เผยคำพูดสุดท้ายจากสตีฟ จ็อบส์ สละเวลาอ่าน 30 วิ เรื่องน่าคิดชีวิตคนทำงาน!

0

เผยคำพูดสุดท้ายจากสตีฟ จ็อบส์ สละเวลาอ่าน 30 วิ เรื่องน่าคิดชีวิตคนทำงาน!

ผมเองนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเรื่องของธุรกิจ หรืออาจกล่าวเลยได้ว่าชีวิตผมเป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในเรื่องของการประสบความสำเร็จ แต่นอกเหนือจากการทำงานแล้วผมไม่ได้มีความสุขเลย เพราะในที่สุดความร่ำรวยแล้วกลายเป็นสิ่งเดียวที่ผมมี แต่ในขณะที่ผมกำลังนอนป่วยอยู่บนเตียงนี้ ผมพยายามรำลึกถึงชีวิตที่ผ่านมา ผมพบว่าความร่ำรวยความภาคภูมิใจไม่ได้มีค่าอะไรในช่วงสุดท้ายของชีวิตของผม..

ในความมืด ผมมองเห็นเพียงแสงสีเขียวและเสียงของเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งทำให้ผมรู้ว่าความตายใกล้เข้ามาแล้ว ตอนนี้ผมเพิ่งตระหนักว่า เมื่อเราร่ำรวยพอแล้ว เราควรหันไปใส่ใจกับเรื่องอื่นๆ บ้าง ซึ่งอาจเป็นสิ่งอื่นๆที่สำคัญ เช่น งานศิลป ที่เราเคยใฝ่ฝันในตอนเด็กๆ การไม่ยอมหยุดสร้างความร่ำรวย จะทำให้ต้องมีชีวิตเหมือนที่ผมเป็น

พระเจ้าได้มอบความรักไว้ในหัวใจของมนุษย์ทุกคน ซึ่งไม่สามารถซื้อหาได้ด้วยเงิน เมื่อผมตาย ผมเอาความร่ำรวยไปด้วยไม่ได้ สิ่งที่ผมจะนำติดตัวไปคือความทรงจำเกี่ยวกับความรักเท่านั้น ซึ่งเป็นความร่ำรวยที่แท้จริงและจะเป็นแสงนำทางให้กับเราต่อไป ความรักจะติดตามเราไปได้ทุกที่ เพราะมันอยู่ในหัวใจและในมือของเราเอง

เตียงที่แพงที่สุดในโลกก็คือเตียงผู้ป่วย คุณสามารถจ้างคนมาขับรถให้ มาทำงานหาเงินให้ แต่ไม่มีใครมาป่วแทนคุณได้ สิ่งของใดๆ ที่หายไป เราอาจหาพบได้ แต่เราเอาชีวิตที่เสียไปกลับคืนมาไม่ได้ เมื่อเราเข้าไปอยู่ในห้องผ่าตัด เราจะตระหนักได้ว่า เราใส่ใจสุขภาพของตัวเองน้อยเกินไป แต่เรามักจะรู้ตัวเมื่อสายเกินไปเสมอ

จงให้ความรักกับครอบครัว กับคนรัก และเพื่อนๆ หมั่นดูแลสุขภาพของตัวเองและใส่ใจคนรอบข้างให้มากๆ สิ่งที่พิสูจน์แล้ว เงิน เวลา สุขภาพ สุขภาพคือสิ่งสำคัญที่สุด เวลา และเงิน คือสิ่งสำคัญรองลงมา

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here