น แต่งหน้าและทำผมด้วยตัวเองเป็น นอกจากนี้ ควรปรับอิริยาบถในการเดิน นั่ง ยืนและท่าทางต่างๆ ให้สวยสง่างามอยู่ตลอดเวลา ไม่นั่งหรือเดินหลังงอเพราะจะทำให้เสียบุคลิก การวางตัวให้มีมารยาทเหมาะสมกับทุกสถานที่และต่อหน้าทุกคนที่พบเห็นจะยิ่งทำให้คุณเป็นสาวที่มีเสน่ห์สุดๆ เลยล่ะ

10. Make Money

ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้นมีความสามารถในการบริหารจัดการการเงินเป็นอย่างดี จากผลสำรวจการให้ความสำคัญด้านการใช้จ่ายของผู้บริโภคในปี 2560 ซึ่งจัดทำโดยมาสเตอร์การ์ด พบว่า ร้อยละ 93 ของผู้หญิงไทยมีการตัดสินใจด้านการเงินเกี่ยวกับการออมและการลงทุนมากที่สุด และร้อยละ 92 ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการการเงินในครัวเรือน เรื่องเงินเรื่องทองเป็นเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะมันทำให้พวกเธอสามารถที่จะควบคุม บริหารจัดการชีวิตได้จากการจัดสรรเงินออม การลงทุน และการควบคุมค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

ขอขอบคุณ : pinimg, kraina-stylu, spiceee

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here