ทำเพียงวันละ 10 นาที น้ำหนักลดฮวบ เหมือนได้วิ่งเป็นชั่วโมง

0

ทำเพียงวันละ 10 นาที น้ำหนักลดฮวบ เหมือนได้วิ่งเป็นชั่วโมง

เพื่อนๆคนไหนที่อยากมีหุ่นสวยรูปร่างดี ลองอดอาหารหรือลองลดน้ำหนักท่าไหน ก็ยังทำไม่ได้และไม่เห็นผลดี ในวันนี้เราได้มี 7 ท่าโยคะลดความอ้วน แบบเห็นผลดีจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ คุณไม่ต้องอดอาหารก็สามารถมีหุ่นสวยได้ เพียงทำก่อนนอนแค่วันละ 10 นาที ได้ผลดีเหมือนคุณได้วิ่งเป็นชั่วโมงเลย

นอกจากที่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างสวยและหุ่นดีแล้วการออกกำลังกาย 7 ท่าโยคะนี้ยังสามารถช่วยทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตของคุณทำงานได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยยืดกล้ามเนื้อที่มีอาการตึงอาการปวดกล้ามเนื้อของคุณจะผ่อนลง อย่างเห็นได้ชัด

1. ท่าผีเสื้อครึ่งตัว

ประโยชน์ : ท่านี้เป็นท่าที่ดีมาก เพราะจะสามารถช่วยยืดกล้ามเนื้อหลังตอนล่าง ยึดกระดูกสันหลังและบริเวณส่วนหลังทั้งหมด อีกทั้งยังช่วยทำให้ข้อต่อหัวเข่าของคุณแข็งแรง ช่วยในการกระตุ้นอวัยวะภายในตับ ม้าม ไต และยังช่วยในระบบย่อยอาหารและระบบทางเดินปัสสาวะได้ดี คุณยังสามารถเพิ่มท่าบิดตัวและท่าหมุ่นตัวเข้าไป ทำค้างไว้เป็นเวลา 5 นาที แล้วค่อยผ่อนคลาย

2. ท่าผีเสื้อ

ประโยชน์ : ในท่านี้จะเป็นการช่วยเสริมสร้างสมาธิและช่วยให้คุณมีจิตใจที่มีความสงบได้ เป็นท่าที่ช่วยยืดกระดูกสันหลังและส่วนหลังในส่วนล่าง ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต ไปที่บริเวณสะโพกและกระดูกเชิงกราน ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของผู้หญิง ยืดต้นขาด้านใน

3. ท่าสฟิงซ์และสิงโตทะเล

ประโยชน์ : ในท่านี้จะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นกล้ามเนื้อเอว การปรับกระดูกสันหลังกระตุ้นหลังส่วนล่างและกระเพาะปัสสาวะ ในกระดูกเชิงกรานผ่านเส้นที่เชื่อมกับปอด บีบกระตุ้นไตและต่อมหมวกไต ในท่านี้จะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้อย่างดีมาก

4. ท่าเชือกผูกรองเท้า

ประโยชน์ : เป็นการผ่อนคลายสะโพก ลดการปวดหลังส่วนล่างได้ดียืดต้นขาด้านนอก เป็นการกระตุ้นอวัยวะภายในให้ทำงาน

5. ท่ารูปสี่เหลี่ยม

ประโยชน์ : ช่วยกระตุ้นตับ กระเพาะอาหาร ไต ม้าม ถุงน้ำดี ปอดและกระเพาะปัสสาวะ ช่วยเปิดสะโพกได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง มีประโยชน์ต่อสะโพกและกระดูกสันหลัง

6. ท่ากวาง

ประโยชน์ : ในท่านี้เป็นการเปิดสะโพกได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยในระบบทางเดินอาหารและยังสามารถป้องกันและรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อหญิงตั้งครรภ์ก่อน 6 เดือนสามารถทำท่านี้ได้เพื่อการขจัดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี ท่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหอบหืด

7. ท่าหงส์นอน

ประโยชน์ : ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อยคลาย เปิดสะโพกและผ่อนคลายสะโพก มีประโยชน์ต่อคนที่นั่งเป็นเวลานาน ช่วยกระตุ้นตับ ไตและกระเพาะปัสสาวะ กระตุ้นถุงน้ำอีกด้วย

เมื่อคุณเริ่มถนัดกับท่าโยคะเหล่านี้แล้ว พยายามทำตามทุกวันนะคะ ไม่นานคุณก็จะเห็นผล และมีหุ่นที่สวยงามค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : honghongworld

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here