อ่านแล้วชอบ.. ยุคนี้ ” คนบูชาวัตถุ “

0

อ่านแล้วชอบ.. ยุคนี้ ” คนบูชาวัตถุ “

ในยุคและกาลเวลาที่เปลี่ยนไป ในสมัยก่อนคนเรานั้นจะติดต่อหรือไปมาหาสู่กัน ก็เดินทางหรือเขียนจดหมาย แต่ในยุคนี้ซึ่งแตกต่าง ไม่ว่าจะทำอะไรก็สามารถติดต่อกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางสิ่งบางอย่างมันง่ายจนไม่เกิดความสำคัญ แน่นอนว่ามันก็เป็นเรื่องดีในระดับหนึ่ง และแน่นอนว่ามีเรื่องดีมันก็ย่อมมีเรื่องที่ไม่ดีเข้ามา ในยุคที่คนกำลังให้ความสนใจกับวัตถุมากกว่าความรู้สึกคนรอบข้าง จะทำอะไรก็ตามจะต้องโพสต์ลงโซเชียลอยู่ตลอดเวลา

แต่มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ต้องแยกแยะให้ออก

– ยุคนี้ ” คนบูชาวัตถุ “

มีคนกลุ้มใจกับการหาเงินเพื่อใช้หนี้ก้อนโตให้เร็วที่สุด

คนที่โชคดีกว่าใครๆ คือ รู้จักพอ ประมาณตนและไม่ก่อหนี้

– ยุคนี้ ” ทุกอย่างเร็วไปหมด

สมองเรารับข่าวสารนับไม่ถ้วน ” คนที่โชคดีที่สุด คือ คนที่รู้ว่าข่าวไหนควรรับ และ ข่าวไหนควรทิ้ง ปิดกั้นความคิด ไม่รับพวกข่าวพวกขยะ

– ยุคนี้ ” คำคมมันเยอะ ของดีมีจนเอียน “

คนที่โชคดีที่สุด คือ พวกที่อ่านแล้วเลือกเก็บ ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ กล้าที่จะลงมือทำก่อนใคร

– ยุคนี้ “คนบูชาคนเก่งจากใบกระดาษ”

คนที่โชคดีที่สุด คือ คนที่แยกออกว่า คนเก่งจริง นอกจากเรียนเก่งยังไม่พอ ต้องนำความรู้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ และทำงานร่วมกับคนอื่นได้ด้วย

– ยุคนี้ “สร้างภาพง่ายสุดๆ”

มีเครื่องมือพร้อมให้อวด ได้ทุกเวลา ฉันไปกินโน่นมา ฉันซื้อนี้มาใหม่ ฉันไปเที่ยวที่นี้มา ต่างคนต่างอวด คนที่โชคดีสุดๆ คือ คนที่ยิ้มกว้างอย่างมีความสุขในทุกเวลา ปราศจากตำแหน่งหรือหัวโขน ถึงมีก็ไม่อยากอวด ไม่มีก็ไม่เป็นไรแค่ปัจจัย 4 ก็เพียงพอ ไม่ต้องแบกภาระสร้างภาพอะไรทั้งนั้น

– ยุคนี้ “คนรวยก็รวยเอา คนจนก็จนเอา “

คนที่โชคดีที่สุด คือ คนที่รู้ตัวว่าตัวเองจนและพัฒนาตัวเองให้ฐานะดีขึ้น คนที่รู้ว่าตัวเองรวยและยินดีช่วยเหลือแบ่งปัน ส่วนคนที่แย่ที่สุดคือพวกที่จนแล้วทำเหมือนรวย ประมาณตนยังไงก็เจริญ

– ยุคนี้ ” มีมุมมองหลากหลาย ของผิดก็กลายเป็นถูก”

มองได้หลายมุม สิ่งนี้ถูก แต่พอมองอีกมุมก็กลายเป็นผิดไป สิ่งนี้ผิด มองอีกมุมมันก็ถูกต้องดี ก็เถียงกันให้สะใจเต็มโซเชียลเน็ตเวิค คนที่โชคดีที่สุด คือ พวกที่รู้ว่าโลกนี้มี 2 ด้านมันผสมกันอยู่ อยู่ที่เราจะเลือกว่าจะมองมุมไหน มองให้เป็นประโยชน์และนำมาใช้พัฒนาตัวเอง เรียกง่ายๆว่า “คนคิดเป็น”

– สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะยุคนี้หรือยุคไหนๆ อะไรเปลี่ยนไป อะไรเพิ่มมา พวกถ่านวันๆจะบ่นโน่นนี้นั้น คิดแต่เรื่องตำหนิผู้อื่น จะเปลี่ยนแปลงอย่างอื่น ส่วนพวกเพชร จะคิดอย่างหนักสนแต่เรื่องตัวเอง เริ่มเปลี่ยนเรื่องของตัวเองก่อน เมื่อเก่งจริงถึงจะเริ่มไปเปลี่ยนคนอื่น เพราะเค้ารู้กฎธรรมชาติดี

” กว่าจะเปลี่ยนตัวเองได้ มันเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ถ้าทำได้ โลกนี้ก็ไม่มีอะไรยากเกินกำลังอีกแล้ว”

ขอขอบคุณ : Business link เชื่อมช่อง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here